Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Reasoning Quiz for Competitive Exams

Reasoning Quiz For MPSC Group B and C Exams: 22 Sep 2022 | मराठी मध्ये बुद्धिमत्ता चाचणीचे दैनिक क्विझ: 22 सप्टेंबर 2022

Reasoning Quiz For MPSC Group B and C: MPSC Group B and C परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Reasoning Quiz For MPSC Group B and C पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Reasoning Quiz For MPSC Group B and C in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Reasoning Quiz For MPSC Group B and C चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Reasoning Quiz For MPSC Group B and C Quiz केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

MPSC Group B and C Quiz : Reasoning Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Reasoning Quiz For MPSC Group B and C Quiz चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी MPSC Group B and C Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Reasoning Quiz For MPSC Group B and C Exams Quiz आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

MPSC Group B and C Quiz – Reasoning : Questions

Q1. खालील प्रश्नात दिलेल्या पर्यायांमधून विषम अक्षर/अक्षरे निवडा.

(a) EHL

(b) JMP

(c) SVY

(d) QTW

Q2. दिलेल्या पर्यायांमधून, शब्दकोशानुसार कोणता शब्द शेवटच्या स्थानावर येईल?

1. Jailor

2. Javelin

3. Jam

4. Jagged

5. Jacket

(a) Javelin

(b) Jailor

(c) Jacket

(d) Jagged

Q3. खालील प्रश्नामध्ये, दिलेल्या मालिकेत प्रश्नचिन्हांऐवजी योग्य संख्या निवडा.

6578, 4381, 2653, ?, 322

(a) 1322

(b) 1653

(c) 1326

(d) 1632

Q4. एक मालिका दिली आहे ज्यामध्ये एक पद नाही. दिलेल्या पर्यायांपैकी योग्य पर्याय निवडा जो मालिका पूर्ण करेल.

FH, KM, PR, UW, ?

(a) ZB

(b) YA

(c) XZ

(d) YC

Q5. दक्षिणेकडे तोंड करून सलग सहा मुले बसली आहेत. एका टोकाला असलेल्या आकाशच्या उजवीकडे गौरव दुसऱ्या क्रमांकावर आहे. प्रेम हा रमणच्या डावीकडे चौथ्या क्रमांकावर आहे. जतिन आणि नितीन एकत्र बसले आहेत. तर नितीनच्या डावीकडे किती मुलं बसली आहेत?

(a) 4

(b) 2

(c) 3

(d) निश्चित सांगता येत नाही

Q6. दिलेल्या पर्यायांमधून दिलेल्या शब्दाची अक्षरे वापरून बनवता येणार नाही असा शब्द निवडा.

Hardship

(a) Ship

(b) Hip

(c) Hard

(d) Road

Q7. एका विशिष्ट सांकेतिक भाषेत “CAB” ला “6” आणि “LAN” ला “27” असे लिहिले जाते. त्या सांकेतिक भाषेत “FAN” कसे लिहिले जाईल?

(a) 20

(b) 21

(c) 22

(d) 23

Q8. विशिष्ट सांकेतिक भाषेत, ‘÷’ बरोबर ‘+’,  ‘-‘ बरोबर ‘x’, ‘+’ बरोबर ‘÷’ आणि ‘x’ बरोबर ‘-‘ असे दर्शवते, तर  खालील प्रश्नाचे उत्तर शोधा.

17 – 8 + 2 x 9 ÷ 8 =?

(a) 7

(b) 40

(c) 67

(d) 32

Q9. खालील समीकरण चुकीचे आहे. समीकरण दुरुस्त करण्यासाठी कोणत्या दोन चिन्हांची अदलाबदल करावी लागेल?

17 x 6 + 2 – 9 ÷ 2 = 44

(a) – आणि +

(b) ÷ आणि x

(c) x आणि –

(d) + आणि ÷

Q10. जर 1 ! 9 = -80,  2 ! 8 = -60 आणि 8 ! 1 = 70, तर 3 ! 2 = ?

(a) -20

(b) -120

(c) 100

(d) 10

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Reasoning Quiz For MPSC Group B and C Exams: 22 Sep 2022_40.1

MPSC Group B and C Quiz – Reasoning Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(a)

Sol. Except for option (a), rest all are +3 series

S2. Ans.(a)

Sol. Jacket → Jagged → Jailor → Jam → Javelin → (Last)

S3. Ans.(a)

Sol.

      Reasoning Quiz For MPSC Group B and C Exams: 22 Sep 2022_50.1

S4. Ans.(a)

Sol. +5 series

S5. Ans.(d)

Sol. Facing South

Raman ← Nitin/Jatin ← Gaurav ← Prem ← Akash

Position of Nitin and Jatin cannot be determined based on given facts

S6. Ans.(d)

Sol. There is no ‘o’ present in ‘Hardship’.

S7. Ans.(b)

Sol.

C A B = 3 + 1 + 2 = 6

L A N = 12 + 1 + 14 = 27

F A N = 6 + 1 + 14 = 21

S8. Ans.(c)

Sol. 17 – 8 + 2 × 9 ÷ 8

Can be written as 17 × 8 ÷ 2 – 9 + 8

                                = 68 – 9 + 8 = 67

S9. Ans.(d)

Sol. 17 × 6 + 2 – 9 ÷ 2

Interchanging ‘+’ And ‘÷’

17 × 6 + 2 – 9 ÷ 2

51 – 9 + 2 = 44

S10. Ans.(d)

Sol.

(1 – 9) × 10 = -80

(2 – 8) × 10 = -60

(8 – 1) × 10 = 70

(3 – 2) × 10 = 10

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Reasoning Quiz For MPSC Group B and C चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. MPSC Group B And C Reasoning Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Reasoning Quiz For MPSC Group B and C चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Reasoning Quiz For MPSC Group B and C Exams in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: MPSC Group B and C Quiz Reasoning Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Reasoning Quiz For MPSC Group B and C Exams: 22 Sep 2022_60.1
adda247

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Reasoning Quiz For MPSC Group B and C Exams: 22 Sep 2022_80.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Reasoning Quiz For MPSC Group B and C Exams: 22 Sep 2022_90.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.