Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Quantitative Aptitude Quiz for TAIT Exam

Quantitave Aptitude Quiz For MAHA-TAIT Exam: 15 February 2023 | MAHA-TAIT परीक्षेसाठी अंकगणित चाचणीचे दैनिक क्विझ: 15 फेब्रुवारी 2023

MAHA-TAIT Exam Quiz: MAHA-TAIT परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Aptitude Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. MAHA-TAIT Exam Quiz for Aptitude चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण MAHA-TAIT Exam Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही सोडवू शकता. आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. MAHA-TAIT Exam Quiz केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे Quiz आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

MAHA-TAIT Exam Quiz :  Quantitave Aptitude

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Aptitude Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB, MAHA-TAIT इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्याकरिता Aptitude Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांतच आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. MAHA-TAIT Exam Quiz of Aptitude in Marathi आपली MAHA-TAIT Exam ची तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

MAHA-TAIT Exam Quiz –  Quantitative  Aptitude: Questions  

Q1. एक खेळाडू 400 मीटरची शर्यत 36 सेकंदात धावतो. त्याचा वेग (किमी/तास मध्ये) आहे?

(a) 24 किमी ताशी

(b) 30 किमी ताशी

(c) 40 किमी ताशी

(d) 36 किमी ताशी

Q2. रीता, सीता आणि मीता यांना एका कामासाठी रु. 86,940 मिळतात . रीता आणि सीता मिळून 17/23  काम पुर्ण करतात तर  मीताला उर्वरित किती रु मिळतील?

(a) रु. 3780

(b) रु. 64260

(c) रु. 22, 880

(d) रु. 22, 680

Q3. छापील किंमतीवर 10% सूट दिल्यानंतर व्यापारी 15% नफा कमावतो. छापील किंमत आणि विक्री किंमत यांचे गुणोत्तर  किती आहे?

(a) 23 : 19

(b) 23 : 18

(c)  23 : 9

(d) 23 : 10

Q4. एका दुकानदाराने 80 किलो साखर  13.50 प्रति किलो दराने खरेदी केली.  त्यांनी ती साखर 120 किलो साखरेत मिसळली ज्याची किंमत रु. 16 प्रति किलो आहे तर  20% नफा मिळविण्यासाठी, त्याने मिश्रण विकले पाहिजे?

(a) रु. 18/किलो

(b) रु. 16.50/कि.ग्रॅ

(c) रु. 15/कि.ग्रॅ

(d) रु. 20/किलो

Q5. निवडणुकीत, एका उमेदवाराला 40% मते मिळतात परंतु केवळ दुसरया उमेदवाराकडून 298 मतांनी त्याचा पराभव होतो तर नोंदवलेल्या एकूण मतांची संख्या किती?

(a) 1580

(b) 1490

(c) 1470

(d) 1530

Q6. 0.8 आणि 0.2 चे तिसरे प्रमाण आहे?

(a) 0.4

(b) 0.8

(c) 0.05

(d) 0.032

Q7. एक फलंदाज त्याच्या 12व्या डावात 63 धावा करतो आणि तिथे त्याची सरासरी धावसंख्या 2 ने वाढवतो तर 12व्या डावानंतर त्याची सरासरी किती आहे?

(a) 13

(b)39

(c) 49

(d) 87

Q8.  खालील समीकरणाचे मूल्य काढा?

Quantitative Aptitude Quiz For MAHA-TAIT Exam: 15 February 2023_30.1

(a) 2√8

(b) 3√6

(c) 6

(d) 5

Q9. 66049 च्या वर्गमूळातील एकक स्थानातील अंक आहे?

(a) 3

(b) 7

(c) 9

(d) 6

Q10. जेव्हा एखाद्या संख्येला 15, 20 किंवा 35 ने भागले जाते, तेव्हा प्रत्येक वेळी उर्वरित बाकी 8 असते. तर मग खालील पैकी सर्वात लहान संख्या कोणती?

(a) 428

(b) 420

(c) 328

(d) 338

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Quantitative Aptitude Quiz For MAHA-TAIT Exam: 15 February 2023_40.1

MAHA-TAIT Exam Quiz – Aptitude: Solutions

S1.Ans. (c)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz For MAHA-TAIT Exam: 15 February 2023_50.1

S2.Ans. (d)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz For MAHA-TAIT Exam: 15 February 2023_60.1

S3.Ans. (b)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz For MAHA-TAIT Exam: 15 February 2023_70.1

S4.Ans. (a)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz For MAHA-TAIT Exam: 15 February 2023_80.1

S5.Ans. (b)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz For MAHA-TAIT Exam: 15 February 2023_90.1

S6.Ans. (c)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz For MAHA-TAIT Exam: 15 February 2023_100.1

S7.Ans. (b)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz For MAHA-TAIT Exam: 15 February 2023_110.1

S8.Ans. (d)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz For MAHA-TAIT Exam: 15 February 2023_120.1

S9.Ans. (b)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz For MAHA-TAIT Exam: 15 February 2023_130.1

S10.Ans. (a)

Sol.

Quantitative Aptitude Quiz For MAHA-TAIT Exam: 15 February 2023_140.1

 

FAQs: MAHA-TAIT Exam Quiz,  Quantitative Aptitude Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2023
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

You Tube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Quantitative Aptitude Quiz For MAHA-TAIT Exam: 15 February 2023_150.1
Adda247 Marathi Telegram

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.