Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge daily Quiz

Maharashtra State General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 25 March 2022 – For MPSC Group C Combine Prelims | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 25 March 2022

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. प्राइम मेरिडियन__________मधून जात नाही.

(a) अल्जेरिया

(b) फ्रान्स

(c) नायजर

(d) स्पेन

 

Q2. आगर-अगर ____________म्हणून वापरले जाते

(a) स्टॅबिलायझर आणि थीकनर

(b) प्रतिजैविक

(c) कलरिंग एजंट

(d) पोषक पूरक

 

Q3. _______यांनी ‘सुपर राइस’ विकसित केला होता.

(a) M.S. स्वामिनाथन

(b) G.S. खुश

(c) N.E. बोरलॉग

(d) P.K. गुप्ता

 

Q4. तुटीच्या वित्तपुरवठ्याचा अर्थव्यवस्थेवर काय परिणाम होतो?

(a) करात कपात

(b) वेतनात वाढ

(c) पैशाच्या पुरवठ्यात वाढ

(d) पैशाच्या पुरवठ्यात घट

General Intelligence Daily Quiz in Marathi : 25 March 2022 – For Bombay High Court Clerk Bharti

Q5. भारतीय आहारातील मुख्य भाजी कोणती आहे?

(a) टोमॅटो

(b) फुलकोबी

(c) बटाटा

(d) मिरची

 

Q6. राजा राम मोहन रॉय यांची समाधी ________ येथे आहे

(a) कोलकाता

(b) पटना

(c) ब्रिस्टल

(d) कॅनडा

 

Q7. colocasia मध्ये _________मुळे कटुता आहे.

(a) कॅल्शियम ऑक्सलेट

(b) कॅल्शियम क्लोराईड

(c) पोटॅशियम ऑक्सलेट

(d) कॅल्शियम कार्बोनेट

 

Q8. खालीलपैकी कोणत्या घटनादुरुस्तीने प्रथमच राज्यघटनेत पक्षांतरविरोधी तरतूद आणली?

(a) ५१वी दुरुस्ती

(b) ५२वी दुरुस्ती

(c) ५३वी दुरुस्ती

(d) ५४वी दुरुस्ती

Maharashtra State General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 24 March 2022 – For MPSC Group C Combine Prelims

Q9. आंतरराष्ट्रीय वाररेषा  ______ मधून जाते

(a) आफ्रिका

(b) आशिया

(c) प्रशांत महासागर

(d) अटलांटिक महासागर

 

Q10. पाश्चरायझेशन प्रक्रियेत दूध कोणत्या तापमानात गरम केले जाते?

(a) 15 सेकंदांसाठी 72°C

(b) 15 सेकंदांसाठी 62°C

(c) 30 मिनिटांसाठी 72° C

(d) 30 मिनिटांसाठी 62° C

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

General Knowledge Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(c)

Sol. The Prime Meridian passes through eight countries, which are –

Algeria, Ghana, Burkina Faso, Mali, Spain, Togo, France and United Kingdom.

It does passes through Niger.

S2. Ans.(a)

Sol. Agar or agaragar, is a jelly-like substance consisting of polysaccharides.

It is used as Stabilizer   and thickener, as the substitute of gelatin.

S3. Ans.(b)

Sol. In 1994, Dr Khush developed a new type of “super rice”, which has the potential to increase yields by 25 percent.

Dr Khush is one of the global leaders on crop breeding and a major brain behind the development of productive rice varieties and the Green Revolution in plant breeding.

S4. Ans.(c)

Sol.Deficit financing means generating funds to finance the deficit which results from excess of expenditure over revenue.

The gap is covered by borrowing from the public by selling bonds or by printing new currency.

Printing new currency notes increases the flow of money in the economy.

S5. Ans.(c)

Sol. Potato is a staple vegetable in Indian diet.

S6. Ans.(c)

Sol. Raja Ram Mohan Roy was an Indian reformer and founder of the Brahmo Samaj.

He was given the title of Raja by Akbar II, the Mughal emperor.

His Samadhi or mausoleum is located at Bristol, England.

S7. Ans.(a)

Sol. Bitterness   in   colocasia   is   due   to the presence of Calcium   oxalate in it.

S8. Ans.(b)

Sol. The provisions related to Anti-defection law has been included in 10th schedule of Indian Constitution.

It was added to the Constitution of India by 52nd Amendment Act, 1985.

S9. Ans.(c)

Sol. The International Date Line is an imaginary line of demarcation on the surface of Earth that runs from the North Pole to the South Pole.

It passes through the Pacific Ocean.

S10. Ans .(a)

Sol. In  high  temperature  short  time  method of  pasteurization,  milk  is  heated  at temperature 72°C or 162°F for   15   seconds.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: General Knowledge Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

adda247

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?