Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Aptitude Quiz for TAIT Exam

Aptitude Quiz For MAHA-TAIT Exam: 03 February 2023 | MAHA-TAIT परीक्षेसाठी अभियोग्यता चाचणीचे दैनिक क्विझ: 03 फेब्रुवारी 2023

MAHA-TAIT Exam Quiz: MAHA-TAIT परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Aptitude Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. MAHA-TAIT Exam Quiz for Aptitude चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण MAHA-TAIT Exam Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही सोडवू शकता. आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. MAHA-TAIT Exam Quiz केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे Quiz आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

MAHA-TAIT Exam Quiz : Aptitude

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Aptitude Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB, MAHA-TAIT इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्याकरिता Aptitude Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांतच आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. MAHA-TAIT Exam Quiz of Aptitude in Marathi आपली MAHA-TAIT Exam ची तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

MAHA-TAIT Exam Quiz – Aptitude: Questions 

Q1. साखरेचे प्रमाण, ज्यामध्ये 20 रुपये प्रति किलो आणि 15 रुपये प्रति किलो किमतीची साखर मिसळली पाहिजे जेणेकरून येथे 16 रुपये प्रति किलो दराने मिश्रित साखर विकल्यास नुकसान किंवा फायदा होणार नाही. तर त्यात साखरेचे प्रमाण काय असेल?

(a) 2: 1

(b) 2: 1

(c) 4 : 1

(d) 1: 4

Q2. एका ग्लासमध्ये दूध आणि पाणी 3 : 5 या प्रमाणात मिसळले जाते आणि दुसर्‍या ग्लासमध्ये ते 6 : 1 या प्रमाणात मिसळले जाते. दोन ग्लासांमधील सामग्री किती प्रमाणात मिसळली पाहिजे जेणेकरून नवीन मिश्रणात दूध आणि पाणी हे 1: 1 च्या प्रमाणात असेल?

(a) 20 : 7

(b) 8 : 3

(c) 27: 4

(d) 25 : 9

Q3. 40 लिटर दूध आणि पाण्याच्या मिश्रणात 10% पाणी असते. नवीन मिश्रणामध्ये पाणी 20% करण्यासाठी किती पाणी टाकावे लागेल?

(a) 10 लिटर

(b) 7 लिटर

(c) 5 लिटर

(d) 3 लिटर

Q4. वाइन आणि पाणी यांचे प्रमाण एका मिश्रणात 3 : 2 च्या प्रमाणात आहे आणि दुसर्‍या मिश्रणात ते 4 : 5 च्या प्रमाणात आहे. आधीच्या मिश्रणात 3 लिटर मिसळले तर नंतरच्या मिश्रणात किती लिटर मिसळले पाहिजे जेणेकरून परिणामी मिश्रणात वाइन आणि पाणी यांचे प्रमाण समान असू शकेल?

(a) 1(2/3) लिटर

(b) 5(2/5) लिटर

(c) 4(1/2) लिटर

(d) 3(3/4) लिटर

Q5. 11 मे 1987 ते 10 सप्टेंबर 1987 (दोन्ही दिवस समाविष्ट) दरम्यान 7,300 रुपयांवर वार्षिक 5% दराने सरळव्याज किती असेल?

(a) रु. 123

(b) रु. 103

(c) रु. 200

(d) रु. 223

Q6. एक व्यक्ती 2 वर्षांसाठी 4% वार्षिक दराने सरळव्याजाने 5,000 रुपयांचे कर्ज घेते. तो लगेच दुसऱ्या व्यक्तीला 6¼% वार्षिक दराने सरळव्याजाने 2 वर्षांसाठी कर्ज देतो. तर या व्यवहारात त्याला  किती नफा आहे?

(a) रु. 112.50

(b) रु. 450

(c) रु. 225

(d) रु. 150

Q7. सरळव्याजाने ठराविक रक्कम 20 वर्षांत मूळ रकमेच्या तिप्पट होते. तर त्याच समान व्याजदराने ती रक्कम किती वर्षात दुप्पट होईल?

(a) 8 वर्षे

(b) 10 वर्षे

(c) 12 वर्षे

(d) 14 वर्षे

Q8. एक विशिष्ट रकमेवर दोन आणि तीन वर्षांनी वार्षिक चक्रवाढ ही r% दराने अनुक्रमे रु. 1440 आणि रु. 1728 होते. तर r% किती असेल?

(a) 5

(b) 10

(c) 15

(d) 20

Q9. एका विशिष्ट रकमेवर लागोपाठ दोन वर्षांसाठी चक्रवाढ व्याज रु. 225 आणि रु. 238.50 आहे. तर या व्यवहारातील वार्षिक व्याज दर किती टक्के आहे?

(a) 7½%

(b) 5%

(c) 10%

(d) 6%

Q10. सीताने 2 वर्षांसाठी 10% सरळव्याजाने 5,000 रुपये जमा केले. जर ते अर्धवार्षिक चक्रवाढ असेल तर दोन वर्षांनंतर सीताच्या खात्यात आणखी किती पैसे असतील?

(a) रु. 50

(b) रु. 40

(c) रु. 77.50

(d) रु. 85.50

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Aptitude Quiz For MAHA-TAIT Exam: 03 February 2023_40.1

MAHA-TAIT Exam Quiz – Aptitude: Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol.

Aptitude Quiz For MAHA-TAIT Exam: 03 February 2023_50.1

S2. Ans.(a)

Sol.

Aptitude Quiz For MAHA-TAIT Exam: 03 February 2023_60.1

S3. Ans.(c)

Sol.

Aptitude Quiz For MAHA-TAIT Exam: 03 February 2023_70.1

S4. Ans.(a)

Sol.

Aptitude Quiz For MAHA-TAIT Exam: 03 February 2023_80.1

Aptitude Quiz For MAHA-TAIT Exam: 03 February 2023_90.1

S5.  S5. Ans.(a)

Sol.

Aptitude Quiz For MAHA-TAIT Exam: 03 February 2023_100.1

S6. Ans.(c)

Sol.

Aptitude Quiz For MAHA-TAIT Exam: 03 February 2023_110.1

S7. Ans.(b)

Sol.

Aptitude Quiz For MAHA-TAIT Exam: 03 February 2023_120.1

S8. Ans.(d)

Sol.

Aptitude Quiz For MAHA-TAIT Exam: 03 February 2023_130.1

S9. Ans.(d)

Sol.

Aptitude Quiz For MAHA-TAIT Exam: 03 February 2023_140.1

S10. Ans.(c)

Sol.

Aptitude Quiz For MAHA-TAIT Exam: 03 February 2023_150.1

FAQs: MAHA-TAIT Exam Quiz, Aptitude Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2023
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

You Tube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Aptitude Quiz For MAHA-TAIT Exam: 03 February 2023_160.1
Adda247 Marathi Telegram

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.

Download your free content now!

Congratulations!

Aptitude Quiz For MAHA-TAIT Exam: 03 February 2023_180.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- जानेवारी 2023

Download your free content now!

We have already received your details!

Aptitude Quiz For MAHA-TAIT Exam: 03 February 2023_190.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- जानेवारी 2023

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.