Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 23 Aug 2022 – For MPSC Group B and C | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ

MPSC Group B and C Quiz: MPSC Group B and C परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. MPSC Group B and C Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण MPSC Group B and C Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. MPSC Group B and C Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

MPSC Group B and C Quiz : General Knowledge Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट MPSC Group B and C Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी MPSC Group B and C Quiz for GK in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. MPSC Group B and C Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

MPSC Group B and C Quiz – General Knowledge: Questions

Q1. बंगालच्या उपसागरातील हुगळीचा वापर चाचेगिरीसाठी कोणी केला?

(a) डच

(b) फ्रेंच

(c) पोर्तुगीज

(d) ब्रिटिश

Q2. ठगांचे दडपण कोणाच्या नेतृत्वाखाली साध्य झाले?

(a) लॉर्ड क्लाइव्ह

(b) कॅप्टन स्लीमन

(c) लॉर्ड मिंटो

(d) अलेक्झांडर बर्न्स

Q3. खालीलपैकी कोणता घटनात्मक उपाय ‘पोस्ट-मॉर्टम’ म्हणूनही ओळखला जातो?

(a) प्रतिषेध

(b) परमादेश

(c) प्राकर्षण

(d) अधिकारपृच्छा

Q4. खालीलपैकी कोणत्या भारतीय राज्याच्या राज्य विधानसभेत सदस्यांची संख्या सर्वात जास्त आहे?

(a) अरुणाचल प्रदेश

(b) हिमाचल प्रदेश

(c) मणिपूर

(d) मेघालय

Q5. खालीलपैकी कोणता देश भौगोलिक क्षेत्राच्या दृष्टीने सीमा नसलेला सर्वात मोठा देश आहे?

(a) न्यूझीलंड

(b) फिलीपिन्स

(c) जपान

(d) क्युबा

Q6. ज्या देशाच्या प्रदेशाचा सर्वात लांब उत्तर-दक्षिण (अक्षांशाचा) विस्तार आहे तो म्हणजे-

(a) रशिया

(b) चिली

(c) चीन

(d) ब्राझील

Q7. भारताचा खालीलपैकी कोणता औद्योगिक/आर्थिक कॉरिडॉर जपानच्या सहकार्याने विकसित केला जात आहे?

(a) चेन्नई – विझाग

(b) मुंबई – बेंगळुरू

(c) दिल्ली – मुंबई

(d) अमृतसर – कोलकाता

Q8. भारत सरकारने 24 नोव्हेंबर 2020 रोजी (आजपर्यंत एकूण 220 चिनी अँप) कोणत्या मंत्रालयाच्या अंतर्गत 43 मोबाइल अँप ब्लॉक करण्याचे आदेश जारी केले?

(a) विज्ञान आणि तंत्रज्ञान मंत्रालय

(b) परराष्ट्र मंत्रालय

(c) गृह मंत्रालय

(d) इलेक्ट्रॉनिक्स आणि माहिती तंत्रज्ञान मंत्रालय

Q9. खालीलपैकी कोणाच्या पेशींमध्ये कोणतेही एंझाइम नसते?

(a) लाइकन

(b) व्हायरस

(c) जीवाणू

(d) यापैकी नाही

Q10. मानवी शरीराच्या कोणत्या अवयवामध्ये लिम्फोसाइट्स तयार होतात?

(a) यकृत

(b) अस्थिमज्जा

(c) प्लीहा

(d) स्वादुपिंड

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 23 Aug 2022 - For MPSC Group B and C_40.1

MPSC Group B and C Quiz – General Knowledge Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans(c)

Sol. Hooghly is one of the main economically developed districts in the West Bengal. During the sixteenth and seventeenth centuries, Hooghly was occupied by the Portuguese settlers and traders.

Portuguese merchants sailed from the ‘Bay of Bengal’ to Hooghly to evade the customs of Bengal’ to evade the customs duties, and practised piracy in the region.

S2. Ans(b)

Sol. Major-general Sir William Henry Sleeman was a British soldier and administration in British India. He is best known for his work during the 1830s in suppressing the organized criminal gangs known as Thugs.

S3.Ans(d)

Sol. The constitutional remedy which is also known as postmoterm is Quo warranto. Quo warranto is a privilege court order requiring the person to whom it is engaged to show what expertise they have for exercising some right, power, or contract they claim to hold.

S4.Ans(b)

Sol. Arunachal Pradesh has 60 members in its state legislature. Himachal Pradesh has 68 members in its state legislature. Manipur has 60 members in its state legislature. Meghalaya has 60 members in its state legislature

S5.Ans(c)

Sol. In the given options Japan is the largest country without borders in terms of geographical area.

Japan                – 377,915 km2

Philippines       – 300,300 km2

New Zealand    – 270,467 km2

Cuba                  – 109,844 km2

S6.Ans(b)

Sol. Chile is the world’s longest country from north to south measuring at 4,620 km (2,647mi).

S7.Ans(c)

Sol. The Delhi-Mumbai Industrial Corridor (DMIC) project was launched in pursuance of an MOU signed between the Government of India and the Government of Japan in December 2006. DMIC Development Corporation (DMICDC) incorporated in 2008, is the implementing agency for the project.

S8.Ans(d)

Sol. Ministry of Electronics and information Technology (MEITY), Government of India issued orders to block 43 mobile apps from accessing by users in India, under from accessing by users in india, under section 69A of the Information Technology Act.

S9.Ans(d)

Sol. Lichen, bacteria and virus, all have enzyme which performs specialized functional roles in the organisms. Liches have enzymes which help in ecological succession. These help in break down of rocks and causes weathering. This helps in development of soil. Bacteria and viruses have enzymes which help them to penetrate to host genome.

S10.Ans(b)

Sol. Lymphocytes develop in the thymus and bone marrow (yellow), which are therefore called central (or primary) lymphoid organs.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

MPSC Group C Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. MPSC Group C General Knowledge  Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. MPSC Group C Quiz of GK चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

MPSC Group C Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: MPSC Group B and C Quiz General Knowledge Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 23 Aug 2022 - For MPSC Group B and C_50.1
adda247

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 23 Aug 2022 - For MPSC Group B and C_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 23 Aug 2022 - For MPSC Group B and C_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.