Geography Daily Quiz in Marathi | 10 November 2021 | For MHADA Bharati_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Geography Daily Quiz

Geography Daily Quiz in Marathi | 10 November 2021 | For MHADA Bharati | मराठी मध्ये भूगोलाचे दैनिक क्विझ | 10 नोव्हेंबर 2021|

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Geography Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Geography Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. सरिस्का आणि रणथंबोर खालीलपैकी कोणत्यासाठी राखीव आहेत?
(a)सिंह
(b) हरीण
(c) वाघ
(d) अस्वल

Q2. जगातील सर्वात मोठे बेट आहे –
(a) ग्रीनलँड
(b) आइसलँड
(c) न्यू गिनी
(d) मादागास्कर

Q3. भारतातील सर्वात लांब समुद्र किनारा आहे –
(a) चापोरा बीच
(b) दीव समुद्रकिनारा
(c) अक्सा समुद्रकिनारा
(d) मरिना बीच

Q4. खालीलपैकी कोणता प्रदेश कोळशाच्या साठ्याने सर्वाधिक समृद्ध आहे?
(a) ब्रम्हपुत्रा खोरे
(b) दामोदर व्हॅली
(c) महानदी खोरे
(d) गोदावरी खोरे

Polity Daily Quiz in Marathi | 10 November 2021 | For MPSC Group B and Group C

Q5. भितरकणिका राष्ट्रीय उद्यान कोणत्या राज्यात आहे?
(a) कर्नाटक
(b) तामिळनाडू
(c) ओडिशा
(d) बिहार

Q6. इजिप्तची राजधानी कोणती आहे?
(a) तिबिलिसी
(b) कैरो
(c) कोनाक्री
(d) जिबूती

Q7. “दोआब” या शब्दाचा अर्थ –
(a) दोन पर्वतांमधील जमीन
(b) दोन तलावांमधील जमीन
(c) दोन नद्यांमधील जमीन
(d) दोन समुद्रांमधील जमीन

Q8. दक्षिण गंगोत्री म्हणजे काय?
(a) आंध्र प्रदेशातील नदीचे खोरे
(b) मानवरहित स्टेशन अंटार्क्टिकामध्ये आहे
(c) गंगा नदीचा दुसरा स्त्रोत
(d) हिंदी महासागरातील बेट

Geography Daily Quiz in Marathi | 9 November 2021 | For MHADA Bharati

Q9. मंगळ हा सूर्यापासूनचा _______ ग्रह आहे.
(a) दुसरा
(b) चौथा
(c) सहावा
(d) आठवा

Q10. अलकनंदा नदीच्या काठावर कोणते शहर आहे?
(a) बद्रीनाथ
(b) अयोध्या
(c) अलाहाबाद
(d) लखनौ

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Geography Daily Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(c)

Sol. Sariska National Park and Ranthambore National Park are situated in Rajasthan. Both of them are tiger reserves

S2. Ans.(a)

Sol. Greenland is the world’s largest island with an total area of 836,109 sq mi ( 2,166,086 sq km).

S3. Ans.(d)

Sol. Marina Beach in Chennai is the longest natural  beach in India

S4. Ans.(b)

Sol. Damodar Valley region is most rich in coal deposits.

S5. Ans.(c)

Sol. Bhitarkanika National Park is a national park located in Kendrapara district of Odisha in eastern India. Core area of 145 square kilometre of the Bhitarkanika Wild Sanctuary, spread over 672 km2.The national park is surrounded by the Bhitarkanika Wildlife Sanctuary. Gahirmatha Beach and Marine Sanctuary lies to the east, and separates swamp region cover with canopy of mangroves from theBay of Bengal. Thus it become a vicinity of rich biodiversity.

S6. Ans.(b)

Sol. Cairo, Egypt’s sprawling capital, is set on the Nile River. At its heart Tahrir Square and the vast Egyptian Museum, a trove of antiquities including royal mummies and gilded King Tutankhamun artifacts.  The currency of Egypt is Egyptian pound.

S7. Ans.(c)

Sol. Doab is a term used for tract of land lying between two rivers.

S8. Ans.(b)

Sol. Dakshin Gangotri was the first scientific base station of India situated in Antarctica, part of the Indian Antarctic Program. It is an unmanned station. Dakshin Gangotri was built in 1983 but was buried in ice and abandoned around 1991.

S9. Ans.(b)

Sol. Mars is the 4th planet from sun.

S10. Ans.(a)

Sol. Badrinath is in the Garhwal Himalayas, on the banks of the Alaknanda River.

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

FAQs:

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Geography Daily Quiz in Marathi | 10 November 2021 | For MHADA Bharati_50.1

.

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑक्टोबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?