Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz

General knowledge Quiz For MAHA-TAIT Exam: 22 February 2023 | MAHA-TAIT परीक्षेसाठी सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ: 22 फेब्रुवारी 2023

MAHA-TAIT Exam Quiz: MAHA-TAIT परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Aptitude Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. MAHA-TAIT Exam Quiz for General knowledge चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण MAHA-TAIT Exam Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही सोडवू शकता. आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. MAHA-TAIT Exam Quiz केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे Quiz आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

MAHA-TAIT Exam Quiz : General knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB, MAHA-TAIT इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्याकरिता General knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांतच आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. MAHA-TAIT Exam Quiz of General knowledge in Marathi आपली MAHA-TAIT Exam ची तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

MAHA-TAIT Exam Quiz – General knowledge: Questions  

Q1. खालीलपैकी कोणते प्रभावी अग्निशामक आहे?

(a) आर्गॉन

(b) हॅलोन्स

(c) हॅलोजन

(d) हेलियम

Q2. खालीलपैकी कोणता वक्र बेरोजगारी आणि महागाई दर यांच्यातील व्यस्त संबंध दर्शवितो?

(a) उदासीनता वक्र

(b) पुरवठा वक्र

(c) IS वक्र

(d) फिलिप्स वक्र

Q3. खालीलपैकी अवधचा शेवटचा नवाब कोण होता?

(a) सआदत अली खान

(b) अमजद अली खान

(c) मुहम्मद मुकीम

(d) वाजिद अली शाह

Q4. भारतीय राज्यघटनेची सातवी अनुसूची खालील कोणत्या बाबींशी संबंधित आहे?

(a) केंद्र आणि राज्यांमध्ये सत्तेचे वितरण

(b) राज्यांच्या परिषदेत जागांचे वाटप

(c) नगरपालिकांचे अधिकार आणि प्राधिकरण

(d) राज्याच्या राज्यपालांचे अधिकार

Q5. प्रच्छन्न बेरोजगारी म्हणजे साधारणपणे_____________

(a) पर्यायी रोजगार उपलब्ध नाही

(b) मोठ्या संख्येने लोक बेरोजगार राहतात

(c) श्रमाची किरकोळ उत्पादकता शून्य आहे

(d) कामगारांची उत्पादकता कमी आहे

Q6.हिंद महासागरातील सर्वात खोल खंदक कोणते आहे?

(a) जावा खंदक

(b) एंलुटीन खंदक

(c) अटाकामा खंदक

(d) टिझार्ड खंदक

Q7.खासी जमाती …………… येथे आढळते

(a) मेघालय

(b) आसाम

(c) राजस्थान

(d) मध्य प्रदेश

Q8. काळी माती खालीलपैकी कोणत्या नावाने ओळखली जाते?

(a) खादरची माती

(b) बांगर माती

(c) गाळाची माती

(d) रेगुर माती

Q9. ‘श्वेतक्रांती’ हा शब्द खालील गोष्टींशी संबंधित आहे?

(a) दूध

(b) मासे

(c) अंडी

(d) पिके

Q10. खालीलपैकी कोणता भारतीय राज्यघटनेत मूलभूत अधिकार म्हणून सूचीबद्ध नाही?

(a) सार्वजनिक रोजगाराच्या बाबतीत संधींची समानता

(b) भाषण आणि अभिव्यक्ती स्वातंत्र्य

(c) कायद्यासमोर समानता

(d) मोफत कायदेशीर मदत

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 General knowledge Quiz For MAHA-TAIT Exam: 22 February 2023_30.1

MAHA-TAIT Exam Quiz – General knowledge: Solutions.

S1.Ans.(b)

Sol. Halons is an effective fire extinguisher the national fire protection association calls Halons a clean agent.

S2.Ans.(d).

Sol. The Phillips curve shows the inverse relationship between inflation & unemployment: as unemployment decreases, inflation increases. The relationship, however, is not linear. Graphically, the short-run Phillips curve traces an L-shape when the unemployment rate is on the x-axis & the inflation rate is on the y-axis.

S3.Ans. (d)

Sol. Nawab Wajid Ali Shah was the 11th and last king of Awadh. He was conferred with the royal title “Mirzya”. He was removed and placed under exile by Lord Dalhousie, blaming him to unable to stop corruption in the administration. Wajid Ali Shah was also known as “Abul mansoor”.

S4.Ans. (a)

Sol. Seventh schedule of the Constitution deals with distribution of power between the union & the states. It contains three lists (Union, State & Concurrent) over which the Union & state governments enjoy authority.

S5.Ans.(c)

Sol. Disguised unemployment is a situation when people do not have productive full-time employment, but are not counted in the official unemployment statistics.

S6. Ans.(a)

Sol.Sunda or the Java trench is the deepest trench of Indian ocean. It is 7725 m deep and is the deepest point of Indian ocean.

S7.Ans.(a)

Sol.Meghalaya is dominated by three major tribes namely the Garo, Khasi and Jaintia. Khasi, occupy almost half of the total population of Meghalaya.

S8.Ans.(d)

Sol.Black Soil is also known as black cotton soil or the regur soil. Black Cotton soil is known as “tropical chernozems” in the other parts of the world. These soil are named as black cotton soil as it is famous for the purpose of cultivation of cotton, which is also known as the white gold of India.

S9.Ans. (a)

Sol.White Revolution was one of the biggest dairy development movements, by the Indian government in 1970. The White revolution helped to increase milk productivity and milk was now sold at competitive market prices.

S10.Ans.(d)

Sol. Fundamental Rights are the basic human rights enshrined in the constitution of India which are guaranteed to all citizens. Free legal aid, not included in it.

FAQs: MAHA-TAIT Exam Quiz, General knowledge Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2023
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

You Tube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General knowledge Quiz For MAHA-TAIT Exam: 22 February 2023_40.1
Adda247 Marathi Telegram

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.