Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Studies Quiz

General Studies Daily Quiz in Marathi : 28 March 2022 – For Bombay High Court Clerk Bharti | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ : 28 मार्च 2022

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Studies Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. General Studies Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. General Studies Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

General Studies Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Studies Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Studies Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

General Studies Daily Quiz in Marathi: Questions 

Q1. ‘स्वल्ली होल’ ची लढाई खालीलपैकी कोणत्या देशामध्ये झाली होती?

  1. पोर्तुगाल
  2. नेदरलँड
  3. फ्रान्स
  4. ब्रिटन

(a) 1 आणि 2

(b) 2 आणि 3

(c) 1 आणि 4

(d) 3 आणि 4

 

Q2. खालीलपैकी कोणता गव्हर्नर जनरल 1829 चा प्रसिद्ध नियमन XVII पास करण्यास जबाबदार होता ज्याने सती प्रथा बेकायदेशीर आणि न्यायालयांद्वारे दंडनीय घोषित केली होती?

(a) लॉर्ड जॉन अॅडम

(b) लॉर्ड एमहर्स्ट

(c) विल्यम बेंटिक

(d) लॉर्ड ऑकलंड

 

Q3. बक्सरच्या लढाईचे महत्त्व काय होते?

(a) बंगालवर कंपनीची अधिसत्ता

(b) मीर जाफर नवाब झाला

(c) अवधला दंड

(d) मुघल साम्राज्यावरती  प्रभाव पडला

 

Q4. इंग्रजांनी रावळपिंडीचा तह कोणाबरोबर  केला?

(a) सिंधचे अमीर

(b) गुजरातचे जाम

(c) अफगाणिस्तानचा अमीर

(d) गिलगिटचा शासक

English Daily Quiz : 28 March 2022 – For Bombay High Court Clerk Bharti

Q5. ब्रिटीश ईस्ट इंडिया कंपनीच्या नोकरांचे कार्यकारी व न्यायिक अधिकार प्रथमच कोणाच्या  अंतर्गत वेगळे करण्यात आले?

(a) वॉरन हेस्टिंग्ज

(b) लॉर्ड कॉर्नवॉलिस

(c) विल्यम बेंटिक

(d) लॉर्ड डलहौसी

 

Q6. डॉक्ट्रीन ऑफ लॅप्स या तत्त्वानुसार सातारा राज्याचा ब्रिटिश सार्वभौमत्वात समावेश केव्हा करण्यात आला?

(a) १७७३

(b) १७८४

(c) १८४८

(d) १८५४

 

Q7. पिट्स इंडिया कायदा कधी पास झाला?

(a) १७७३

(b) १७८४

(c) १७९६

(d) १८०२

 

Q8. भारताचे गव्हर्नर जनरल पद धारण करणारे पहिले व्यक्ती  कोण होते?

(a) रॉबर्ट क्लाइव्ह

(b) वॉरन हेस्टिंग्ज

(c) लॉर्ड विल्यम बेंटिक

(d) लॉर्ड डलहौसी

General Studies Daily Quiz in Marathi : 26 March 2022 – For Bombay High Court Clerk Bharti

Q9. खालील ठिकाणांच्या आधारे  १८५७ च्या उठावाचा योग्य क्रम दर्शवा?

  1. कानपूर
  2. लखनौ
  3. अलाहाबाद

(a) 2,3,1

(b) 2,1,3

(c) 3,2,1

(d) 1,2,3

Q10. विधवा पुनर्विवाहाला चालना देण्याच्या उद्देशाने 1871 मध्ये राजहमुंद्री सोशल रिफॉर्म असोसिएशनची स्थापना कोणाद्वारे  करण्यात आली?

(a) वीरसालिंगम

(b) के.टी. तेलंग

(c) बेहरामजी

(d) गोपालाचार्य

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

General Studies Daily Quiz in Marathi: Solutions. 

S1. Ans.(c)

 

 

S2. Ans.(c)

 

 

S3. Ans.(a)

 

 

S4. Ans.(c)

 

 

S5. Ans.(b)

 

 

S6. Ans.(c)

 

 

S7. Ans.(b)

 

 

S8. Ans.(c)

 

 

S9. Ans.(b)

 

 

S10. Ans.(a)

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Studies Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Studies Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Studies Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: General Studies Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Bombay High Court Clerk Bharti

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?