Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Daily Quiz

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 15 February 2022 – For Bombay High Court Clerk Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 15 फेब्रुवारी 2022

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. ______च्या अधिनियमाद्वारे गव्हर्नर-जनरलला अध्यादेश जारी करण्याचा अधिकार देण्यात आला होता

(a) १८५८

(b) १८६१

(c) १८६०

(d) १८७१

 

Q2. 1773 चा कायदा पास होण्यामागे खालीलपैकी कोणते कारण आहे?

(a) दुहेरी सरकारचे अपयश

(b) दुहेरी सरकारचे यश

(c) भारतातील आंदोलन

(d) भारतीय व्यापाऱ्यांची इच्छा

 

Q3. पिटचे इंडिया बिल 1784 मध्ये ________ यांनी सादर केले.

(a) पंतप्रधान पिट

(b) भारताचे गव्हर्नर-जनरल

(c) ज्येष्ठ व्यापारी

(d) ईस्ट इंडिया कंपनी

 

Q4. खालीलपैकी कोणत्या  गव्हर्नर जनरलने भारताची करारबद्ध नागरी सेवा तयार केली जी नंतर भारतीय नागरी सेवा म्हणून ओळखली गेली?

(a) वॉरन हेस्टिंग्ज

(b) वेलस्ली

(c) कॉर्नवॉलिस

(d) विल्यम बेंटिक

Economics Daily Quiz in Marathi : 15 February 2022 – For MPSC Group B

Q5.कोणत्या कलमानुसार, भारताचे राष्ट्रपती घटनात्मक आणीबाणी घोषित करू शकतात?

(a) कलम 32

(b) कलम 349

(c) कलम 356

(d) कलम 360

 

Q6.भारताच्या राष्ट्रपतीद्वारे वरच्या सभागृहातील (राज्यसभा) किती सदस्यांना नामनिर्देशित केले जाऊ शकते?

(a) 10

(b) 12

(c) 14

(d) 16

 

Q7. 1962 च्या भारत चीन युद्धादरम्यान भारताचे संरक्षण मंत्री कोण होते?

(a) आर.एन. थापर

(b) व्ही.के. कृष्ण मेनन

(c) गोविंद बल्लभ पंत

(d) जगजीवन राम

Q8.राज्य पुनर्रचना आयोगाची स्थापना केव्हा करण्यात आली?

(a) १९५३

(b) १९५२

(c) १९५१

(d) १९५४

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 12 February 2022 – For Bombay High Court Clerk Bharti

Q9. मंत्रिमंडळाने मंजूर केलेला घाटमपूर औष्णिक ऊर्जा प्रकल्प -________ मध्ये उभारला जाणार आहे.

(a) राजस्थान

(b) उत्तर प्रदेश

(c) कर्नाटक

(d) मध्य प्रदेश

 

Q10. नदीच्या तारुण्याच्या अवस्थेत कोणती प्रक्रिया घडते?

(a) दरी रुंदीकरण

(b) नदीचे पुनरुज्जीवन

(c) खोऱ्याचे खोलीकरण

(d) मिअंडर (meandering)

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

General Knowledge Daily Quiz in Marathi: Solutions. 

S1.Ans.(b)

Sol. The Indian Councils Act 1861 was passed by British Parliament in 1861 to make substantial changes in the composition of the Governor General’s council for executive & legislative purposes. The most significant feature of this Act was the association of Indians with the legislation work.

S2.Ans.(a)

Sol. The key objectives of the Regulating Act of 1773 included addressing the problem of management of company in India address the problem of dual system of governance instituted by Lord Clive to control the company, which had morphed from a business entity to a semi-sovereign political entity.

S3.Ans.(a)

Sol. Pitt’s India Act (1784), named for the British prime minister William Pitt the Younger, established the dual system of control by the British government and the East India Company, by which the company retained control of commerce and day-to-day administration.

S4.Ans.(c)

       Sol. Charles Cornwallis is known as ‘the father of civil service in India’. Cornwallis introduced two divisions of the Indian Civil service—covenanted and uncovenanted. The covenanted civil service consisted of only Europeans (i.e., British personnel) occupying the higher posts in the government..

S5. Ans.(c)

Sol. Underarticle 356, its Provisions allow President to proclaim constitutional emergency in case of failure of constitutional machinery in States.

S6. Ans.(b)

Sol. Under article 80 of the Constitution, the Council of States (RajyaSabha) is composed of 250 members, of whom 12 are nominated by the President of India from amongst persons who have special knowledge or practical experience in respect of such matters as literature, science, art and social service.

S7.Ans.(b)

Sol. Vengalil Krishnan Krishna Menon was defence minister during Indo china war of 1962.

S8.Ans.(a)

Sol.The States Reorganisation Commission (SRC) was a body constituted by the Central Government of India in 1953 to recommend the reorganisation of state boundaries.

S9. Ans.(b)

Sol. Ghatampur Thermal Power Station is an upcoming coal-based thermal power plant located in Ghatampur in Kanpur district, Uttar Pradesh.

S10. Ans.(c)

Sol. During the youthful stage river cuts vertically and leads to headward erosion because of its high velocity. This leads to valley deepening. Hence, we find many V-shaped valleys at the initial course of river. It has very less or no time for lateral erosion.

Adda247 Marathi Telegram
Adda247 Marathi Telegram

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: General Knowledge Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Bombay High Court Clerk Bharti

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?