Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge daily Quiz

Maharashtra State General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 11 March 2022 – For MPSC Group C Combine Prelims | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 11 March 2022

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. खालीलपैकी कोणत्या राज्यात तांब्याचा सर्वात जास्त साठा आहे?

(a) बिहार

(b) झारखंड

(c) कर्नाटक

(d) राजस्थान

 

Q2. स्टॉक फार्मिंग_________ आहे

(a) एकाच वेळी 2-3 पिके घेणे

(b) प्राण्यांची पैदास

(c) पीक रोटेशन

(d) वरीलपैकी काहीही नाही

 

Q3. हवेतिल  नायट्रोजन स्थिरीकरणास सक्षम असलेल्या पिकाचा प्रकार खालीलपैकी कोणता आहे?

 (a) गहू

(b) शेंगा

(c) कॉफी

(d) रबर

 

Q4. ‘हरिजन सेवक संघ’ ______यांनी आयोजित केला होता

(a) महात्मा गांधी

(b) डॉ. बी.आर. आंबेडकर

(c) जीडी बिर्ला

(d) स्वामी विवेकानंद

General Intelligence Daily Quiz in Marathi : 11 March 2022 – For Bombay High Court Clerk Bharti

Q5. खालीलपैकी कोणते बेट लक्षद्वीपचे नाही?

(a) कावरत्ती

(b) अमिनी

(c) मिनीकॉय

(d) नील

 

Q6. खालीलपैकी कोणता नृत्य प्रकार जम्मू आणि काश्मीर राज्याचा आहे?

(a) बिडेसिया

(b) कर्म

(c) रौफ

(d) स्वांग

 

Q7. ‘पुसा सिंधू गंगा’ ही एक________ प्रकार आहे

(a) गहू

(b) भात

(c) मसूर

(d) हरभरा

 

Q8. “भारताचा पहिला आणि एकमेव बेट जिल्हा” बनलेले माजुली नदीचे बेट__________ येथे आहे.

(a) हिमाचल प्रदेश

(b) जम्मू आणि काश्मीर

(c) कर्नाटक

(d) आसाम

Maharashtra State General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 10 March 2022 – For MPSC Group C Combine Prelims

Q9. मुस्लिम लीगच्या लाहोर अधिवेशनाचे (1940) अध्यक्ष खालीलपैकी कोण होते?

(a) लियाकत अली खान

(b) चौधरी खालिक-उझ-जमान

(c) मोहम्मद. अली जिना

(d) फातिमा जिना

 

Q10. भारतरत्न पुरस्काराने सन्मानित होणारी पहिली क्रीडा व्यक्ती कोण?

(a) ध्यानचंद

(b) लिएंडर पेस

(c) सचिन तेंडुलकर

(d) अभिनव बिंद्रा

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

General Knowledge Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol. Rajasthan has the largest copper reserves in India and is 2nd in terms of production, after MP. It accounts for 40% of the country’s copper production.

S2. Ans.(b)

Sol. Stock farming is the practice of keeping a livestock farm.

Livestock are the domesticated animals raised in an agricultural setting to provide labor and produce commodities such as meat, eggs, milk, fur, leather, and wool.

S3. Ans.(b)

Sol. Nitrogen fixation is a chemical process by which molecular nitrogen (N
2), with a strong triple covalent bond, in the air is converted into ammonia (NH
3) or related nitrogenous compounds, typically in soil or aquatic systems.

Lagumes are responsible for fixing of Nitrogen from air.

S4. Ans.(a)

Sol. Harijan Sevak Sangh is a non-profit organisation.

It was founded by Mahatma Gandhi in 1932 to eradicate untouchability in India.

It works for Harijan or Dalit people and upliftment of Depressed Class of India.

It is headquartered at Kingsway Camp in Delhi.

S5. Ans.(d)

Sol. Minicoy, Kavaratti, and Amini islands belong Lakshadweep group of Islands. Neil Island belongs to the Andaman and Nicobar group of Islands.

S6. Ans.(c)

Sol. The Rouf is a folk dance which originated in the Muslim community of the state of Kashmir in India.

S7. Ans.(a)

Sol. ‘Pusa Sindhu Ganga’ is a variety of Wheat.

This variety is mainly shown in Punjab, Haryana, Delhi, some parts of Rajsthan, East UP, Bihar etc.

S8. Ans.(d)

Sol. Majuli is a river island in the Brahmaputra River, Assam.

In 2016 it became the first island to be made a district in India.

S9. Ans.(c)

Sol. The Lahore Resolution also known as Pakistan resolution  was written and prepared by Muhammad Zafarullah khan and was presented by A. K. Fazlul Huq, the Prime Minister of Bengal, was a formal political statement adopted by the All-India Muslim League on the occasion of its three-day general session in Lahore on 22–24 March 1940.

This session was chaired by Muhammad Ali Jinnah.

S10. Ans.(c)

Sol. Sachin Tendulkar is the first sports person among the given options, who have won the Bharat Ratna award.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: General Knowledge Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

adda247

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.