Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Daily Quiz for PMC...

General Knowledge Daily Quiz for PMC Bharti 22 August 2022 | पुणे महानगरपालिका भरतीसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ: 22 ऑगस्ट 2022

Daily Quiz for PMC Bharti: पुणे महानगरपालिका भरती जाहीर झाली आहे. त्यासाठी Adda247 मराठी आपणासाठी दररोज Daily Quiz for PMC Bharti घेऊन येणार आहे. परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. General Knowledge Daily Quiz for PMC Bharti चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz for PMC Bharti in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Pune Mahanagarpalika Bharti Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Daily Quiz for PMC Bharti : General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, PMC Recruitment RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. PMC Bharti Quiz of GK in Marathi आपली पुणे भरती 2022 च्या परीक्षेची तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Daily Quiz for PMC Bharti – General Knowledge: Questions

Q1. खालीलपैकी कोणते देश कर मुक्त देश म्हणून ओळखले जातात?

(a) केमन बेटे

(b) ब्रिटिश व्हर्जिन बेटे

(c) अंडोरा

(d) वरील सर्व

Q2. खालीलपैकी “नील दर्पण” या नाटकाचे लेखक कोण होते?

(a) शरतचंद्र

(b) हरिशचंद्र मुखर्जी

(c) बकिमचंद्र चॅटर्जी

(d) दीनबंधू मित्र

Q3. कोणाद्वारे लोकसभेत विधेयक हे धन विधेयक आहे म्हणून प्रमाणित केले जाते?

(a) अर्थमंत्री

(b) राष्ट्रपती

(c) पंतप्रधान

(d) लोकसभा अध्यक्ष

Q4. ____यांनी “वेदांकडे परत चला” अशी हाक दिली होती?

(a) स्वामी विवेकानंद

(b) स्वामी दयानंद सरस्वती

(c) अरविंद घोष

(d) विष्णुशास्त्री पंडित

Q5. नदी आणि तिची उपनदी यांची खालीलपैकी कोणती जोडी बरोबर जुळत नाही?

(a) गोदावरी: वैनगंगा

(b) कावेरी: भवानी

(c) नर्मदा: अमरावती

(d) कृष्णा: भीमा

Q6. भारतीय राज्यघटनेतील खालीलपैकी कोणते कलम केंद्रीय अर्थसंकल्पाला “वार्षिक आर्थिक विवरणे” म्हणून संबोधते?

(a) कलम 110

(b) कलम 112

(c) कलम 115

(d) कलम 86

Q7. चक्रीवादळामुळे होणारे नुकसान मोजण्यासाठी खालीलपैकी कोणता स्केल वापरला जातो?

(a) सॅफिर-सिम्पसन स्केल

(b) मर्कल्ली स्केल

(c) फुजिता स्केल

(d) रिश्टर स्केल

Q8. खालीलपैकी कोणत्या योजनेला “डिकी बर्ड प्लॅन” या नावानेही ओळखले जाते?

(a) कॅबिनेट मिशन योजना

(b) क्रिप्स योजना

(c) वेव्हेल योजना

(d) माउंटबॅटन योजना

Q9. खालीलपैकी कोणत्या घटनादुरुस्तीमध्ये अंतर्गत शिक्षण हा मूलभूत अधिकार बनवण्यात आला?

(a) 2002 मध्ये 83 वी घटनादुरुस्ती

(b) 2003 मध्ये 83 वी घटनादुरुस्ती

(c) 2002 मध्ये 86 वी घटनादुरुस्ती

(d) 2003 मध्ये 87 वी घटनादुरुस्ती

Q10. खालीलपैकी कोणते पुस्तक कालिदासने लिहिलेले नाही?

(a) मेघदूतम

(b) कुमारसंभवम्

(c) उत्तररामचरितम्

(d) ऋतुसंहारम्

Daily Quiz for PMC Bharti 20 August 2022

Daily Quiz for Talathi Bharti 20 August 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PMC Bharti 22 August 2022 | पुणे महानगरपालिका भरतीसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ: 22 ऑगस्ट 2022_40.1
Adda247 App

Daily Quiz for PMC Bharti – General Knowledge: Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol. A tax haven is a country which offers very low “effective” rates of taxation and financial secrecy for foreign investors. Countries like, Panama, Andora, British Virigin Island, Cayman Island, Switzerland etc. are Tax Heaven countries.

 

S2. Ans.(d)

Sol. Dinabandhu Mitra was the author of a Drama “Nila Darpana”. Mitra stormed the social and the literary circle of Bengal by his most notable play Nildarpan in the year 1860. It was published from Dhaka.

 

S3. Ans.(d)

Sol. The Speaker of the Lok Sabha conducts the business in the house. He/she decides whether a bill is a money bill or not.

 

S4. Ans.(b)

Sol. Dayanand Saraswati gave the slogan “Back to the Vedas”. He was the first to give the call for Swaraj as “India for Indians” in 1876.

 

S5. Ans.(c)

Sol. The Amaravati River is the longest tributary of Kaveri River in the fertile districts of Karur and Tirupur, Tamil Nadu state, South India.

 

S6. Ans.(b)

Sol. The Union Budget of India is also referred to as the Annual Financial Statement in Article 112 of the Constitution of India. It is the annual budget of the Republic of India. It is presented by the Union Finance Minister in the Parliament on the first day of February so that it could be materialised before the beginning of new financial year in April.

 

S7. Ans.(a)

Sol. The saffir – Simpson Scale or Saffir–Simpson hurricane wind scale (SSHWS), estimates potential property damage by a hurricane. The Saffir–Simpson hurricane wind scale is used officially only to describe hurricanes that form in the Atlantic Ocean and northern Pacific Ocean east of the International Date Line.

 

S8. Ans.(d)

Sol. In May 1947, Mountbatten came up with a plan for the speedy transfer of powers from Britishers to Indian leaders. This plan was called the ‘Dickie Bird Plan’. This plan is also known as Mountbatten Plan. Jawaharlal Nehru termed it as Plan Balkan.

 

S9. Ans.(c)

Sol. The 86th amendment of 2002 inserted Article 21A in the Indian constitution, making right to education as one of the fundamental rights. The 86th amendment act is also known as The Right of Children to Free & Compulsory Education Act. According to Article 21A, the State shall provide free & compulsory education to all children of the age of six to fourteen yrs.

 

S10. Ans.(c)

Sol. The Uttararamacharitam is a Sanskrit play in 7 acts in the Nataka style by Bhavabhuti. It covers the event of the Uttarakanda or Uttar Kanda of the Valmiki Ramayana.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz for PMC Bharti in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. PMC Bharti Quiz of GK in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz for PMC Bharti in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz for PMC Bharti in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: General Knowledge Daily Quiz for PMC Bharti

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does a daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi Bharti, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
Adda247 Marathi Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PMC Bharti 22 August 2022 | पुणे महानगरपालिका भरतीसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ: 22 ऑगस्ट 2022_50.1
Pune Mahanagarpalika Bharti Test Series

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz for PMC Bharti 22 August 2022 | पुणे महानगरपालिका भरतीसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ: 22 ऑगस्ट 2022_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz for PMC Bharti 22 August 2022 | पुणे महानगरपालिका भरतीसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ: 22 ऑगस्ट 2022_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.