Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge daily Quiz

Maharashtra State General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 08 March 2022 – For MPSC Group C Combine Prelims | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 08 March 2022

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. ________दरम्यान डंकन पॅसेज आहे.

(a) मिनिकॉय आणि अमिनदीव

(b) मिनिकॉय आणि मालदीव

(c) लिटल अंदमान आणि कार निकोबार

(d) दक्षिण अंदमान आणि लिटल अंदमान

 

Q2. खालीलपैकी कोणाला भारतात ‘हरित क्रांतीचे राजकीय जनक’ म्हणून ओळखले जाते?

(a) M.S. स्वामिनाथन

(b) दिलबाग सिंग अठवाल

(c) चिदंबरम सुब्रमण्यम

(d) आत्माराम भैरव जोशी

 

Q3. खालीलपैकी भारतातील सर्वात जुनी तेल रिफायनरी कोणती आहे?

(a) हल्दिया

(b) कोयाली

(c) डिगबोई

(d) मथुरा

 

Q4. खालीलपैकी कोणते कृषी प्रणालीचे वर्णन करते जेथे मोठ्या क्षेत्रावर एकच पीक घेतले जाते?

(a) शिफ्टिंग शेती

(b) लागवड शेती

(c) फलोत्पादन

(d) सधन शेती

General Intelligence Daily Quiz in Marathi : 08 March 2022 – For Bombay High Court Clerk Bharti

Q5. भारतातील HYV कार्यक्रम______ या नावानेही ओळखला जातो.

(a) पारंपारिक शेती

(b) नवीन कृषी धोरण

(c) श्वेतक्रांती

(d) निळी क्रांती

 

Q6. ‘इंडियन स्टँडर्ड मेरिडियन’ यूपी, एमपी, एपी, ________ या  राज्यांमधून जातो.

(a) बिहार आणि कर्नाटक

(b) महाराष्ट्र आणि तामिळनाडू

(c) कर्नाटक आणि तामिळनाडू

(d) ओरिसा आणि छत्तीसगड

 

Q7. सरोवराचा अभ्यास _______म्हणून ओळखला जातो.

(a) टोपोलॉजी

(b) हैड्रोलॉजी

(c) लिम्नॉलॉजी

(d) पोटोमोलॉजी

Maharashtra State General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 07 March 2022 – For MPSC Group C Combine Prelims

Q8. _________येथे रेल्वेचे डबे तयार केले जातात.

(a) जमशेदपूर

(b) चित्तरंजन

(c) पेरांबूर

(d) वाराणसी

 

Q9. ग्रेट इंडियन डेझर्टला  _____ वाळवंट म्हणूनही ओळखले जाते.

(a) सहारा

(b) कलहारी

(c) गोबी

(d) थार

 

Q10. खालीलपैकी कोणती नदी महाराष्ट्रातील महाबळेश्वर जवळ उगम पावते?

(a) गोदावरी

(b) कृष्णा

(c) कोयना

(d) दोन्ही (a) आणि (c)

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

General Knowledge Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol. Duncan Passage is a strait in the Indian Ocean. It is about 48 km (30 mi) wide; it separates Rutland Island (part of Great Andaman) to the north, and Little Andaman to the south.

It sits between The Sisters island off South Andaman Island and North Brother Island off Little Andaman with a minimum depth of 21.9 m.

S2. Ans.(c)

Sol. Chidambaram Subramaniam, the food and agriculture minister during Green revolution in India, a Bharat Ratna, has been called the Political Father of the Green Revolution.

As the Minister for Food and Agriculture, he ushered the Indian Green Revolution, an era of self-sufficiency in food production along with M. S. Swaminathan, B. Sivaraman and Norman E. Borlaug.

He was awarded Bharat Ratna, Indian’s highest civilian award, in 1998, for his role in ushering Green Revolution

S3. Ans.(c)

Sol. Digboi oil refinery is the oldest oil refinery in India.

Digboi refinery is known as birthplace of the oil Industry in India.

It has the distinction of being Asia’s first refinery and one of oldest still in operation.

S4. Ans.(b)

Sol. Plantation agriculture is a type of commercial farming in which a single crop is grown for the entire year. This type of farming requires large amount of labour and capital.

S5. Ans.(b)

Sol. High yield variety (HYV) seed programme was the main component of Agricultural Policy in India in 1966.

It is often termed as New Agricultural Strategy.

The new agricultural strategy was adopted in India during the third five year Plan,during 1960s.

S6. Ans.(d)

Sol. The Indian Standard Meridian (82.5’ E) passes through five states in India.

These states includes:  Uttar Pradesh, Madhya Pradesh, Chhattisgarh, Odisha, and Andhra Pradesh.

S7. Ans.(c)

Sol. Limnology is the study of inland aquatic ecosystems.

This includes the study of lakes, reservoirs, ponds, rivers, springs, streams, wetlands, and groundwater.

S8. Ans.(c)

Sol. Integral Coach Factory (ICF) is a manufacturer of rail coaches located in Perambur, Chennai, Tamil Nadu.

It was established in 1955 and is owned and operated by the Indian Railways.

S9. Ans.(d)

Sol. The Thar Desert is also known as the Great Indian Desert.

It is a large arid region in the northwestern part of the Indian subcontinent that covers an area of 200,000 km2 (77,000 sq mi) and forms a natural boundary between India and Pakistan. It is the world’s 20th-largest desert, and the world’s 9th-largest hot subtropical desert.

S10. Ans.(d)

Sol. Mahabaleshwar region is the source of the Krishna River that flows across Maharashtra, Karnataka, Telangana and Andhra Pradesh.

Also, its tributaries Venna and Koyna originates from here.

 

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: General Knowledge Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

adda247

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?