Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz

General knowledge Quiz For MAHA-TAIT Exam: 24 February 2023 | MAHA-TAIT परीक्षेसाठी सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ: 24 फेब्रुवारी 2023

MAHA-TAIT Exam Quiz: MAHA-TAIT परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Aptitude Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. MAHA-TAIT Exam Quiz for General knowledge चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण MAHA-TAIT Exam Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही सोडवू शकता. आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. MAHA-TAIT Exam Quiz केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे Quiz आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

MAHA-TAIT Exam Quiz : General knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB, MAHA-TAIT इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्याकरिता General knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांतच आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. MAHA-TAIT Exam Quiz of General knowledge in Marathi आपली MAHA-TAIT Exam ची तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

MAHA-TAIT Exam Quiz – General knowledge: Questions  

Q1. खालीलपैकी कोणते “मिनी हडप्पा” म्हणून ओळखले जाते?

(a) मोहंजोदारो

(b) लोथल

(c) कालीबंगन

(d) रंगपूर

Q2. जेव्हा प्रकाश आत प्रवेश करतो तेव्हा प्रकाशाचे संपूर्ण अंतर्गत प्रतिबिंब किती शक्य होते?

(a) व्हॅक्यूम ते हवेत

(b) हवा ते काचेपर्यंत

(c) पाणी ते हवा

(d) हवा ते पाणी

Q3. अन्न पचनासाठी खालीलपैकी कोणता घटक आवश्यक आहे?

(a) हवा

(b) पाणी

(c) एन्झाइम

(d) खनिज

Q4. संगमरवरी चे रूपांतरित रूप कोणते आहे?

(a) शेल

(b) बेसाल्ट

(c) वाळूचा खडक

(d) चुनखडी

Q5. कलम 356 अन्वये, घटनात्मक आणीबाणीला  ________________ म्हणतात.

(a) राज्य आणीबाणी

(b) राष्ट्रीय आणीबाणी

(c) राष्ट्रपती राजवट

(d) दोन्ही (1) आणि (3)

Q6. भारतीय राज्यघटनेतील कोणत्या कलमात भारताचे नियंत्रक आणि महालेखापरीक्षक (CAG) या पदाची तरतूद आहे?

(a) कलम १४०

(b) कलम १४८

(c) कलम १४५

(d) कलम १४३

Q7. कोणत्या राज्याने अलीकडेच “समग्र शिक्षा अभियान” सुरू केले?

(a) उत्तर प्रदेश

(b) मध्य प्रदेश

(c) हिमाचल प्रदेश

(d) आंध्र प्रदेश

Q8. कोणत्या भारतीय मुख्यमंत्र्याचे वडील ‘महाराजा’ होते?

(a) चंद्राबाबू नायडू

(b) देवेंद्र फडणवीस

(c) के चंद्रशेखर राव

(d) अमरिंदर सिंग

Q9. तापमान सेल्सिअस ते केल्विन स्केलमध्ये रूपांतरित करण्यासाठी काय हे करणे आवश्यक आहे?

(a) दिलेल्या तापमानाला 273 ने गुणने

(b) दिलेल्या तापमानात 273 जोडने

(c) दिलेल्या तापमानाला 273 ने भागने

(d) दिलेल्या तापमानातून 273 वजा करने

Q10. आपल्या प्रणालीमध्ये GST लागू करणारा पहिला देश कोणता होता?

(a) कॅनडा

(b) फ्रान्स

(c) ऑस्ट्रेलिया

(d) जर्मनी

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 General knowledge Quiz For MAHA-TAIT Exam: 24 February 2023_30.1

MAHA-TAIT Exam Quiz – General knowledge: Solutions.

S1. Ans.(b)

Sol. Lothal is excavated by R. Rao in 1953. It is located in Gujarat and is also called as mini-Harappa. The first manmade port and a dockyard, bead maker factory, rice husk, fire alters, chess playing, seals of Persia, and evidence of Joint burial are the evidence from this place.

 S2. Ans.(c)

Sol. Total internal reflection will not take place unless the incident light is traveling within the more optically dense medium towards the less optically dense medium. TIR will happen for light traveling from the water toward the air.

 S3. Ans.(c)

Sol. Digestive enzymes are crucial for breaking down food, so it can be absorbed by the body.

 S4. Ans.(d)

Sol. Marble is metamorphosed limestone, composed of fairly pure calcite (a crystalline form of calcium carbonate, CaCO3). It is extensively used for sculpture, as a building material, and in many other applications.

S5. Ans(d)

Sol. Under article 356, It can be proclaimed when the government of a state cannot be carried on in accordance with the provisions of the Constitution due to reasons which may not have any connection with war, external aggression, or armed rebellion.

S6. Ans(b)

Sol. Article 148 of the Constitution of India provides for an independent office to the CAG of India. He or she is the head of the Indian Audit and Accounts Department.

S7. Ans. (a)

Sol. Uttar Pradesh recently launched the “Samagra Shiksha Abhiyan” a campaign to empower girls from the underprivileged class.

 S8. Ans.(d)

Sol. Captain Amarinder Singh is the son of the last Maharaja of the princely state of Patiala.

S9. Ans.(b)

Sol. Zero on the Celsius scale is equivalent to 273 on the Kelvin scale.

Therefore, the temperature in Celsius is converted to Kelvin by adding 273 to the given temperature.

For example, 10°C is equal to 283K ()

 S10. Ans.(b)

Sol. France was the first nation to implement GST in 1954.

FAQs: MAHA-TAIT Exam Quiz, General knowledge Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2023
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

You Tube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General knowledge Quiz For MAHA-TAIT Exam: 24 February 2023_40.1
Adda247 Marathi Telegram

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.