Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 01 Sep 2022 – For MPSC Group B and C | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ

MPSC Group B and C Quiz: MPSC Group B and C परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. MPSC Group B and C Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण MPSC Group B and C Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. MPSC Group B and C Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

MPSC Group B and C Quiz : General Knowledge Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट MPSC Group B and C Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी MPSC Group B and C Quiz for GK in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. MPSC Group B and C Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

MPSC Group B and C Quiz – General Knowledge: Questions

Q1. 1909 चा भारतीय परिषद कायदा ____ म्हणून प्रसिद्ध होता.

(a) संसद कायदा

(b) मॉन्टेगु-चेम्सफोर्ड सुधारणा कायदा

(c) मिंटो-मोर्ले सुधारणा कायदा

(d) न्यायिक कायदा

Q2. ______ वर आर्थिक विकास अवलंबून आहे.

(a) नैसर्गिक संसाधने

(b) भांडवल निर्मिती

(c) बाजाराचा आकार

(d) वरील सर्व

Q3. भारताचे नियंत्रक आणि महालेखापरीक्षक हे मुख्य लेखापाल आणि लेखा परीक्षक म्हणून कोणत्या सरकारचे काम करतात?

(a) केंद्र सरकार

(b) राज्य सरकार

(c) केंद्र आणि राज्य सरकारे

(d) केंद्र किंवा राज्य सरकारे दोन्ही नाही

Q4. भारतात कोणत्या प्रकारचे जंगल सर्वात जास्त क्षेत्र व्यापते?

(a) उष्णकटिबंधीय ओले सदाहरित

(b) उष्णकटिबंधीय आर्द्र पानझडी

(c) मॉन्टेन ओले समशीतोष्ण

(d) उष्णकटिबंधीय कोरडे पानझडी

Q5. सुरत येथे इंग्रजांनी पहिला कारखाना कोणाच्या परवानगीने काढला?

(a) अकबर

(b) जहांगीर

(c) शहाजहान

(d) औरंगजेब

Q6. कथकली शास्त्रीय नृत्याचा उगम कोठे झाला?

(a) केरळ

(b) कर्नाटक

(c) राजस्थान

(d) तामिळनाडू

Q7. कर्कवृत्त कोणत्या राज्यातून जात नाही?

(a) मिझोराम

(b) त्रिपुरा

(c) ओडिशा

(d) मध्य प्रदेश

Q8. 1857 च्या उठावात खालीलपैकी कोणी कानपूर येथील शिपायांचे नेतृत्व केले?

(a) तात्या टोपे

(b) राणी लक्ष्मीबाई

(c) नानासाहेब

(d) कुंवर सिंग

Q9. भारतातील कोळशाच्या साठ्यापैकी सुमारे 80% कोळशाचा साठा भारतात कोणत्या ठिकाणी आहे?

(a) दामोदर दरी

(b) सोन व्हॅली

(c) महानदी खोरे

(d) गोदावरी खोरे

Q10. खालीलपैकी कोण समुद्रगुप्तानंतर गुप्त वंशाचा पुढचा राजा झाला?

(a) चंद्रगुप्त दुसरा

(b) विष्णुगुप्त

(c) चंद्रगुप्त पहिला

(d) स्कंदगुप्त

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 01 Sep 2022 - For MPSC Group B and C_40.1

MPSC Group B and C Quiz – General Knowledge Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(c)

Sol. The Indian Council Act of 1909 was popularly known as Morley–Minto or Minto–Morley Reforms. A separate electorate were given to Muslims under this Act.

S2. Ans.(d)

Sol. Economic development of a country depends on all three given factors: natural resources, capital formation and market size. Thus, Option (d) is correct.

S3. Ans.(c)

Sol. The Comptroller and Auditor General of India acts as the chief accountant and auditor for the ​Union and State Governments.  The Comptroller and Auditor General of India is the Constitutional Authority in India, established under Article 148 of the Constitution of India.

S4. Ans.(b)

Sol. In India, Tropical Moist deciduous type of forest occupies the largest area. Tropical Moist deciduous forest are also known as Monsoon Forest. Major states where tropical deciduous forests are found include, Madhya Pradesh,Uttar Pradesh, Chattisgarh,Odisha and Some Parts of Maharashtra.

S5. Ans.(b)

Sol. With the permission of Mughal Emperor Jahangir, the English set-up their first factory in Surat on 11 January 1613.

S6. Ans.(a)

Sol. Kathakali classical dance originated in Kerala. Kathakali is one the major classical dances of India. It is native to the Malayalam-speaking southwestern region of Kerala and is almost entirely practiced and appreciated by Malayali people.

S7. Ans.(c)

Sol. The Tropic of Cancer passes through eight Indian States namely Rajasthan, Gujarat, Madhya Pradesh, Chhattisgarh, Jharkhand, West Bengal, Tripura and Mizoram. It does not passes through Odisha.

S8. Ans.(c)

Sol. In Kanpur, the revolt of 1857 was led by Nana Saheb, the adopted child of Peshwa Baji Rao II along with his administrator Tantia Tope and secretary Azimullah Khan. Nana Saheb joined the revolt essentially because he was denied his benefits by the British East India Company.

S9. Ans.(a)

Sol. About 80% of the coal reserves of India concentrates in the  Damodar valley. India has the fourth largest coal reserves in the world. Jharkhand, Odisha, and Chhattisgarh accounted for almost 70% of the total known coal reserves in India.

S10. Ans.(a)

Sol. Chandragupta ll succeeded Samundragupta as the next ruler of the Gupta dynasty. Chandragupta II is also known by his title Vikramaditya as well as Chandragupta Vikramaditya. He was one of the most powerful emperors of the Gupta dynasty.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

MPSC Group C Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. MPSC Group C General Knowledge  Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. MPSC Group C Quiz of GK चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

MPSC Group C Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: MPSC Group B and C Quiz General Knowledge Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 01 Sep 2022 - For MPSC Group B and C_50.1
adda247

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 01 Sep 2022 - For MPSC Group B and C_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 01 Sep 2022 - For MPSC Group B and C_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.