Maharashtra State General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 26 March 2022 - For MPSC Group C Combine Prelims | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 26 March 2022 -_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge daily Quiz

Maharashtra State General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 26 March 2022 – For MPSC Group C Combine Prelims | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 26 March 2022

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. ईस्ट इंडिया कंपनीची स्थापना ________ मध्ये झाली.

(a) 1400

(b) 1500

(c) 1600

(d) 1700

 

Q2. पांडवांमध्ये सर्वात मोठा भाऊ कोण होता?

(a) युधिष्ठिर

(b) भीम

(c) सहदेव

(d) नकुल

 

Q3. राज्यसभेतील कमाल संख्याबळ किती आहे?

(a) 260

(b) 250

(c) 210

(d) 150

General Studies Daily Quiz in Marathi : 26 March 2022 – For Bombay High Court Clerk Bharti

Q4. एखादी वस्तू वरच्या दिशेने फेकली गेली, तर ती जास्तीत जास्त उंचीवर पोहोचल्यावर तिचा वेग किती असेल?

(a) 0 मी/से

(b) 4.9 मी/से

(c) 14.7 मी/से

(d) 20 मी/से

 

Q5. आणीबाणीच्या काळात खालीलपैकी  एक वगळता  सर्व मूलभूत अधिकार निलंबित केले जातात, तो अधिकार ओळखा?

(a) सहवासाचे स्वातंत्र्य

(b) भाषण आणि अभिव्यक्ती स्वातंत्र्य

(c) वैयक्तिक स्वातंत्र्य

(d) शस्त्राशिवाय एकत्र येण्याचे स्वातंत्र्य

 

Q6. खालीलपैकी कशातून  मूलभूत कर्तव्ये स्वीकारली आहेत?

(a) फ्रेंच राज्यघटना

(b) भारतीय राज्यघटना

(c) स्पॅनिश राज्यघटना

(d) USSR राज्यघटना

 

Q7. “सुलतान जोहर कप” ______ शी संबंधित आहे.

(a) हॉकी

(b) क्रिकेट

(c) फुटबॉल

(d) गोल्फ

 

Q8. ‘इंडियन होम रुल’ हे पुस्तक कोणी लिहिले?

(a) एमके गांधी

(b) जवाहरलाल नेहरू

(c) सुभाषचंद्र बोस

(d) बाबासाहेब आंबेडकर

Maharashtra State General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 24 March 2022 – For MPSC Group C Combine Prelims

Q9. नियोजन आयोगाचे पहिले अध्यक्ष कोण होते?

(a) सरदार वल्लभभाई पटेल

(b) राजेंद्र प्रसाद

(c) जवाहरलाल नेहरू

(d) मोतीलाल नेहरू

 

Q10. खालीलपैकी कोणता समुद्र बंदिस्त आहे?

(a) कॅरिबियन समुद्र

(b) अरल समुद्र

(c) तांबडा समुद्र

(d) दक्षिण चीन समुद्र

 

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

General Knowledge Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(c)

Sol.The company received a Royal Charter from Queen Elizabeth I on 31 December 1600, coming relatively late to trade in the Indies.

S2. Ans.(a)

Sol.In the Mahabharata, a Hindu epic text, the Pandavas are the five acknowledged sons of Pandu, by his two wives Kunti and Madri, who was the princess of Madra. Their names are Yudhishthira, Bhiman, Arjuna, Nakula and Sahadeva.

S3. Ans.(b)

Sol.The Rajya Sabha or Council of States is the upper house of the Parliament of India. Membership of Rajya Sabha is limited by the Constitution to a maximum of 250 members, and current laws have provision for 245 members.

S4. Ans.(a)

Sol.In projectile motion, horizontal velocity never changes. But vertical velocity keeps decreasing as the object rises, and ultimately reaches zero at maximum height.

S5. Ans.(c)

Sol.During a national emergency, many Fundamental Rights of Indian citizens can be suspended. The six freedoms under Right to Freedom are automatically suspended. By contrast, the Right to Life and Personal Liberty cannot be suspended according to the original Constitution.

S6. Ans.(d)

Sol.Fundamental Duties : Part IVA (Article 51A) Fundamental duties were added by 42nd and 86th Constitutional Amendment acts. As of now there are 11 Fundamental duties. Citizens are morally obligated by the Constitution to perform these duties.

S7. Ans.(a)

Sol.The Sultan of Johor Cup is an annual, international under–21 men’s field hockey tournament held in Malaysia.

S8. Ans.(a)

Sol.Indian Home Rule or Hind Swaraj is a political booklet written by Mohandas K. Gandhi in the early 20th century.

S9. Ans.(c)

Sol.The Planning Commission was an institution in the Government of India, which formulated India’s Five-Year Plans, among other functions.

S10. Ans.(b)

Sol.The Aral Sea was an endorheic lake lying between Kazakhstan (Aktobe and Kyzylorda Regions) in the north and Uzbekistan (Karakalpakstan autonomous region) in the south.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: General Knowledge Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

adda247

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?