Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti: 06 January 2023 | महानगरपालिका भरतीसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ: 06 जानेवारी 2023

Daily Quiz for PCMC Bharti: महानगरपालिका भरती जाहीर झाली आहे. त्यासाठी Adda247 मराठी आपणासाठी दररोज Daily Quiz for PCMC Bharti घेऊन येणार आहे. परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz for PCMC Bharti in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Mahanagarpalika Bharti Quiz केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Daily Quiz for PCMC Bharti: General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, PMC & PCMC Recruitment, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. PCMC Bharti Quiz of GK in Marathi आपली पुणे भरती 2022 च्या परीक्षेची तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Daily Quiz for PCMC Bharti – General Knowledge: Questions

Q1. भारताच्या राष्ट्रपती पदासाठी निवडणूक लढवण्याकरिता उमेदवाराचे किमान आणि कमाल वय किती आहे?

(a) 21 वर्षे आणि 65 वर्षे

(b) 25 वर्षे आणि 65 वर्षे

(c) 25 वर्षे आणि 70 वर्षे

(d) 35 वर्षे आणि कोणतीही मर्यादा नाही

Q2. कन्या शिक्षा प्रवेश उत्सव नावाची विशेष मोहीम कधी सुरू करण्यात आली आहे?

(a) 7 मार्च, 2022

(b) 8 मार्च, 2022

(c) 9 मार्च, 2022

(d) 12 मार्च, 2022

Q3. आंतरराष्ट्रीय महिला दिन (IWD) दरवर्षी केंव्हा साजरा करतात?

(a) 28 फेब्रुवारी

(b) 8 मार्च

(c) 28 मार्च

(d) 8 मे

Q4. राजा बिंबिसार हा कोणत्या वंशाचा शासक होता?

(a) हरियांका

(b) मौर्य

(c) शुंगा

(d) नंदा

Q5. सेरेना विल्यम्स ही कोणत्या देशाची व्यावसायिक टेनिस खेळाडू होती?

(a) जर्मनी

(b) अमेरिका

(c) पोलंड

(d) स्वित्झर्लंड

Q6. कर सुधारणा सरकारच्या कर आकारणी आणि सार्वजनिक खर्च धोरणांमधील सुधारणांशी संबंधित आहेत, ज्यांना एकत्रितपणे  ______ म्हणून ओळखले जाते.

(a) वित्तीय धोरण

(b) आर्थिक धोरण

(c) वित्तीय सुधारणा

(d) आर्थिक सुधारणा

Q7. लिंगायतवाद हा सामान्यतः _______ या धर्माचा पंथ मानला जातो.

(a) इस्लामिक

(b) जैन

(c) बौद्ध

(d) हिंदू

Q8. SLINEX हा द्विपक्षीय सागरी युद्धसराव ____ या दोन देशांदरम्यान आयोजित केला जातो.

(a) भारत – चीन

(b) भारत -श्रीलंका

(c) श्रीलंका – नेपाळ

(d) भारत – नेपाळ

Q9. ______ मधील अँग्लो-शीख युद्धात शीखांचा पराभव करून ब्रिटिशांनी पंजाबचा ताबा घेतला.

(a) 1835

(b) 1845

(c) 1839

(d) 1849

Q10. सॅन फ्रान्सिस्को बे एरिया हा _______ लोकसंख्या असलेला प्रदेश आहे.

(a) सॅन फ्रान्सिस्को

(b) सॅन पाब्लो

(c) सुइसुन बे

(d) वरील सर्व

Daily Quiz for PCMC Bharti 05 January 2023

Daily Quiz for Police Bharti 05 January 2023

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti: 06 January 2023_30.1
Adda247 App

Daily Quiz for PCMC Bharti – General Knowledge: Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol. According to Article 58 of the Indian Constitution, a person must have the completed the minimum age of 35 years. There is no upper limit to be elected as the president.

S2. Ans.(b)

Sol. A special campaign namely Kanya Shiksha Pravesh Utsav was launched on 8th March, 2022, (International women’s  day), to re-enroll out of school adolescent girls in the age group of 11-14 years.

S3. Ans.(b)

Sol. International Women’s Day (IWD) is global holiday celebrated annually on March 8 to commemorate the cultural, political, and socioeconomic achievements of women.

S4. Ans.(a)

Sol. King Bimbisara was a ruler of the Magadha and belonged to the Haryanka dynasty. Bimbisara is considered as the main founder of the Haryanka dynasty. He was succeeded on the throne by his son Ajatashatru.

S5. Ans.(b)

Sol. Serena Williams is an American professional tennis player.  She is widely considered one of the greatest women’s tennis players of all time. She is the highest-earning woman athlete of all time. She retired from professional career in September 2022.

S6. Ans.(a)

Sol. Tax reforms are concerned with the reforms in the government’s taxation and public expenditure policies, which are collectively known as its Fiscal policy.

S7. Ans.(d)

Sol. Lingayatism is generally considered a Hindu sect because their beliefs include many Hindu elements.

Worship is centered on Shiva as the universal god in the iconographic form of Ishtalinga.

S8. Ans.(b)

Sol. SLINEX (Sri Lanka–India Naval Exercise), is a Bilateral Maritime Exercise, between india – Srilanka.

SLINEX aims to enhance inter-operability, improve mutual understanding and exchange best practices and procedures for multi-faceted maritime operations between both navies.

S9. Ans.(d)

Sol. The British annexed Punjab after defeating the Sikhs in the Anglo-Sikh War in the year 1849, under Lord Dalhousie as per the Treaty of Lahore.

S10. Ans.(d)

Sol. San Francisco Bay Area is a populous region surrounding the San Francisco, San Pablo, and Suisun Bay in Northern California. San Francisco is a commercial and cultural center in Northern California.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz for PCMC Bharti in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. PCMC Bharti Quiz of GK in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz for PCMC Bharti in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz for PCMC Bharti आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: General Knowledge Daily Quiz for  PCMC Bharti

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does a daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi Bharti, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
Adda247 Marathi Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti: 06 January 2023_40.1
Pimpri Chinchwad Municipal Corporation Batch (PCMC)

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.