Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti: 10 November 2022 | महानगरपालिका भरतीसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ: 10 नोव्हेंबर 2022

Daily Quiz for PCMC Bharti: महानगरपालिका भरती जाहीर झाली आहे. त्यासाठी Adda247 मराठी आपणासाठी दररोज Daily Quiz for PCMC Bharti घेऊन येणार आहे. परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. General Knowledge Daily Quiz for PCMC  Bharti चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz for PCMC Bharti in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Mahanagarpalika Bharti Quiz केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Daily Quiz for PCMC Bharti: General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, PMC & PCMC Recruitment, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. PCMC Bharti Quiz of GK in Marathi आपली पुणे भरती 2022 च्या परीक्षेची तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Daily Quiz for PCMC Bharti – General Knowledge: Questions

Q1. हडप्पा संस्कृतीतील सील आणि टेराकोटा कलेवर खालीलपैकी कोणता प्राणी दर्शविला गेला नाही?

(a) गाय

(b) हत्ती

(c) गेंडा

(d) वाघ

Q2. हिवाळी ऑलिम्पिक कोणत्या वर्षी अस्तित्वात आले?

(a) 1912

(b) 1916

(c) 1920

(d) 1924

Q3. _____ च्या ठरावाद्वारे उपराष्ट्रपतींना त्यांच्या पदावरून काढून टाकले जाऊ शकते.

(a) राज्यांची परिषद

(b) लोकसभा

(c) कॅबिनेट

(d) मंत्री परिषद

Q4. ऋतू बदल पृथ्वीच्या गतीच्या कोणत्या वैशिष्ट्यामुळे होतात?

(a) सूर्याभोवतीची क्रांती

(b) 23½ अंशाने अक्षीय झुकाव

(c) दोन्ही (A) आणि (B)

(d) त्याच्या अक्षावर फिरणे

Q5. अन्न सुरक्षा कायदा पारित करणारे भारतातील पहिले राज्य कोणते?

(a) छत्तीसगड

(b) गुजरात

(c) पंजाब

(d) केरळ

Q6. कार्यकाळ पूर्ण होण्यापूर्वी लोकसभा विसर्जित केली जाऊ शकते, ती विसर्जित कोण करतात?

(a) राष्ट्रपती

(b) स्पीकर

(c) मंत्रिमंडळाच्या शिफारशीनुसार अध्यक्ष

(d) अध्यक्षांच्या शिफारशीनुसार उपाध्यक्ष

Q7. ‘भारतीय पुरातत्वशास्त्राचे जनक’ कोणाला म्हणतात?

(a) अलेक्झांडर कनिंगहॅम

(b) जॉन मार्शल

(c) मॉर्टिमर व्हीलर

(d) जेम्स प्रिन्सेप

Q8. खालीलपैकी कोणती जोडी बरोबर जुळत नाही?

(a) अहमदाबाद – साबरमती

(b) लखनौ – गोमती

(c) भुवनेश्वर – महानदी

(d) उज्जैन – शिप्रा

Q9. आधुनिक अर्थाने सुवर्ण मानक स्वीकारणारा पहिला देश कोणता होता?

(a) इटली

(b) फ्रान्स

(c) ग्रेट ब्रिटन

(d) पोर्तुगाल

Q10. ‘‘माझ्या समजुतीनुसार, काँग्रेस आपल्या अधोगतीकडे झुकत आहे आणि भारतात असताना माझ्या महत्त्वाकांक्षेपैकी एक म्हणजे त्यांचा शांततामय अंत होण्यास मदत करत आहे’’. हे कोणी लिहिले?

(a) लॉर्ड लिटन

(b) लॉर्ड डफरिन

(c) लॉर्ड कर्झन

(d) लॉर्ड मिंटो

Daily Quiz for PCMC Bharti 09 November 2022

Daily Quiz for Talathi Bharti 09 November 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti: 10 November 2022_40.1
Adda247 App

Daily Quiz for PCMC Bharti – General Knowledge: Solutions.

S1. Ans.(a)

Sol. Cow, camel, horse, and lion were not depicted on seals. Unicorn (bull) was the animal most commonly represented on the seals.

S2. Ans.(d)

Sol. The Winter Olympic Games is a major international multi-sport event held once every four years for sports practiced on snow and ice.  The first Winter Olympic Games, the 1924 Winter Olympics, were held in Chamonix, France.

S3. Ans.(a)

Sol. The vice president of India is the deputy to the head of state of India, the president of India. The Constitution Under Article 67(b), states that the Vice President can be removed by a resolution of the Rajya Sabha (Council of States) passed by an effective majority and agreed by the Lok Sabha with simple majority.

S4. Ans.(c)

Sol. Seasons change due to the change in the position of the earth around the sun. i.e. Revolution of earth around sun. Apart from this, our planet’s axis of rotation is tilted at an angle of 23.5 degrees relative to our orbital plane, that is, the plane of Earth’s orbit around the sun. These two causes, changes in season on the Earth.

S5. Ans.(a)

Sol. The Chhattisgarh government or Chhattisgarh is the first state to take the initiative to pass the first Food Security Act in the country. The Chhattisgarh Food Security Act, 2012 was passed on 21 December 2012, by the State Assembly of Chhattisgarh to ensure “access to adequate quantity of food and other requirements of good nutrition to the people of the State, at affordable prices, at all times to live a life of dignity.’’ The National Food Security Act 2013 also known as ‘Right to Food Act’ was enacted in 2013.

S6. Ans.(c)

Sol. In India, the Lok Sabha has a five-year term, but it can be dissolved earlier. According to Article 83 (2) of the Constitution, After completion of five years from the first day of its meeting, the lok sabha automatically dissolved.  In this case, an election is held to elect the new Members of Parliament. The lower house can also be dissolved earlier by the President on the advice of the council of  Ministers headed by Prime Minister. It can also be dissolved if the President feels that no viable government can be formed after the resignation or fall of a regime.

S7. Ans.(a)

Sol. The Archaeological Survey of India (ASI) is an Indian government agency attached to the Ministry of Culture. It was founded in 1861 by Alexander Cunningham.  Due to his contribution in Indian Archeology, He is considered as “Father of Indian Archeology” He was the first Director-General of the Archaeological Survey of India.

S8. Ans.(c)

Sol. Bhubaneswar is the capital and largest city of the Indian state of Odisha.  Bhubaneswar is in Khordha district of Odisha. It lies southwest of the Mahanadi River that forms the northern boundary of Bhubaneswar metropolitan area, within its delta. The city is bounded by the Daya River to the south and the Kuakhai River to the east; the Chandaka Wildlife Sanctuary and Nandankanan Zoo lie in the western and northern parts of Bhubaneswar, respectively.

S9. Ans.(c)

Sol. The gold standard is a monetary system in which the value of the currency is directly linked to gold. In 1821, England became the first country to officially adopt a gold standard.

S10. Ans.(c)

Sol. ‘‘In my belief, Congress is to tottering to its fall and one of my great ambitions while in India is to assist it to a peacef,ul demise’’. Lord Curzon gave this statement during the formation of the Indian National Congress in 1885.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz for PCMC Bharti in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. PCMC Bharti Quiz of GK in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz for PCMC Bharti in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz for PCMC Bharti आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: General Knowledge Daily Quiz for  PCMC Bharti

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does a daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi Bharti, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
Adda247 Marathi Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti: 10 November 2022_50.1
Pune Mahanagarpalika Bharti Test Series

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti: 10 November 2022_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti: 10 November 2022_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.