Geography Daily Quiz in Marathi | 1 December 2021 | For MPSC Group B and Group C_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Geography Daily Quiz

Geography Daily Quiz in Marathi | 1 December 2021 | For MPSC Group B and Group C | मराठी मध्ये भूगोलाचे दैनिक क्विझ | 1 डिसेंबर 2021

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Geography Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Geography Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. खालीलपैकी कोणता महाराष्ट्राचा विषुववृत्त विस्तार आहे?
(a) 15 ° 44 ‘ उत्तर ते 22 ° 6’ उ
(b) 15° 44 ‘दक्षिण ते 22°6’ दक्षिणेकडे
(c) 15° 33 ‘उत्तर ते 22° 8’ उत्तर
(d) 15° 33 ‘दक्षिण ते 22°8’ दक्षिणेला

Q2. महाराष्ट्राचे एकूण भौगोलिक क्षेत्रफळ किती आहे?
(a) 200.60 लाख हेक्टर
(b) 207.60 लाख हेक्टर
(c) 307.70 लाख हेक्टर
(d) 318.60 लाख हेक्टर

Q3. महाराष्ट्राचे रेषीय क्षेत्र किती आहे?
(a) 70 ° 5 ‘ते 80 ° 9′
(b) 70°6′ ते 81°8’
(c) 72 ° 6 ‘ते 80 ° 9’
(d) 72 ° 12 ‘ते 81 ° 8’

Q4. महाराष्ट्राच्या पूर्व-पश्चिमच्या आग्नेय दिशेला विस्तृत …………….
(a) अधिक आहे
(b) कमी आहे
(c) समान आहे
(d) यापैकी नाही

General Knowledge Daily Quiz in Marathi | 1 December 2021 | For MHADA Bharti

Q5. महाराष्ट्राच्या उत्तरेला ………पवतरंगा आणि त्यांच्या पूर्वेला ………. टेकड्या आहेत
(a) सह्याद्री आणि नंदू रबर
(b) सातपुडा आणि नंदू रबर
(c) भामरागड आणि बालाघाट
(d) सातपुडा आणि गक्षवळगड

Q6 पुणे विभागातील सर्वात उत्तरेकडील तालुका खालीलपैकी कोणता आहे?
(a) जुन्नर
(b) मावळ
(c) मेंढी
(d) चंदनगड

Q7. महाराष्ट्र पठाराची पूर्व-पश्चिम लांबी किती आहे?
(a) 750 KM
(b) 850 KM
(c) 800 KM
(d) 700 KM

Q8. महाराष्ट्राच्या उत्तर-दक्षिण भागात खालील पर्वतरांगांची मांडणी करा
(a) शंभूमहादेव, हररश्चंद्रगड, सातमाळ, अक्षजंठा
(b) अक्षजंठा, सातमाळा, हररश्चंद्रगड, शंभूमहादेव
(c) सातमाळा, हररश्चंद्रगड, शंभूमहादेव, अक्षजंठा
(d) हररश्चंद्रगड, सातमाळ, अक्षजंठा, शंभूमहादेव

Geography Daily Quiz in Marathi | 30 November 2021 | For MPSC Group B and Group C

Q9. जालना जिल्ह्याच्या सीमा खालीलपैकी कोणत्या जिल्ह्याशी जोडलेल्या आहेत?
(a) बुलढाणा, परभणी, बीड, औरंगाबाद
(b) बुलढाणा, वक्षशाम, परभणी, नांदेड, बीड, औरंगाबाद, जळगाव
(c) औरंगाबाद, जळगाव, उस्मानाबाद, परभणी, क्षांगोली, बुलढाणा
(d) औरंगाबाद, जळगाव, बुलढाणा, परभणी, बीड

Q10 महाराष्ट्रातील प्रमुख जलविभाजक कोणता आहे?
(a) सह्याद्री पर्वत
(b) सातपुडा पर्वत
(c) सातमाळा पर्वत
(d) आरवली पर्वत

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Geography Daily Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans. (A)

Sol. Maharashtra’s non-vertical range – 15 ° 44 ‘north to 22 ° 6’ north

Lines of Maharashtra – 72 ° 36 ‘E to 80 ° 54’ E

East-West Length of Maharashtra – 800 km

North-South Length of Maharashtra – 720 km

S2. Ans. (C)

Sol. Area of ​​Maharashtra – 307713 Sq. . (3rd largest state in the country)

Maharashtra occupies 9.36% of the total area of ​​India

S3. Ans. (C)

S4. Ans. (B)

Sol. East-West Length of Maharashtra – 800 km

North-South Length of Maharashtra – 720 km

S5. Ans. (D)

Sol. Natural Boundaries of Maharashtra

North – Satpuda Pavataranga, Gakshavalgad Hills, Toran Mal, Astambha Dongar

South – Manjra Dongar, Tamrapani river, Terekhol creek

East – Kshachrol hills, Akshahari hills

West – Arabian Sea

S6. Ans. (A)

Sol. There are a total of 5 districts in the Pune sub-division (Pune, Satara, Sangli, Solapur axis Kolhapur) axis total 58 talukas

Are

S7. Ans. (A)

Sol. Maharashtra Plateau is the Deccan Plateau.

Its east-west axis is south-north length of 750 km

S8. Ans. (B)

Sol. The order of the mountain ranges is north-south

Satpuda → Akshajantha → Satmala → Hararashchandragad → Balaghat → Shambhumahadev

S9. Ans. (D)

S10. Ans. (A)

Sol. The Sahyadri is one of the major watersheds in Maharashtra. Rivers in Maharashtra

To the east of the Sahyadri, the axes are divided to the west. So Satmala, Shambhu

Mahadev, Balaghat and other water bodies

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

FAQs:

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Geography Daily Quiz in Marathi | 1 December 2021 | For MPSC Group B and Group C_50.1

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-डिसेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?