General Awareness Daily Quiz in Marathi | 28 October 2021 | For Police Constable_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Awareness daily Quiz

General Awareness Daily Quiz in Marathi | 28 October 2021 | For Police Constable | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ | 28 ऑक्टोबर 2021|

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

General Awareness Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

General Awareness Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. पृथ्वीची सरासरी घनता किती आहे?
(a)0.49 g/cm³
(b)3.3 g/cm³
(c)1/1 g/cm³
(d)5.513 g/cm³

Q2. खालील विधाने विचारात घ्या-
1. संपूर्ण कोर वितळलेल्या अवस्थेत आहे.
2. बाह्य गाभा घन अवस्थेत आहे आणि आतील गाभा वितळलेल्या अवस्थेत आहे.
3. बाहेरील गाभा वितळलेल्या अवस्थेत आहे आणि आतील गाभा घन अवस्थेत आहे.
4. संपूर्ण कोर घन स्थितीत आहे.
खालीलपैकी कोणते खरे आहे?
कोड:
Codes :
(a)1
(b)2
(c)3
(d)4

Q3. पृथ्वीच्या कवचातील वस्तुमानाच्या टक्केवारीच्या दृष्टीने सर्वात जास्त प्रमाणात खालीलपैकी कोणते असते?
(a) सिलिकॉन
(b)ऑक्सिजन
(c) कार्बन
(d) कॅल्शियम

Q4. क्वार्ट्ज ज्या दोन घटकांनी बनलेला आहे-
(a) लोह आणि मॅग्नेशियम
(b) लोह आणि ऑक्सिजन
(c) ऑक्सिजन आणि सिलिकॉन
(d) सिलिकॉन आणि लोह

Polity Daily Quiz in Marathi | 28 October 2021 | For MPSC Group B

Q5. पृथ्वीच्या कवचामध्ये सर्वात मुबलक धातू आहे:
(a) कॅल्शियम
(b) अॅल्युमिनियम
(c) लोह
(d) मॅग्नेशियम

Q6.एखाद्या ठिकाणाचे अक्षांश हे स्थानाच्या सापेक्ष तिची स्थिती व्यक्त करते.
(a) पृथ्वीचा अक्ष
(b) विषुववृत्त
(c)उत्तर ध्रुव
(d) दक्षिण ध्रुव

Q7.सूर्यकिरण कर्क उष्ण कटिबंधावर अनुलंब पडतात:
(a) 20 मार्च
(b)19 जुलै
(c) 29 मार्च
(d) 21 जून

Q8. खालीलपैकी कोणते रेखांशाचे उत्तम वर्णन करते?
(a) उत्तर आणि दक्षिण ध्रुवांना जोडणारी काल्पनिक रेषा.
(b) ग्रीनविच मेरिडियनच्या पूर्व किंवा पश्चिमेकडील ठिकाणामधील अंतर
(c)ग्रीनविच मेरिडियनच्या पूर्व किंवा पश्चिमेकडील कोनीय अंतर
(d) प्राइम मेरिडियनच्या संदर्भात पृथ्वीच्या पृष्ठभागावरील स्थानाची स्थिती

General Awareness Daily Quiz in Marathi | 27 October 2021 | For Police Constable

Q9. पृथ्वी स्वतःच्या अक्षावर कलली नसती तर खालीलपैकी कोणती घटना घडली असती?
(a) सर्व ऋतू समान कालावधीचे असायचे
(b) ऋतू बदलले नसते
(c) उन्हाळा जास्त कालावधीचा असता
(d) हिवाळा जास्त काळ टिकला असता

Q10. 22 डिसेंबरला सर्वात मोठा दिवस आणि सर्वात लहान रात्र असणारे ठिकाण आहे-
(a) चेन्नई
(b)माद्रिद
(c)मेलबर्न
(d)मॉस्को

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Awareness Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol.The density of the Earth is 5.513 g/cm3.

S2. Ans.(c)

Sol.The outer core of the Earth is a liquid layer about 2,260 kilometers thick. It is made of iron and nickel. This is above the Earth’s solid inner core and below the mantle.

S3. Ans.(b)

Sol.The most common chemical elements in the crust are oxygen (46.6%), silicon (27.7), aluminum (8.1), iron (5.0), calcium (3.6), potassium (2.8), sodium (2.6), and magnesium (2.1).

S4. Ans.(c)

Sol.Quartz is a mineral composed of silicon and oxygen atoms

S5. Ans.(b)

Sol.Most abundant element is Oxygen followed by Silicon. Both of these are non-metals. Silicon is followed by Aluminium which is most abundant metal

S6. Ans.(b)

Sol.latitude:The measurement, in degrees, of a place’s distance north or south of the equator.

S7. Ans.(d)

S8. Ans.(a)

Sol. Longitude is the distance of a place east or west of an imaginary line between the North Pole and the South Pole.

S9. Ans.(b)

S10. Ans.(c)

Sol. On December 22, when the Earths Southern Hemisphere is tilted toward the sun. The suns vertical rays strike the Tropic of Capricorn, 23.5 degrees south of the Equator.

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

FAQs:

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Awareness Daily Quiz in Marathi | 28 October 2021 | For Police Constable_50.1

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-नोव्हेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?