Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Daily Quiz

Maharashtra State General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 12 February 2022 – For MPSC Group C Combine Prelims | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 11 फेब्रुवारी 2022

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. काझीरंगा राष्ट्रीय उद्यान हे_____________ राज्यातील गोलाघाट आणि नागाव जिल्ह्यातील राष्ट्रीय उद्यान आहे.

(a) आसाम

(b) पश्चिम बंगाल

(c) उत्तर प्रदेश

(d) ओडिशा

 

Q2. मानवी हक्क दिन दरवर्षी जगभरात कोणत्या दिवशी साजरा केला जातो?

 (a) 24 ऑक्टोबर

(b) 10 डिसेंबर

(c) 21 जून

(d) 22 एप्रिल

 

Q3. “पेले” म्हणून ओळखले जाणारे एडसन अरांतेस डो नॅसिमेंटो हे निवृत्त ब्राझिलियन _____________ आहेत.

(a) टेनिस खेळाडू

(b) क्रिकेट खेळाडू

(c) फुटबॉल खेळाडू

(d) बुद्धिबळ खेळाडू

 

Q4. ग्रीन पार्क स्टेडियम हे 33,000 क्षमतेचे फ्लडलाइट बहुउद्देशीय स्टेडियम खालीलपैकी कोणत्या शहरात आहे?

(a) कोलकाता

(b) कटक

(c) रांची

(d) कानपूर

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 12 February 2022 – For Bombay High Court Clerk Bharti

Q5. डेव्हिड रस्किन्हा यांची भारत सरकारने __________ चे  व्यवस्थापकीय संचालक म्हणून नियुक्ती केली आहे

(a) SBI

(b) SIDBI

(c) NABARD

(d) EXIM Bank

Q6. शिलाँग हे ईशान्य भारतातील एक हिल स्टेशन आणि _________राज्याची राजधानी आहे.

 (a) मणिपूर

(b) त्रिपुरा

(c) आसाम

(d) मेघालय

 

Q7. टिहरी धरण हे भारतातील सर्वात उंच धरण आणि जगातील दहावे सर्वात उंच धरण आहे ते  कुठे आहे?

(a) उत्तराखंड

(b) केरळ

(c) कर्नाटक

(d) तेलंगणा

 

Q8. पूर्व आशियातील कम्युनिस्ट राष्ट्र चीन हा जगातील सर्वाधिक लोकसंख्या असलेला देश आहे. चीनचे चलन काय आहे?

(a) येन

(b) टक्का

(c) रेनमीनबी (renminbi)

(d) डॉलर

Maharashtra State General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 11 February 2022 – For MPSC Group C Combine Prelims

Q9. स्मॉल इंडस्ट्रीज डेव्हलपमेंट बँक ऑफ इंडिया (SIDBI) ही एक स्वतंत्र वित्तीय संस्था आहे ज्याचा उद्देश सूक्ष्म, लघु आणि मध्यम स्तराच्या वाढ आणि विकासासाठी मदत करणे आहे. सिडबीची स्थापना कोणत्या वर्षी झाली आहे?

(a) 1982

(b) 1949

(c) 1956

(d) 1990

Q10. भारताचा राष्ट्रीय क्रीडा दिन______ रोजी साजरा केला जातो आणि तो  महान हॉकीपटू ध्यानचंद यांना समर्पित आहे.

(a) 15 ऑगस्ट

(b) 05 सप्टेंबर

(c) 10 डिसेंबर

(d) 29 ऑगस्ट

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(a)

Sol. Kaziranga National Park – a world heritage site, the park hosts two-thirds of the world’s Great One-horned rhinoceros. Kaziranga also boasts the highest density of tigers among the protected areas in the world and was declared a Tiger Reserve in 2006.

S2. Ans.(b)

Sol. Human Rights Day is observed every year on 10 December. It commemorates the day on which, in 1948, the United Nations General Assembly adopted the Universal Declaration of Human Rights. In 1950, the Assembly passed resolution 423 (V), inviting all States and interested organizations to observe 10 December of each year as Human Rights Day.

S3. Ans.(c)

Sol. Edson Arantes do Nascimento known as Pele is a retired Brazilian professional footballer who played as a forward. He is widely regarded as the greatest football player of all time. Pele has also been known for connecting the phrase “The Beautiful Game” with football.

S4. Ans.(d)

Sol. Green Park Stadium is a 33,000 capacity floodlit multi-purpose stadium located in Kanpur, India, and the home of the Uttar Pradesh cricket team. The stadium is under the control of the Sports Department Uttar Pradesh. It is the only international cricket stadium in Uttar Pradesh that has regularly hosted international cricket matches in both Test and One Day format.

S5. Ans.(d)

Sol. Mr. David Rasquinha has been appointed by the Government of India as Managing Director (Interim) of Export-Import Bank of India (Exim Bank). Prior to this appointment, he was Deputy Managing Director of Exim Bank.

S6. Ans. (d)

Sol. Shillong is a hill station in northeast India and capital of the state of Meghalaya. It’s known for the manicured gardens at Lady Hydari Park. Nearby, Ward’s Lake is surrounded by walking trails.

S7. Ans. (a)

Sol. The Tehri Dam is the Highest dam in India and one of the highest in the world. It is a multi-purpose rock and earth-fill embankment dam on the Bhagirathi River near Tehri in Uttarakhand, India.

S8. Ans. (c)

Sol. China’s capital Beijing mixes modern architecture with historic sites such as the Forbidden City palace complex and Tiananmen Square. The iconic Great Wall of China runs east-west across the country’s north. The currency of China is Renminbi.

S9. Ans. (d)

Sol. Small Industries Development Bank of India is an independent financial institution aimed to aid the growth and development of micro, small and medium-scale enterprises (MSME) in India. Set up on April 2, 1990, through an act of parliament, it was incorporated initially as a wholly owned subsidiary of Industrial Development Bank of India.

S10. Ans. (d)

Sol. The National Sports Day in India is celebrated on August 29 every year. This day marks the birthday of Dhyan Chand, the hockey player who won gold medals in Olympics for India in the years 1928,1932 and 1936.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: General Knowledge Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

adda247

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?