Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz for MPSC Group...

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 16 July 2022 – For MPSC Group B and C | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 16 जुलै 2022

MPSC Group B and C Quiz: MPSC Group B and C परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. MPSC Group B and C Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण MPSC Group B and C Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. MPSC Group B and C Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

MPSC Group B and C Quiz : General Knowledge Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट MPSC Group B and C Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी MPSC Group B and C Quiz for GK in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. MPSC Group B and C Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Q1. खालीलपैकी कोणती जोडी बरोबर जुळत नाही ?

(a) पूर्ण स्वराज ठराव: 1929

(b) सरदार भगतसिंग यांचे हौतात्म्य: 1931

(c) काँग्रेस समाजवादी पक्षाची स्थापना: 1938

(d) शिमला परिषद: 1945

Q2. भारतीय राज्यघटनेच्या प्रास्ताविकेत वापरण्यात आलेला ‘प्रजासत्ताक’ हा शब्द राज्याचा प्रमुख ___________ आहे असा सूचित करतो.

(a) आनुवंशिक

(b) घटनात्मक शासक

(c) निवडून आलेले प्रतिनिधी

(d) यापैकी नाही

Q3. भारतीय राष्ट्रीय काँग्रेसच्या स्थापनेच्या वेळी भारताचा गव्हर्नर जनरल कोण होता?

(a) लॉर्ड चेम्सफोर्ड

(b) लॉर्ड डलहौसी

(c) लॉर्ड डफरिन

(d) लॉर्ड कॅनिंग

Q4. पुरीचे जगन्नाथ मंदिर कोणी बांधले ?

(a) अनंतवर्मन चोडगंगा

(b) नरसिमहावर्मन

(c) आदिवर्मन

(d) परमेश्वरवर्मन

Q5. रायडर कप कोणत्या खेळाशी संबंधित आहे?

(a) फुटबॉल

(b) गोल्फ

(c) बॅडमिंटन

(d) क्रिकेट

General Studies Daily Quiz in Marathi: 15 July 2022 – For MPSC Group B and Group C Exam

Q6. खालीलपैकी कोणत्या आंदोलनात गांधीजींनी उपोषणाचा शस्त्र म्हणून पहिला वापर केला?

(a) अहमदाबाद संप, 1918

(b) रौलेट सत्याग्रह, 1919

(c) स्वदेशी चळवळ, 1905

(d) चंपारण सत्याग्रह, 1917

Q7. उत्तर-पश्चिम भारतात हिवाळी पाऊस ________ मुळे होतो.

(a) वेस्टर्न डिस्टर्बन्सेस

(b) नैऋत्य मान्सून

(c) दक्षिण-पूर्व विक्षिप्तता

(d) पूर्वेकडील व्यत्यय

Q8. सिंधू नदीचा उगम _______ पासून होतो.

(a) हिंदुकुश पर्वतरांगा

(b) हिमालय पर्वतरांगा

(c) काराकोरम पर्वतरांगा

(d) कैलास पर्वतरांगा

Q9. तीन INA सैनिकांच्या प्रसिद्ध चाचण्यांचे वकील कोण होते?

(a) भुलाभाई देसाई

(b) असफ अली

(c) सुभाषचंद्र बोस

(d) सी. राजगोपालाचारी

Q10. वस्तूंच्या मोठया प्रमाणात तयार करणाऱ्यावर (कारखानदाऱ्यावर) किंवा उत्पादनावर आकारला जाणारा कर ________म्हणतात.

(a) मूल्यवर्धित कर

(b) सीमाशुल्क

(c) विक्री कर

(d) उत्पादन शुल्क

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 16 July 2022 – For MPSC Group B and C | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 16 जुलै 2022_40.1

 

MPSC Group B and C Quiz – General Knowledge Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(c)

Sol. Congress Socialist party was founded in the 1934.

The Congress Socialist Party (CSP) was a socialist caucus within the Indian National Congress.

Rest of the given options are correctly matched.

S2. Ans.(c)

Sol. The term ‘Republic’ used in the preamble of the constitution of India implies that the head of the state is Elected Representative and not a Hereditary Monarch.

S3. Ans.(c)

Sol. Lord Dufferin was the Governor General of India at the time of foundation of Indian National Congress.

It was founded in 1885.

S4. Ans.(a)

Sol. The Jagannath Temple is an important Hindu temple dedicated to Jagannath, a form of Krishna, in Puri in the state of Odisha.

The temple was built by the Ganga dynasty king Anantavarman Chodaganga in the 12th century CE.

S5. Ans.(b)

Sol. The Ryder Cup is a biennial men’s golf competition between teams from Europe and the United States.

The Ryder Cup is named after the English businessman Samuel Ryder who donated the trophy.

S6. Ans.(a)

Sol. In the Ahmedabad strike Mahatma Gandhi made his first use of hunger strike as a weapon.

Ahmedabad Strike was a dispute between Ahmedabad workers and millowners.

S7. Ans.(a)

Sol. Winter rains in North-Western India are caused by Western Disturbances.

Western disturbances are important for the development of the Rabi crop , which includes the locally important staple wheat.

S8. Ans.(d)

Sol. River Indus originates from Kailash Range.

Lake mansarovar is the source of Indus River in Tibetan Plateau.

The Indus is a transboundary river of Asia and a trans-Himalayan river of South and Central Asia.

S9. Ans.(a)

Sol. Bhulabhai Desai

 was the advocate at the famous trials of three INA Soldiers.

The Indian National Army trials also known as the INA trials and the Red Fort trials, was the British Indian trial by court-martial of a number of officers of the Indian National Army (INA) between November 1945 and May 1946 on various charges.

S10. Ans.(d)

Sol. The tax levied on the manufacture or production of goods is called Excise Duty.

Excise duty is a form of tax imposed on goods for their production, licensing and sale.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 16 July 2022 – For MPSC Group B and C | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 16 जुलै 2022_50.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

MPSC Group B and C Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. MPSC Group C General Knowledge  Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. MPSC Group C Quiz of GK चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

MPSC Group C Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: MPSC Group B and C Quiz General Knowledge Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 16 July 2022 – For MPSC Group B and C | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 16 जुलै 2022_60.1
adda247

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 16 July 2022 – For MPSC Group B and C | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 16 जुलै 2022_80.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 16 July 2022 – For MPSC Group B and C | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 16 जुलै 2022_90.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.