Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 13 Sep 2022 – For MPSC Group B and C | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ

MPSC Group B and C Quiz: MPSC Group B and C परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. MPSC Group B and C Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण MPSC Group B and C Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. MPSC Group B and C Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

MPSC Group B and C Quiz : General Knowledge Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट MPSC Group B and C Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी MPSC Group B and C Quiz for GK in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. MPSC Group B and C Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

MPSC Group B and C Quiz – General Knowledge: Questions

Q1. स्वराज हा शब्द सर्वप्रथम दादाभाई नौरोजींनी ______ मध्ये  ______ येथे झालेल्या काँग्रेस अधिवेशनात वापरला होता.

(a) 1904, मुंबई

(b) 1906, कलकत्ता

(c) 1907, सुरत

(d) 1916, लखनौ

Q2. सरोजिनी नायडू या काँग्रेसच्या कोणत्या अधिवेशनाच्या अध्यक्षा होत्या?

(a) 1922, गया

(b) 1928, कलकत्ता

(c) 1925, कानपूर

(d) 1931, कराची

Q3. भारतीय राष्ट्रीय काँग्रेस च्या कोणत्या अधिवेशनात स्वराज, स्वदेशी, बहिष्कार आणि नॅशनल एज्युकेशन असे प्रसिद्ध 4 ठराव पारित केले गेले?

(a) 1906 कलकत्ता अधिवेशन

(b) 1920 कलकत्ता अधिवेशन

(c) 1929 लाहोर अधिवेशन

(d) 1919 अमृतसर अधिवेशन

Q4. _______ येथे झालेल्या वार्षिक अधिवेशनात महात्मा गांधी यांची भारतीय राष्ट्रीय काँग्रेस (INC) चे अध्यक्ष म्हणून निवड करण्यात आली.

(a) अहमदाबाद

(b) पूना

(c) बेळगाव

(d) कानपूर

Q5. सुभाषचंद्र बोस _____ मध्ये काँग्रेस पक्षाचे अध्यक्ष झाले.

(a) 1932

(b) 1938

(c) 1941

(d) 1943

Q6. भारतीय राष्ट्रीय गीत ‘वंदे मातरम’ हे पहिल्यांदा राजकीय प्रसंगी कधी गायले गेले?

(a) 1896 काँग्रेस अधिवेशन

(b) 1903 काँग्रेस अधिवेशन

(c) 1911 काँग्रेस अधिवेशन

(d) 1900 काँग्रेस अधिवेशन

Q7. भारतीय राष्ट्रीय काँग्रेसच्या पहिल्या महिला अध्यक्षा ____ होत्या.

(a) सरोजिनी नायडू

(b) सुचेता कृपलानाई

(c) इंदिरा गांधी

(d) अॅनी बेझंट

Q8. 1907 मध्ये काँग्रेसचे वार्षिक अधिवेशन ______ येथे पार पडले.

(a) त्रिपुरा

(b) सुरत

(c) भोपाळ

(d) अहमदाबाद

Q9. भारतीय राष्ट्रीय काँग्रेस चे युरोपियन अध्यक्ष कोण होते?

(a) बदरुद्दीन तय्यबजी

(b) डब्ल्यू.सी. बॅनर्जी

(c) जॉर्ज यूल

(d) यापैकी नाही

Q10. 1939 भारतीय राष्ट्रीय काँग्रेस (INC) त्रिपुरी अधिवेशनात महात्मा गांधींचे पसंतीचे अध्यक्षपदाचे उमेदवार कोण होते?

(a) सुभाषचंद्र बोस

(b) पट्टाभी सीतारामय्या

(c) जवाहरलाल नेहरू

(d) मौलाना अबुल कलाम आझाद

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 13 Sep 2022 - For MPSC Group B and C_40.1

MPSC Group B and C Quiz – General Knowledge Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(b)

Sol. The Correct answer is 1906, Calcutta. The word swaraj was first used by Dadabhai Naoroji in the congress session held at Calcutta in 1906.

S2. Ans.(c)

Sol. Sarojini Naidu: She became the president of the Indian National Congress in the Kanpur session in 1925. She was given the title of “Nightingale of India” for her contributions in the field of poetry writing.

S3. Ans.(a)

Sol. 1906 Calcutta session: This session was held under the presidentship of Dadabhai Naoroji. This session of INC passed the famous 4 resolutions, namely – swaraj, swadeshi, Boycott, and National Educations.

S4. Ans.(c)

Sol. Mahatma Gandhi was elected as the President of the Indian National Congress (INC) in the Annual Session held at Belgaum in 1924. He held the position of the President of the INC only once.

S5. Ans.(b)

Sol. Subhash Chandra Bose became the President of the Congress Party in 1938. In 1919, Bose headed to London to give the Indian Civil Services (ICS) examination and he was selected. Bose, however, resigned from Civil Services as he believed he could not side with the British.

S6. Ans.(a)

Sol. The first political occasion when ‘Vande Mataram’ was sung was the 1896 session of the Indian National Congress. The 1896 session of the Indian National Congress was held in Calcutta. The Calcutta session of the INC in 1896 was presided by M. Rahmathulla Sayani.

S7. Ans.(d)

Sol. The first woman president of Indian National Congress was Annie Besant. Besant converted to Theosophy in 1889. She came to India in 1893 for the first time as part of the Theosophical Society. Besant Launched All Indian hoem rule league in 1916 along with Balgangadhar tilak.

S8. Ans.(b)

Sol. The Annual Session of the Congress in 1907 was held at Surat. The Surat Split at the Surat session in 1907 was the division of the Indian National Congress into two parties – the Radicals and the Moderates.

S9. Ans.(c)

Sol. In 1888 Allahabad, George Yule was the First European President of INC

S10. Ans.(b)

Sol. Pattabhi Sitharamayya was Mahatma Gandhi’s preferred presidential candidate in the 1939 Indian National Congress (INC) Tripuri session. Gandhi Ji nominated him for the presidency of the Congress against the growing extremist wing. Pattabhi Sitharamayya was defeated by Subash Chandra Bose in the 1939 Indian National Congress (INC) Tripura session. The Tripuri session in 1939 was the 52nd session of the Indian National Congress (INC), Pattabhi Sitharamayya was the first president of the Indian National Congress after independence.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

MPSC Group C Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. MPSC Group C General Knowledge  Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. MPSC Group C Quiz of GK चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

MPSC Group C Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: MPSC Group B and C Quiz General Knowledge Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 13 Sep 2022 - For MPSC Group B and C_50.1
adda247

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 13 Sep 2022 - For MPSC Group B and C_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 13 Sep 2022 - For MPSC Group B and C_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.