Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti: 28 October 2022 | महानगरपालिका भरतीसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ: 28 ऑक्टोबर 2022

Daily Quiz for PCMC Bharti: महानगरपालिका भरती जाहीर झाली आहे. त्यासाठी Adda247 मराठी आपणासाठी दररोज Daily Quiz for PCMC Bharti घेऊन येणार आहे. परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. General Knowledge Daily Quiz for PCMC  Bharti चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz for PCMC Bharti in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Mahanagarpalika Bharti Quiz केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Daily Quiz for PCMC Bharti: General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, PMC & PCMC Recruitment, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. PCMC Bharti Quiz of GK in Marathi आपली पुणे भरती 2022 च्या परीक्षेची तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Daily Quiz for PCMC Bharti – General Knowledge: Questions

Q1. पंतप्रधानांची आर्थिक सल्लागार परिषद (PMEAC) ही एक ______ संस्था आहे.

(a) घटनात्मक

(b) गैर – घटनात्मक

(c) गैर – कायमस्वरूपी

(d) दोन्ही (b) आणि (c)

Q2. कामेंग नदीच्या दोन्ही उपनद्या बिचोम आणि टेंगा नद्यांवर वसलेला कामेंग जलविद्युत प्रकल्प कोणत्या राज्यात स्थित आहे?

(a) मणिपूर

(b) सिक्कीम

(c) अरुणाचल प्रदेश

(d) हिमाचल प्रदेश

Q3. अमृत सरोवर मोहिमेची सुरुवात ___________ रोजी भविष्यासाठी पाण्याचे संवर्धन करण्याच्या उद्देशाने करण्यात आली.

(a) 24 एप्रिल 2022

(b) 24 मे 2022

(c) 24 जून 2022

(d) 14 एप्रिल 2022

Q4. बर्मिंगहॅम 2022 कॉमनवेल्थ गेम्समध्ये सुवर्णपदक जिंकणारी निखत जरीन कोणत्या खेळाशी संबंधित आहे?

(a) बॅडमिंटन

(b) कुस्ती

(c) बॉक्सिंग

(d) टेनिस

Q5. खालीलपैकी कोणती नेदरलँडची राजधानी आहे

(a) रॉटरडॅम

(b) ॲमस्टरडॅम

(c) ब्रुसेल्स

(d) अँटवर्प

Q6. प्लासीच्या लढाईत नवाब सिराज-उद-दौलाच्या पराभवाचे एक मुख्य कारण म्हणजे _____________ यांच्या नेतृत्वाखालील सैन्य, ज्यांनी कधीही लढाई केली नाही.

(a) मीर खलिफा

(b) मीर जाफर

(c) मीर जुमला

(d) महाबत खान

Q7. दरवर्षी ‘जागतिक भूक दिन’ कधी साजरा केला जातो?

(a) 25 मे

(b) 26 मे

(c) 27 मे

(d) 28 मे

Q8. टेबल माउंटन नॅशनल पार्क कोठे आहे?

(a) भारत

(b) दक्षिण आफ्रिका

(c) ब्राझील

(d) कॅनडा

Q9. ‘पंखिडा’ नावाची परंपरागत लोकगीते कोणत्या राज्यातील आहेत?

(a) राजस्थान

(b) छत्तीसगड

(c) ओडिशा

(d) काश्मीर

Q10. खालीलपैकी कोणत्या वर्षी भारतीय संविधानात कलम 21A समाविष्ट करण्यात आले?

(a) 2006

(b) 2000

(c) 2004

(d) 2002

Daily Quiz for PCMC Bharti 27 October 2022

Daily Quiz for Police Bharti 27 October 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti: 28 October 2022_40.1
Adda247 App

Daily Quiz for PCMC Bharti – General Knowledge: Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol. Economic Advisory Council to the Prime Minister (PMEAC) is a non-constitutional, non-permanent and independent body constituted to give economic advice to the Government of India, specifically the Prime Minister. It advises the Prime Minister on economic issues like inflation, microfinance, and industrial output.

S2. Ans.(c)

Sol. Kameng Hydro Electric Project is a run-of-the river based project situated on Bichom and Tenga Rivers, both tributaries of the Kameng River. The project has been located in Arunachal Pradesh.

S3. Ans.(a)

Sol. The Mission Amrit Sarovar was launched on National Panchayati Raj Day on 24th April 2022 as a part of celebration of Azadi ka Amrit Mahotsav with an objective to conserve water for future.

S4. Ans.(c)

Sol. Nikhat Zareen is an Indian boxer. She won gold medal at the Birmingham 2022 Commonwealth Games. She belongs to Andhra Pradesh. She also works as general banking officer at Bank of India since June 2021.

S5. Ans.(b)

Sol. Netherlands is located in Northwestern Europe. The four largest cities in the Netherlands are Amsterdam, Rotterdam, The Hague and Utrecht. Amsterdam is the country’s most populous city and the nominal capital.

S6. Ans.(b)

Sol. The Battle of Plassey was fought on 23 June 1757, in the battle field of Plassey. Troops of the British East India Company, led by Robert Clive, came up against the forces of Siraj-ud-daulah, the last Nawab of Bengal, led by Mir Jafar, and his French allies. One of the main reasons for the defeat of Nawab Siraj-ud-Daulah in the Battle of Plassey was that the forces led by Mir Jafar, one of his commanders who never fought the battle.

S7. Ans.(d)

Sol. World Hunger Day is an initiative by The Hunger Project, which is a New York based organisation committed to end hunger across the world, through programmes in various parts of the world. It is celebrated on May 28 every year across the world.

S8. Ans.(b)

Sol. The Table Mountain National Park is located in Cape Town of South Africa.

S9. Ans.(a)

Sol. The folk song named ‘Pankhida’ traditionally belongs to Rajsthan. This is sung by the peasants of the Rajsthan, while working in the field.

S10. Ans.(d)

Sol. The Constitution (Eighty-sixth Amendment) Act, 2002 inserted Article 21-A in the Constitution of India to provide free and compulsory education of all children in the age group of six to fourteen years as a Fundamental Right

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz for PCMC Bharti in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. PCMC Bharti Quiz of GK in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz for PCMC Bharti in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz for PCMC Bharti आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: General Knowledge Daily Quiz for  PCMC Bharti

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does a daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi Bharti, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
Adda247 Marathi Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti: 28 October 2022_50.1
Pune Mahanagarpalika Bharti Test Series

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti: 28 October 2022_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti: 28 October 2022_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.