Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti: 26 September 2022 | महानगरपालिका भरतीसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ: 26 सप्टेंबर 2022

Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti: महानगरपालिका भरती जाहीर झाली आहे. त्यासाठी Adda247 मराठी आपणासाठी दररोज Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti घेऊन येणार आहे. परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. General Knowledge Daily Quiz for PMC And PCMC  Bharti चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Mahanagarpalika Bharti Quiz केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti: General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, PMC & PCMC Recruitment, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. PMC And PCMC Bharti Quiz of GK in Marathi आपली पुणे भरती 2022 च्या परीक्षेची तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti – General Knowledge: Questions

Q1. प्रकाशाच्या खालीलपैकी कोणत्या तत्त्वावर ऑप्टिकल फायबर कार्य करते?

(a) परावर्तन

(b) अपवर्तन

(c) विवर्तन

(d) एकूण आंतरिक परावर्तन

Q2. वरून पाहिल्यावर पाण्याची टाकी उथळ का दिसते?

(a) परावर्तनामुळे

(b) अपवर्तनामुळे

(c) विवर्तनामुळे

(d) एकूण अंतर्गत परावर्तनामुळे

Q3. लाल आणि हिरवा मिश्रित झाल्यावर कोणता रंग तयार होतो?

(a) हलका निळा

(b) पिवळा

(c) पांढरा

(d) राखाडी

Q4. वाहनांना सुरक्षित वळण घेण्यासाठी आवश्यक केंद्राभिमुख शक्ती प्रदान करण्यासाठी वक्र रस्त्यांची बाह्य किनार आतील काठाच्या वरती वाढवण्याच्या घटनेला _____ म्हणतात.

(a) रस्त्यांची बँकिंग

(b) रस्त्यांचा कोपरा

(c) रस्त्यांची उंची वाढवणे

(d) रस्त्यांचे टेम्परिंग

Q5. बहिर्वक्र आरसा सामान्यतः _____ मध्ये वापरला जातो.

(a) सौर कुकर

(b) ऑप्थल्मोस्कोप

(c) हेड लाईट साठी रिफ्लेक्टर

(d) रियर व्ह्यू आरसा

Q6. मुक्तपणे निलंबित लाकडी चौकटीवर नखे निश्चित करणे कठीण आहे. या विधानाला कोणता नियम समर्थन देतो?

(a) जडत्वाचा नियम

(b) न्यूटनचा दुसरा नियम

(c) न्यूटनचा तिसरा नियम

(d) पास्कलचा कायदा

Q7. झकेरियास जॅनसेनने कशाचा शोध लावला?

(a) जेट इंजिन

(b) रेडियम

(c) सूक्ष्मदर्शक

(d) विद्युत दिवा

Q8. जगातील पहिल्या खऱ्या रडारचा शोध लावून आणि त्याचा वापर करून कोणी दाखवून दिले?

(a) फ्रेड मॉरिसन

(b) ए.एच. टेलर आणि लिओ सी. यंग

(c) व्हॅन टॅसल

(d) डब्ल्यू.के. रोएंटजेन

Q9. थर्मोस फ्लास्कचा शोध कोणी लावला?

(a) रे टॉमलिन्सन

(b) टिम बर्नर्स-ली

(c) विल्यम क्युलन

(d) जेम्स देवर

Q10. ग्रहांच्या हालचालींवर नियंत्रण ठेवणारे नियम असे कोणाच्या नियमास म्हणतात.

(a) न्यूटनचे नियम

(b) केप्लरचे नियम

(c) अ‍ॅव्होगाड्रोचे नियम

(d) डी मॉर्गनचे नियम

Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti 24 September 2022

Daily Quiz for Talathi Bharti 24 September 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti: 26 September 2022_40.1
Adda247 App

Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti – General Knowledge: Solutions.

S1.  Ans.(d)

Sol. Optical fibre work on the principle of Total Internal Reflection of Light. In optical fibre, when light traveling in an optically dense medium hits a boundary at a steep angle (larger than the critical angle for the boundary), the light is completely reflected. This is called total internal reflection.

S2. Ans.(b)

Sol. Water Tank appear shallower when viewed from the top due to refraction of light. This virtual depth is known as Apparent depth.

S3. Ans.(b)

Sol. Yellow colour is formed when Red and Green are mixed.

S4. Ans.(a)

Sol.  The phenomenon of raising outer edge of the curved road above the inner edge is to provide necessary centripetal force to the vehicles to take a safer turn and the curved road is called Banking of Roads.

S5. Ans.(d)

Sol. A convex mirror provides for a larger field of view than a plane mirror. They are used whenever a mirror with a large field of view is needed. For example, the passenger-side rear view mirror on a car is convex.

S6. Ans.(c)

Sol. It is difficult to fix a nail on a freely suspended wooden frame because when the wooden frame is not resting against a support, the frame and nails both move forward on being hit with a hammer. However, when the frame is held firmly against a support, and the nail is hit, an equal reaction of the support drives the nail into the frame. Thus based on Newton’s Third Law of Motion.

S7. Ans.(c)

Sol. Zacharias Janssen was a Dutch spectacle-maker from Middelburg associated with the invention of the first Optical telescope. He is also credited for inventing the first truly compound microscope.

S8. Ans.(b)

Sol. A H Taylor and Leo C Young are inventor of first true radar.

S9. Ans.(d)

Sol. James Dewar was inventor of the thermos flask.

S10. Ans.(b)

Sol. The laws which govern the motion of planets are called Kepler’s law of planetary motion.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. PMC And PCMC Bharti Quiz of GK in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: General Knowledge Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does a daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi Bharti, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
Adda247 Marathi Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti: 26 September 2022_50.1
Pune Mahanagarpalika Bharti Test Series

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti: 26 September 2022_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz for PMC And PCMC Bharti: 26 September 2022_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.