Economics Daily Quiz in Marathi | 18 November 2021 | For MPSC Group B and Group C_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Economics Daily Quiz

Economics Daily Quiz in Marathi | 18 November 2021 | For MPSC Group B and Group C | मराठी मध्ये अर्थशास्त्राचे दैनिक क्विझ | 18 नोव्हेंबर 2021|

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Economics Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Economics Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. तूट वित्तपुरवठा म्हणजे सरकार ___________ कडून पैसे उधार घेते.
(a) आंतरराष्ट्रीय नाणेनिधी
(b) अर्थ मंत्रालय
(c) भारतीय रिझर्व्ह बँक
(d) जागतिक व्यापार संघटना

Q2. “जागतिक स्पर्धात्मकता अहवाल” खालीलपैकी कोणत्या संस्थेने प्रसिद्ध केला आहे?
(a) WTO
(b) WEF
(c) SAARC
(d) EU

Q3. खालीलपैकी कोणत्या ठिकाणी आशियातील पहिले निर्यात प्रक्रिया क्षेत्र (EPZ) स्थापित केले गेले?
(a) सांताक्रूझ
(b) कांडला
(c) कोचीन
(d) सुरत

Q4.पहिल्यांदा कोणत्या वर्षी रेल्वे अर्थसंकल्प आणि सामान्य अर्थसंकल्प स्वतंत्रपणे सादर केले गेले?
(a) 1924
(b) 1947
(c) 1952
(d) 1977

Current Affairs Daily Quiz In Marathi | 18 November 2021 | For MPSC And Other Competitive Exams

Q5. खालीलपैकी कोणते क्षेत्र तृतीयक क्षेत्रांतर्गत येत नाही?
(a) वीज
(b) व्यवसाय सेवा
(c) वाहतूक
(d) व्यापार

Q6. बचत गुंतवणुकीपेक्षा जास्त असल्यास, राष्ट्रीय उत्पन्न ___________ होईल.
(a) पडणे
(b) चढ-उतार
(c) स्थिर राहणे
(d) उदय

Q7. खालीलपैकी कोणता इंटरनॅशनल डेव्हलपमेंट असोसिएशन (IDA) चे व्यवस्थापन करतो?
(a) UNDP
(b) UNIDO
(c) IFAD
(d) IBRD

Q8. भारतातील कृषी पिकांसाठी किमान आधारभूत किंमत (MSP) कोण ठरवते?
(a) कृषी मंत्रालय
(b) नाबार्ड
(c) कृषी खर्च आणि किंमत आयोग (CACP)
(d) वाणिज्य मंत्रालय
Economics Daily Quiz in Marathi | 17 November 2021 | For MPSC Group B and Group C

Q9. अर्थव्यवस्थेच्या वाढीचा दर ___________ च्या दृष्टीने मोजला जातो.
(a) राष्ट्रीय उत्पन्न
(b) मासिक कौटुंबिक उत्पन्न
(c) दारिद्र्यरेषेच्या वर गेलेल्या लोकांची संख्या
(d) औद्योगिक विकास

Q10. “NIKKEI” म्हणजे काय?
(a) टोकियो शेअर मार्केटचा शेअर किंमत निर्देशांक
(b) जपानी सेंट्रल बँकेचे नाव
(c) देशाच्या नियोजन आयोगाचे जपानी नाव
(d) जपानचे परकीय चलन

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Economics Daily Quiz in Marathi: Solutions

S1.Ans.(c)

Sol. Deficit financing is a method of meeting government deficits through the creation of new money. When the Government resorts to deficit financing, it usually borrows from the Reserve Bank of India.

S2.Ans.(b)

Sol. The Global Competitiveness Report (GCR) is a yearly report published by the World Economic Forum (WEF).

S3. Ans.(b)

Sol. The Kandla Free Trade Zone is India’s first Export Processing Zone was set up in 1965.

S4. Ans.(a)

Sol. A separate Railway Budget, which is different from the General Budget, was first introduced in 1924 on the basis of recommendations of the 10-member Acworth Committee.

S5.Ans.(a)

Sol. Secondary sector is also called as manufacturing sector or industrial sector. The manufacturing, electricity, gas, water supply etc. are included in this sector. The service sector of the economy is called tertiary sector.

S6.Ans.(c)

Sol. If saving exceeds investment, then it doen’t affect the national income  and it will remain constant.

S7.Ans.(d)

Sol. The International Development Association (IDA) is the part of the World Bank that helps the world’s poorest countries. IDA complements the World Bank’s original lending arm—the International Bank for Reconstruction and Development (IBRD).

S8.Ans.(c)

Sol. The minimum support prices are announced by the Government of India at the beginning of the sowing season for certain crops on the basis of the recommendations of the Commission for Agricultural Costs and Prices (CACP)

S9.Ans.(a)

Sol. National income is an uncertain term which is used interchangeably with national dividend, national output and national expenditure. On this basis, national income has been defined in a number of ways. In common parlance, national income means the total value of goods and services produced annually in a country

S10. Ans.(a)

Sol. The Nikkei 225, more commonly called the Nikkei, the Nikkei  index, or the Nikkei  Stock Average, is a stock market index for the Tokyo Stock Exchange

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

FAQs:

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Economics Daily Quiz in Marathi | 18 November 2021 | For MPSC Group B and Group C_50.1

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑक्टोबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?