Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti: 18 January 2023 | महानगरपालिका भरतीसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ: 18 जानेवारी 2023

Daily Quiz for PCMC Bharti: महानगरपालिका भरती जाहीर झाली आहे. त्यासाठी Adda247 मराठी आपणासाठी दररोज Daily Quiz for PCMC Bharti घेऊन येणार आहे. परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz for PCMC Bharti in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Mahanagarpalika Bharti Quiz केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Daily Quiz for PCMC Bharti: General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, PMC & PCMC Recruitment, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. PCMC Bharti Quiz of GK in Marathi आपली पुणे भरती 2022 च्या परीक्षेची तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Daily Quiz for PCMC Bharti – General Knowledge: Questions

Q1. ईस्ट इंडिया कंपनीने सातारा संस्थान कोणत्या धोरणानुसार ताब्यात घेतले होते?

(a) अभिनिर्णयाचा सिद्धांत

(b) सर्वोच्चतेचे तत्त्व

(c) खालसा धोरण

(d) जमिनीचा सिद्धांत

Q2. हर्षवर्धन याचा पराभव कोणी केला होता?

(a) प्रभाकरवर्धन

(b) पुलकेसिन दुसरा

(c) नरसिंहवर्मा पल्लव

(d) ससंका

Q3. भारताला स्वातंत्र्य मिळाले तेव्हा इंग्लंडचे पंतप्रधान खालीलपैकी कोण होते?

(a) माउंटबॅटन

(b) चर्चिल

(c) ऍटली

(d) वेव्हेल

Q4. कोणाच्या कारकिर्दीत उपनिषदांचे पर्शियन भाषेमध्ये भाषांतर केले होते?

(a) औरंगजेब

(b) शाहजहान

(c) जहांगीर

(d) अकबर

Q5. भारतीय राष्ट्रीय काँग्रेसच्या अध्यक्षपदी निवड झालेल्या पहिल्या मुस्लिम व्यक्तिचे नाव सांगा?

(a) मौलाना आझाद

(b) मोहम्मद अली

(c) बदरुद्दीन तय्यबजी

(d) शाह वली-उल्ला

Q6. खालीलपैकी कोणत्या सुलतानने शिक्षणामध्ये व्यावसायिक अभ्यासक्रम सुरू केला होता?

(a) बलबन

(b) अलाउद्दीन खिलजी

(c) मुहम्मद बिन तुघलक

(d) फिरोजशहा तुघलक

Q7. खालीलपैकी कोणत्या मुघल शासकाने संगीत आणि नृत्यावर बंदी घातली होती?

(a) जहांगीर

(b) बाबर

(c) औरंगजेब

(d) हुमायून

Q8. इब्न बतूताच्या कारकीर्दीत भारताला भेट कोणी दिली होती?

(a) जलालुद्दीन फिरोज शाह

(b) अलाउद्दीन खिलजी

(c) घियासुद्दीन तुघलक

(d) मुहम्मद बिन तुघलक

Q9. “वेदांकडे परत चला” अशी घोषणा कोणी दिली?

(a) स्वामी विवेकानंद

(b) स्वामी दयानंद सरस्वती

(c) अरबिंदो घोष

(d) राजा राम मोहन रॉय

Q10. रॉलेट कायदा 1919 कोणाच्या कालावधीत लागू करण्यात आला?

(a) लॉर्ड चेम्सफोर्ड

(b) लॉर्ड विल्यम

(c) लॉर्ड मिंटो

(d) लॉर्ड बेंटिक

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti: 18 January 2023_30.1
Adda247 App

Daily Quiz for PCMC Bharti – General Knowledge: Solutions.

S1. Ans.(c)

Sol. The Doctrine of Lapse was introduced by Lord Dalhousie. According to this doctrine, if any Indian ruler dies without leaving a male heir, his kingdom would automatically pass over to the British. Satara, Sambhalpur, Udaipur, Nagpur and Jhansi were some states which were annexed by the Company under this doctrine.

S2. Ans.(b)

Sol. Harsha was defeated by the south Indian Emperor Pulakeshin II of the Chalukya dynasty in the Battle of Narmada, when Harsha tried to expand his Empire into the southern peninsula of India.

S3. Ans.(c)

Sol. Clement Attlee was the Prime Minister of Britain at the time of India’s freedom in the year 1947. Clement Richard Attlee was a British politician who served as Prime Minister of the United Kingdom from 1945 to 1951. He was the Leader of the Labour Party from 1935 to 1955.

S4. Ans.(b)

Sol. Upnishads were translated into persian during the reign of Shahjahan. These were translated in persian by Darashikoh the son of Shahjahan.

S5. Ans.(c)

Sol. Badruddin tyabji was one of the founding members and first Muslim president of Indian National Congress. He served as the third President of the Indian National Congress. Tyabji was also the first Indian to practice as a barrister of the High Court of Bombay.

S6. Ans.(d)

Sol. Firoz Shah Tughlaq introduced professional courses in education. Firoz Shah Tughlaq was the ruler of the Tughlaq dynasty, who reigned over the Sultanate of Delhi from 1351 to 1388.

S7. Ans.(c)

Sol. Aurangzeb disliked music and banned any form of music or dance in his kingdom in 1668. It is well known that during his reign, he banned singing, dancing, and playing musical instruments in his empire as it was against the Islamic teaching, according to Aurangzeb.

S8. Ans.(d)

Sol. Ibn Battuta visited India during the reign of Muhammad Bin Tughlaq in 1333. He was born in 1304 in Morocco’s northern port of Targier. He travelled North Africa, Egypt and the Swahili coast and reached Mecca on the Arabian Peninsula.

S9. Ans.(b)

Sol. Swami Dayanand Saraswati gave a slogan ‘Go back to the Vedas’. Maharshi Dayanand Saraswati was an Indian philosopher, social leader and founder of the Arya Samaj. The philosopher and President of India, S. Radhakrishnan called him one of the “makers of Modern India”.

S10. Ans.(a)

Sol. The Anarchical and Revolutionary Crimes Act of 1919, popularly known as the Rowlatt Act, was a legislative council act passed by the Imperial Legislative Council in Delhi on 18 March 1919. Rowlatt Act 1919 was enacted during the period of Lord Chelmsford. He held the office from 1868 – 1933.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz for PCMC Bharti in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. PCMC Bharti Quiz of GK in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz for PCMC Bharti in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz for PCMC Bharti आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: General Knowledge Daily Quiz for  PCMC Bharti

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does a daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi Bharti, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
Adda247 Marathi Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti: 18 January 2023_40.1
Pimpri Chinchwad Municipal Corporation Batch (PCMC)

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.