General Awareness Daily Quiz in Marathi | 29 November 2021 | For MHADA Bharti_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Awareness Daily Quiz

General Awareness Daily Quiz in Marathi | 29 November 2021 | For MHADA Bharti | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ | 29 नोव्हेंबर 2021|

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

General Awareness Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

General Awareness Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. हॉपमन कप _______ शी संबंधित आहे.
(a) बॅडमिंटन
(b) लॉन टेनिस
(c) क्रिकेट
(d) हॉकी

Q2. “द आर्ग्युमेंटेटिव्ह इंडियन” हे पुस्तक कोणी लिहिले?
(a) अमर्त्य सेन
(b) अनिता देसाई
(c) अरुण शौरी
(d) अरुंधती रॉय

Q3. कोणत्या जागतिक वारसा स्थळामध्ये इल्तुमिशच्या थडग्याचा समावेश आहे?
(a) हुमायूनची कबर
(b) महाबोधी मंदिर परिसर
(c) कुतुबमिनार
(d) लाल किल्ला परिसर

Q4. मेरी कोमला मिळालेला सर्वोच्च नागरी सन्मान आहे
(a) पद्मश्री
(b) पद्मभूषण
(c) पद्मविभूषण
(d) भारतरत्न

Reasoning Daily Quiz in Marathi | 29 November 2021 | For MPSC Group B and Group C

Q5. वेदना कमी करण्यासाठी कोणते औषध वापरले जाते?
(a) Risedronate
(b) ट्रामाडोल
(c) फॉलिक ऍसिड
(d) बुप्रोपियन

Q6. ऊस हा _____ चा एक प्रकार आहे.
(a) लता
(b) झाड
(c) झुडूप
(d) गवत

Q7. सामान्यतः “मायक्रोबायोलॉजीचे जनक” म्हणून कोणाला ओळखले जाते?
(a) रॉबर्ट हुक
(b) अँटोनी फिलिप्स व्हॅन लीउवेनहोक
(c) कार्ल लिनियस
(d) चार्ल्स डार्विन

Q8. खालीलपैकी कोणते सिंथेटिक रबर आहे?
(a) लिओप्रीन
(b) मोनोप्रीन
(c) निओप्रीन
(d) आयसोप्रीन

 

General Awareness Daily Quiz in Marathi | 27 November 2021 | For MHADA Bharti

 

Q9. NaCl मध्ये ______ आहे.
(a) नॉन-ध्रुवीय बंध
(b) ध्रुवीय सहसंयोजक बंध
(c) धातूचे बंध
(d) आयनिक बंध

Q10. खालीलपैकी कोणते 1 किलोबाइटच्या बरोबरीचे आहे?
(a) 128 बाइट्स
(b) 256 बाइट्स
(c) 512 बाइट्स
(d) 1024 बाइट्स

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Awareness Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(b)

S2. Ans.(a)

Sol.The Argumentative Indian is a book written by Nobel Prize winning Indian economist Amartya Sen.

S3. Ans.(c)

Sol.The tomb of Iltutmish was built in 1235 A.D. It is situated just outside the north-west corner of the Quwwat-ul-Islam near the Qutb Minar.

S4. Ans.(b)

Sol.Mary Kom won Padma Bhushan (Sports) in 2013 and Padma Shri (Sports) in 2006.

S5. Ans.(b)

Sol.Tramadol (Ultram, Ultram ER, Conzip) is a drug used to treat moderate to moderately severe pain. It works similar to morphine.

S6. Ans.(d)

Sol.Sugarcane, (Saccharum officinarum), perennial grass of the family Poaceae, primarily cultivated for its juice from which sugar is processed. Most of the world’s sugarcane is grown in subtropical and tropical areas. The plant is also grown for biofuel production, especially in Brazil, as the canes.

S7. Ans.(b)

Sol.Antonie Philips van Leeuwenhoek was a Dutch businessman, scientist, and one of the notable representatives of the Golden Age of Dutch science and technology. A largely self-taught man in science, he is commonly known as “the Father of Microbiology”, and one of the first microscopists and microbiologists.

S8. Ans.(c)

Sol.Neoprene also called polychloroprene or chloroprene rubber, synthetic rubber produced by the polymerization (or linking together of single molecules into giant, multiple-unit molecules) of chloroprene.

S9. Ans.(d)

Sol.Salt or Sodium Chloride (NaCl) is a good example of a ionic bonding. Sodium (Na) has 1 valance electron and Chlorine (Cl) has 7 electrons in its outer orbit. If Sodium lost its valance electron, its next shell will be full. But that would also make Sodium a positive ion.

S10. Ans.(d)

Sol.1 KB = 1024 Bytes

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

FAQs:

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Awareness Daily Quiz in Marathi | 29 November 2021 | For MHADA Bharti_50.1

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-डिसेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?