Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   MAHA-TAIT Exam Reasoning Quiz

Reasoning Quiz For MAHA-TAIT Exam: 02 March 2023 | MAHA-TAIT परीक्षेसाठी बुद्धिमत्ता चाचणीचे दैनिक क्विझ: 02 मार्च 2023

MAHA-TAIT Exam Quiz: MAHA-TAIT परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Reasoning Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. MAHA-TAIT Exam Quiz for Reasoning चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण MAHA-TAIT Exam Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही सोडवू शकता. आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. MAHA-TAIT Exam Quiz केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे Quiz आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

MAHA-TAIT Exam Quiz : Reasoning

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Reasoning Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB, MAHA-TAIT इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्याकरिता Reasoning Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांतच आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. MAHA-TAIT Exam Quiz of Reasoning in Marathi आपली MAHA-TAIT Exam ची तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

MAHA-TAIT Exam Quiz – Reasoning: Questions  

दिशानिर्देश (1-5): माहितीचा काळजीपूर्वक अभ्यास करा आणि खाली दिलेल्या प्रश्नांची उत्तरे द्या.

एका रेषेत सात व्यक्ती बसतात. त्यातील काही उत्तरेकडे तर काही दक्षिणेकडे तोंड करतात. A हा E च्या उजवीकडे दुसर्‍या क्रमांकावर बसतो. C हा  A च्या उजवीकडे तिसरा बसतो. G हा  M च्या डावीकडे तिसरा बसतो. A आणि D मध्ये दोन व्यक्ती बसतात. D हा E चा जवळचा शेजारी नाही. M हा D चा जवळचा शेजारी नाही . M चे तात्काळ शेजारी एकमेकांच्या विरुद्ध दिशेने तोंड करतात (जर एका शेजाऱ्याचे तोंड उत्तरेकडे असेल तर दुसऱ्याचे तोंड दक्षिणेकडे असेल). G आणि P एकमेकांच्या लगेच उजवीकडे बसतात. D चे तोंड M सारखेच आहे व M चे तोंड उत्तरेकडे आहे. E हा  C च्या लगेच डावीकडे बसतो.

Q1. दक्षिण दिशेला तोंड असणारे किती व्यक्ती आहेत?

(a) एक

(b) चार

(c) तीन

(d) पाच

(e) यापैकी नाही

Q2. P आणि C मध्ये किती व्यक्ती बसतात?

(a) तीन

(b) एक

(c) दोन

(d) चार

(e) यापैकी नाही

Q3. P च्या उजवीकडे दुसऱ्या क्रमांकावर कोण बसते?

(a) M

(b) D

(c) P

(d) G

(e) यापैकी नाही

Q4. खालीलपैकी कोण M च्या उजवीकडे राहतो?

(a) D

(b) E

(c) C

(d) P

(e) यापैकी नाही

Q5. खालील पाच पैकी चार विशिष्ट प्रकारे समुहाच्या आधारे सारखेच आहेत, जो त्या गटाचा नाही तो शोधा?

(a) P

(b) D

(c) A

(d) G

(e) M

दिशानिर्देश (6-10): खालील माहितीचा काळजीपूर्वक अभ्यास करा आणि खाली दिलेल्या प्रश्नांची उत्तरे द्या:

एका विशिष्ट सांकेतिक भाषेत:

‘Security watch against about’  हे  ‘cl sa nk jo’, असे लिहिले आहे

‘Strike series inbox price’  हे ‘ha   fa   rs   da’ असे लिहिले आहे,

‘About price watch Strike’ हे  ‘sa rs cl da’  असे लिहिले आहे  आणि

‘Security about inbox Strike’  हे ‘cl fa jo da’  असे लिहिले आहे.

Q6. दिलेल्या सांकेतिक भाषेत ‘about price ‘ साठी कोड काय आहे?

(a) cl fa

(b) cl Rs

(c) da fa

(d) rs da

(e) यापैकी नाही

Q7. दिलेल्या सांकेतिक भाषेत ‘series’’ साठी कोड काय आहे?

(a) ha

(b) fa

(c) rs

(d) da

(e) यापैकी नाही

Q8. दिलेल्या सांकेतिक भाषेत ‘price’ साठी कोड काय आहे?

(a) ha

(b) fa

(c) rs

(d) da

(e) यापैकी नाही

Q9. दिलेल्या सांकेतिक भाषेत ‘Strike price साठी कोड काय आहे?

(a) ha   da

(b) fa   rs

(c) rs   da

(d) da   fa

(e) यापैकी नाही

Q10. दिलेल्या सांकेतिक भाषेत ‘watch security’ साठी कोड काय आहे?

(a) ha   sa

(b) fa   jo

(c) rs   sa

(d) sa   jo

(e) यापैकी नाही

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Reasoning Quiz For MAHA-TAIT Exam: 02 March 2023_30.1

MAHA-TAIT Exam Quiz – Reasoning: Solutions.

Solutions (1-5):

Sol.

Reasoning Quiz For MAHA-TAIT Exam: 02 March 2023_40.1

S1. Ans. (e)

S2. Ans. (a)

S3. Ans. (b)

S4. Ans. (b)

S5. Ans. (a)

 

Solutions (6-10):

Sol.

Words Code
About cl
Watch sa
Security jo
Against nk
Strike da
Price rs
Inbox fa
Series ha

 

S6. Ans. (b)

S7. Ans. (a)

S8. Ans. (c)

S9. Ans. (c)

S10. Ans. (d)

 

FAQs: MAHA-TAIT Exam Quiz, Reasoning Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

You Tube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Reasoning Quiz For MAHA-TAIT Exam: 02 March 2023_50.1
Adda247 Marathi Telegram

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.