Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   MAHA-TAIT Exam Reasoning Quiz

Reasoning Quiz For MAHA-TAIT Exam: 13 February 2023 | MAHA-TAIT परीक्षेसाठी बुद्धिमत्ता चाचणीचे दैनिक क्विझ: 13 फेब्रुवारी 2023

MAHA-TAIT Exam Quiz: MAHA-TAIT परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Reasoning Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. MAHA-TAIT Exam Quiz for Reasoning चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण MAHA-TAIT Exam Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही सोडवू शकता. आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. MAHA-TAIT Exam Quiz केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे Quiz आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

MAHA-TAIT Exam Quiz : Reasoning

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Reasoning Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB, MAHA-TAIT इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्याकरिता Reasoning Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांतच आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. MAHA-TAIT Exam Quiz of Reasoning in Marathi आपली MAHA-TAIT Exam ची तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

MAHA-TAIT Exam Quiz – Reasoning: Questions 

Q1. खालीलपैकी कोणते पद दिलेल्या यादीच्या ट्रेंडचे अनुसरण करते?

XYXYXYxy, XYXYXyxY, XYXYxyXY, XYXyxYXY, XYxyXYXY, _______________.

(a) xyXYXYXY

(b) XYXYXYxy

(c) XYXYXyxY

(d) XyxYXYXY

 

Q2. एकाच गोदामातून दोन ट्रक सुरू होतात. ट्रक A 6 किमी उत्तरेला जातो, नंतर उजवीकडे वळतो आणि 4 किमी जातो. यादरम्यान ट्रक B 9 किमी पूर्वेकडे जातो, नंतर उत्तरेकडे वळतो आणि 6 किमी जातो, नंतर उजवीकडे वळतो आणि 4 किमी जातो. ट्रक A च्या संदर्भात ट्रक B कुठे आहे?

(a) 17 किमी पूर्व

(b) 9 किमी पश्चिम

(c) 17 किमी पश्चिम

(d) 9 किमी पूर्व

 

Q3. प्रश्नामध्ये दोन विधाने दिली आहेत, त्यानंतर दोन निष्कर्ष, I आणि II दिले आहेत. तुम्हाला विधाने सत्य मानावी लागतील जरी ती सामान्यतः ज्ञात तथ्यांपेक्षा भिन्न वाटत असली तरीही. दिलेल्या विधानांपैकी कोणता निष्कर्ष, विधानाशी सहमत असेल ते  दिलेल्या विधानांवरून आपण ठरवायचा आहे.

विधान I: कोणतेही आरसे काचेचे नसतात

विधान II: कोणतेही प्रतिबिंबित करणारे आरसे नाहीत

निष्कर्ष I: सर्व काच प्रतिबिंबित आहेत

निष्कर्ष II: सर्व परावर्तित काचेचे आहेत

(a) फक्त निष्कर्ष मी अनुसरण करतो

(b) फक्त निष्कर्ष II खालीलप्रमाणे आहे

(c) दोन्ही निष्कर्ष I आणि II अनुसरण करतात

(d) निष्कर्ष I किंवा निष्कर्ष II खालीलपैकी नाही

Q4. खालील आकृतीमध्ये, आयत कॉपीरायटरचे प्रतिनिधित्व करते, वर्तुळ व्यंगचित्रकारांचे प्रतिनिधित्व करते, त्रिकोण विनोदकारांचे प्रतिनिधित्व करते आणि चौरस मातांचे प्रतिनिधित्व करते. कोणते अक्षरे कॉपीरायटरचे प्रतिनिधित्व करतात जे विनोदी किंवा माता नाहीत?

Reasoning Quiz For MAHA-TAIT Exam: 13 February 2023_30.1

 

(a) BE

(b) CD

(c) AF

(d) IH

Q5. एक टर्म गहाळ असलेली मालिका दिली आहे. दिलेल्या पर्यायांपैकी योग्य पर्याय निवडा जो मालिका पूर्ण करेल.

NIP, KGO, HEN, ECM, ?

(a) CBM

(b) BAL

(c) CAL

(d) BBM

Q6. खालील प्रश्नामध्ये, दिलेल्या मालिकेतील गहाळ संख्या निवडा.

146, 137, 128, ?, 110, 101

(a) 123

(b) 121

(c) 117

(d) 119

Q7. खालील प्रश्नात तीन संख्यांचे चार गट दिले आहेत. प्रत्येक गटात दुसरा आणि तिसरा क्रमांक पहिल्या क्रमांकाशी तर्क/नियम/संबंधाने संबंधित असतो. तीन समान तर्क/नियम/संबंधाच्या आधारावर समान आहेत. दिलेल्या पर्यायांमधून विषम निवडा.

(a) (44,42,36)

(b) (56,54,48)

(c) (38,36,32)

(d) (64,62,56)

Q8. जर MN रेषेवर आरसा लावला असेल, तर दिलेल्या आकृतीची योग्य प्रतिमा कोणती आहे?

 

Reasoning Quiz For MAHA-TAIT Exam: 13 February 2023_40.1

 

Q9. प्रश्न आकृतीतील उलगडलेल्या घनाच्या आधारे उत्तर आकृतीतील खालीलपैकी कोणता घन बनवता येत नाही?

 

Reasoning Quiz For MAHA-TAIT Exam: 13 February 2023_50.1

Q10. खालील प्रश्नात दिलेल्या पर्यायांमधून विषम शब्दांची जोडी निवडा.

(a) मांसाहारी – वाघ

(b) शाकाहारी – गाय

(c) ससा – शाकाहारी

(d) मांसाहारी – कुत्रा

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Reasoning Quiz For MAHA-TAIT Exam: 13 February 2023_60.1

MAHA-TAIT Exam Quiz – Reasoning: Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol. XyxYXYXY

S2. Ans.(d)

Sol.

Reasoning Quiz For MAHA-TAIT Exam: 13 February 2023_70.1

∴ Truck B is at 9km east with respect to A.

S3. Ans.(d)

Sol.

Reasoning Quiz For MAHA-TAIT Exam: 13 February 2023_80.1

Neither conclusion I nor conclusion II follows

S4. Ans.(d)

Sol. IH

S5. Ans.(b)

Sol. – 3, –2, –1 series

S6. Ans.(d)

Sol. –9 series

S7. Ans.(c)

Sol. –2, –6 series except option (c)

S8. Ans.(b)

S9. Ans.(d)

Sol. Opposite faces are : –

Reasoning Quiz For MAHA-TAIT Exam: 13 February 2023_90.1

Option (d) cannot be formed.

S10. Ans.(c)

Sol. Not in sequence

1st  is the type and 2nd part is the name of the animal

FAQs: MAHA-TAIT Exam Quiz, Reasoning Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

You Tube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Reasoning Quiz For MAHA-TAIT Exam: 13 February 2023_100.1
Adda247 Marathi Telegram

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.