Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   History Daily Quiz

History Daily Quiz in Marathi : 19 January 2022 – For Mhada Bharti | मराठी मध्ये इतिहासाचे दैनिक क्विझ : 19 जानेवारी 2022

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. History Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. History Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण History Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. History Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

History Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट History Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही History Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. History Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

History Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. पहिली बौद्ध परिषद ____________ येथे झाली.

(a) काश्मीर

(b) राजगृह

(c) पाटलीपुत्र

(d) वैशाली

 

Q2. सातवाहन साम्राज्याचा संस्थापक कोण होता?

(a) कान्हा

(b) सिमुका

(c) हाला

(d) गौतमीपुत्र

 

Q3. सिंधू संस्कृतीतील लोक ____________ ची पूजा करत.

(a) विष्णू

(b) पशुपती

(c) इंद्र

(d) ब्रह्मा

 

Q4. उपनिषद ____________ आहेत.

(a) महान महाकाव्ये

(b) कथा पुस्तके

(c) हिंदू तत्त्वज्ञानाचा स्रोत

(d) कायद्याची पुस्तके

Maharashtra State General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 19 January 2022 – For MPSC Group C Combine Prelims

Q5. पानिपतची पहिली लढाई ________ साली झाली.

(a) १७६४

(b) १७५७

(c) १५२६

(d) १८५७

 

Q6. कोणत्या जागतिक वारसा स्थळामध्ये इल्तुतमिशच्या थडग्याचा समावेश आहे?

(a) हुमायूनची कबर

(b) महाबोधी मंदिर परिसर

(c) कुतुबमिनार

(d) लाल किल्ला परिसर

 

Q7. अलाई दरवाजा गेट कोणत्या जागतिक वारसा स्थळाचा भाग  आहे?

(a) हुमायूनची कबर

(b) महाबोधी मंदिर परिसर

(c) कुतुबमिनार

(d) लाल किल्ला परिसर

 

Q8. ‘प्रत्येक डोळ्यातील प्रत्येक अश्रू पुसणे’ हे त्यांचे अंतिम उद्दिष्ट कोणी घोषित केले?

(a) जवाहरलाल नेहरू

(b) गांधीजी

(c) बाळ गंगाधर टिळक

(d) सरदार पटेल

History Daily Quiz in Marathi : 18 January 2022 – For Mhada Bharti

Q9. गांधीजींनी असहकार चळवळ कोठे सुरू केली?

(a) १८८०

(b) १९००

(c) १९२०

(d) १९४०

 

Q10. संविधान सभेचे पहिले हंगामी अध्यक्ष कोण होते?

(a) बी आर आंबेडकर

(b) जवाहरलाल नेहरू

(c) राजेंद्र प्रसाद

(d) डॉ. सच्चिदानंद सिन्हा

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

History Daily Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(b)

Sol. The first Buddhist council was held at Rajgriha in 483 B.C. under chairmanship of Mahakassapa and patronage of King Ajatashatru.

S2. Ans.(b)

Sol. Simuka is described as the first king in a list of royals in a Satavahana inscription at Naneghat. The beginning of the Satavahana rule is dated variously from 271 BCE to 30 BCE.

S3. Ans.(b)

Sol. The people of the Indus valley civilisation worshipped Pashupati.

S4. Ans.(c)

Sol.The Upanishads are the source of Hindu Philosophy.The Upanishads are a collection of texts of religious and philosophical nature, written in India probably between c. 800 BCE and c. 500 BCE.

S5. Ans.(c)

Sol. First Battle of Panipat was fought between Babur and Ibrahim Lodi in 1526.

S6. Ans.(c)

Sol. The tomb of the Delhi Sultanate ruler, Iltutmish, second Sultan of Delhi (r. 1211–1236 AD), built 1235 CE, is part of the Qutb Minar Complex in Mehrauli.

S7. Ans.(c)

Sol.The Alai Darwaza that translates to ‘Alai Gate’ was named after the first Khalji Sultan named Ala-ud-din Khalji (Khilji) of the Khalji dynasty in 1311 AD. It lies towards the southern end of the ancient Quwwat-Ul-Islam Masjid within the Qutb Complex in South Delhi.

S8. Ans.(a)

Sol. In his famous speech ‘Freedom at midnight’, the first prime minister of the country, Jawaharlal Nehru mentioned, “The ambition of the greatest men of our generation has been to wipe every tear from every eye. That may be beyond us, but as long as there are tears and suffering, so long our work will not be over.”

S9. Ans.(c)

Sol. The non-cooperation Movement was firmly launched on 1 August, 1920. Tilak passed away in the early hours of 1 August, and the day of mourning and of launching of the movement merged as people all over the country observed hartal and took out processions.

S10. Ans.(d)

Sol.Dr. Sachchidananda Sinha was the first chairman (temporary) of Constituent Assembly. Later Dr. Rajendra Prasad was elected as the president.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. History Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. History Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

History Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही History Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

FAQs: History Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Mhada Test Series

 

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?