Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Awareness daily Quiz

General Awareness Daily Quiz in Marathi | 6 October 2021 | For Police Constable | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ | 6 ऑक्टोबर 2021|

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

General Awareness Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

General Awareness Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. ऑप्टिकल फायबर खालीलपैकी कोणत्या प्रकाशाच्या तत्त्वावर कार्य करते?

(a) प्रतिबिंब

(b) अपवर्तन

(c) विवर्तन

(d) एकूण अंतर्गत प्रतिबिंब

 

Q2. वरून पाहिल्यावर पाण्याची टाकी उथळ का दिसते?

(a) परावर्तनामुळे

(b) अपवर्तनामुळे

(c) विवर्तनामुळे

(d) एकूण अंतर्गत परावर्तनामुळे

 

Q3. लाल आणि हिरवा मिसळल्यावर कोणता रंग तयार होतो?

(a) हलका निळा

(b) पिवळा

(c) पांढरा

(d) राखाडी

 

Q4. सुरक्षित वळण घेण्यासाठी वाहनांना आवश्यक केंद्राभिमुख शक्ती पुरवण्यासाठी वक्र रस्त्यांची बाह्य धार, आतील काठाच्या वर वाढवण्याच्या घटनेला _____ म्हणतात.

(a) रस्ते बँकिंग

(b) रस्त्यांचा कोपरा

(c) रस्त्यांची उंची

(d) रस्त्यांचे टेंपरिंग

General Awareness Daily Quiz in Marathi | 5 October 2021 | For Police Constable

Q5. उत्तल(Convex Mirror) आरसा साधारणपणे _____ मध्ये वापरला जातो.

(a) सोलर कुकर

(b) ऑप्थाल्मोस्कोप

(c) हेड लाइटसाठी रिफ्लेक्टर

(d) मागील दृश्य आरसा

 

Q6. मुक्तपणे निलंबित लाकडी चौकटीवर नखे निश्चित करणे कठीण आहे. कोणता कायदा या विधानाचे समर्थन करतो?

(a) जडपणाचा कायदा

(b) न्यूटनचा दुसरा नियम

(c) न्यूटनचा तिसरा नियम

(d) पास्कलचा कायदा

 

Q7. Zacharias Jansen कशाचा शोध लावला?

(a) जेट इंजिन

(b) रेडियम

(c) सूक्ष्मदर्शक

(d) विद्युत दिवा

History Daily Quiz in Marathi | 5 October 2021 | For MPSC Group B

Q8. जगातील पहिल्या खऱ्या रडारचा शोध कोणी लावला आणि त्याचा वापर दाखवला?

(a) फ्रेड मॉरिसन

(b) A. H. टेलर आणि लिओ C. यंग

(c) व्हॅन टॅसेल

(d) W.K. Roentgen

 

 Q9. थर्मॉस फ्लास्कचा शोध कोणी लावला?

(a) रे टॉमलिन्सन

(b) टीम बर्नर्स-ली

(c) विल्यम कुलेन

(d) जेम्स देवर

 

Q10. ग्रहांची गती नियंत्रित करणारे कायदे ___________________ म्हणतात.

(a) न्यूटनचे नियम

(b) केप्लरचे कायदे

(c) अवोगद्रोचे नियम

(d) डी मॉर्गनचे कायदे

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Awareness Daily Quiz in Marathi: Solutions

S1.  Ans.(d)

Sol. Optical fibre work on the principle of Total Internal Reflection of Light. In optical fibre, when light traveling in an optically dense medium hits a boundary at a steep angle (larger than the critical angle for the boundary), the light is completely reflected. This is called total internal reflection.

S2. Ans.(b)

Sol. Water Tank appear shallower when viewed from the top due to refraction of light. This virtual depth is known as Apparent depth.

S3. Ans.(b)

Sol. Yellow colour is formed when Red and Green are mixed.

S4. Ans.(a)

Sol.  The phenomenon of raising outer edge of the curved road above the inner edge is to provide necessary centripetal force to the vehicles to take a safer turn and the curved road is called Banking of Roads.

S5. Ans.(d)

Sol. A convex mirror provides for a larger field of view than a plane mirror. They are used whenever a mirror with a large field of view is needed. For example, the passenger-side rear view mirror on a car is convex.

S6. Ans.(c)

Sol. It is difficult to fix a nail on a freely suspended wooden frame because when the wooden frame is not resting against a support, the frame and nails both move forward on being hit with a hammer. However, when the frame is held firmly against a support, and the nail is hit, an equal reaction of the support drives the nail into the frame. Thus based on Newton’s Third Law of Motion.

S7. Ans.(c)

Sol. Zacharias Janssen was a Dutch spectacle-maker from Middelburg associated with the invention of the first Optical telescope. He is also credited for inventing the first truly compound microscope.

S8. Ans.(b)

Sol. A H Taylor and Leo C Young are inventor of first true radar.

S9. Ans.(d)

Sol. James Dewar was inventor of the thermos flask.

S10. Ans.(b)

Sol. The laws which govern the motion of planets are called Kepler’s law of planetary motion.

 

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

FAQs:

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Awareness Daily Quiz in Marathi | 6 October 2021 | For Police Constable_40.1

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?