Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 28 October 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 28 ऑक्टोबर 2022

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. खालीलपैकी कोणत्या राज्य/केंद्रशासित प्रदेशाने “मैं भी सुभाष” मोहीम सुरू केली आहे?

(a) लडाख

(b) दिल्ली

(c) गुजरात

(d) पंजाब

(e) जम्मू आणि काश्मीर

Q2. खालीलपैकी कोणत्या संघाने हेड क्वार्टर एमसी, वायुसेना नगर, नागपूर येथे आयोजित एअर फोर्स लॉन टेनिस चॅम्पियनशिप 2022-23 जिंकली आहे?

(a) इस्टर्न एअर कमांड

(b) प्रशिक्षण कमांड

(c) वेस्टर्न एअर कमांड

(d) सेंट्रल एअर कमांड

(e) सदर्न एअर कमांड

Q3. जॅक्सन ग्रीनने राज्यात टप्प्याटप्प्याने ग्रीन हायड्रोजन आणि ग्रीन अमोनिया प्रकल्प उभारण्यासाठी 22,400 कोटी रुपयांची गुंतवणूक करण्यासाठी खालीलपैकी कोणत्या राज्य सरकारसोबत सामंजस्य करार केला आहे?

(a) महाराष्ट्र

(b) गुजरात

(c) उत्तर प्रदेश

(d) राजस्थान

(e) बिहार

Q4. खालीलपैकी कोणत्या एजन्सी/मंत्रालयाने निवडक सरकारी संस्थांकडे उपलब्ध प्रशासकीय नोंदींच्या आधारे सप्टेंबर 2017 ते ऑगस्ट 2022 या कालावधीत देशाच्या रोजगार आउटलुकवर एक प्रेस नोट जारी केली आहे?

(a) कामगार ब्युरो

(b) राष्ट्रीय सांख्यिकी कार्यालय

(c) भारतीय रिझर्व्ह बँक

(d) आर्थिक सल्लागार कार्यालय

(e) नीती आयोग

Q5. नासा जेट प्रोपल्शन लॅबोरेटरी आणि भारतातील खालीलपैकी कोणत्या संस्थेच्या संशोधकांनी ऑक्टोबर 2022 मध्ये आंतरराष्ट्रीय अंतराळ स्थानकात सूक्ष्मजीवांमधील परस्परसंवादाचा अभ्यास केला आहे?

(a) आयआयटी मद्रास

(b) आयसीएमआर – वृद्धत्व आणि मानसिक आरोग्य केंद्र

(c) आयआयएससी बेंगळुरू

(d) सेल्युलर आणि आण्विक जीवशास्त्र केंद्र

(e) जीवन विज्ञान संस्था, पुणे

Q6. ऑक्टोबर 2022 मध्ये खालीलपैकी कोणते शीतपेय भारतीय बाजारपेठेत $1-बिलियन ब्रँड बनले आहे?

(a) फॅन्टा

(b) स्प्राइट

(c) लिम्का

(d) किन्ले

(e) मिनिट मेड

Q7. सरकारने भारतीय स्पर्धा आयोग (CCI) चे कार्यकारी अध्यक्ष म्हणून कोणाची नियुक्ती केली?

(a) भावना कुमारी

(b) सोनिया शर्मा

(c) संगीता वर्मा

(d) प्रीती गौर

(e) तनु दीक्षित

Q8. जागतिक ऑडिओव्हिज्युअल हेरिटेज दिवस (WDAH) दरवर्षी कधी साजरा केला जातो?

(a) 23 ऑक्टोबर

(b) 24 ऑक्टोबर

(c) 25 ऑक्टोबर

(d) 26 ऑक्टोबर

(e) 27 ऑक्टोबर

Q9. दरवर्षी 27 ऑक्टोबर रोजी भारतीय सैन्य पायदळ दिन साजरा केला जातो. या वर्षी भारतीय सैन्याने आपला _____ पायदळ दिवस साजरा केला.

(a) 73वा

(b) 74 वा

(c) 75 वा

(d) 76वा

(e) 77 वा

Q10. खालीलपैकी कोणाला “वर्ष 2020-21 साठी राजपत्रित अधिकार्‍यांच्या प्रशिक्षणासाठी सर्वोत्कृष्ट पोलिस प्रशिक्षण संस्था” साठी केंद्रीय गृहमंत्री करंडक मिळाला आहे?

(a) राष्ट्रीय औद्योगिक सुरक्षा अकादमी

(b) सरदार वल्लभभाई पटेल राष्ट्रीय पोलीस अकादमी

(c) जगजीवन राम रेल्वे संरक्षण दल अकादमी

(d) बिहार पोलीस अकादमी

(e) तेलंगणा राज्य पोलीस अकादमी

Q11. नुकतेच निधन झालेल्या जगातील सर्वात घाणेरड्या माणसाचे नाव सांगा.

(a) मेहदी तारेमी

(b) अलीरेझा जहाँबख्श

(c) अमो हाजी

(d) मेहदी घायदी

(e) रमीन रेझाईयन

Q12. _______ रोजी जम्मू आणि काश्मीरचा भारताच्या केंद्रशासित प्रदेशात विलय दिन साजरा केला जात आहे.

(a) 26 ऑक्टोबर

(b) 27 ऑक्टोबर

(c) 28 ऑक्टोबर

(d) 29 ऑक्टोबर

(e) 30 ऑक्टोबर

Q13. इंटरनॅशनल फेडरेशन ऑफ फिल्म क्रिटिक्स (FIPRESCI) ने खालीलपैकी कोणत्या चित्रपटाला आतापर्यंतचा सर्वोत्कृष्ट भारतीय चित्रपट म्हणून घोषित केले आहे?

(a) प्यासा

(b) गरम हवा

(c) पथर पांचाली

(d) शोले

(e) चारुलता

Q14. युनायटेड नेशन्सच्या स्पेशलाइज्ड एव्हिएशन एजन्सीच्या एअर ट्रान्सपोर्ट कमिटी (ATC) चे अध्यक्ष म्हणून कोणाची निवड झाली आहे?

(a) दीक्षा मलिक

(b) शेफाली जुनेजा

(c) गरिमा पांडे

(d) कांचन शर्मा

(e) सोनम गुप्ता

Q15. बेस्टु वरस किंवा _________ नवीन वर्ष हे कार्तिक महिन्यातील प्रतिपदा तिथीला दिवाळीनंतर एक दिवस साजरे केले जाते.

(a) मराठी

(b) गुजराती

(c) पंजाबी

(d) मणिपुरी

(e) बंगाली

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, August 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- August 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 27 October 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 22 October 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Current Affairs Quiz In Marathi : 28 October 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(a)

Sol. Ladakh MP Jamyang Tsering Namgyal has launched “Main Bhi Subhash” campaign from Leh. Netaji Subhash Chandra Bose-INA Trust in collaboration with the Ministry of Culture is organizing a series of events on the occasion of Netaji’s 125th Birth Anniversary on 23rd January 2023.

S2. Ans.(c)

Sol. Western Air Command, Indian Air Force has won the Air Force Lawn Tennis Championship 2022-23 held at Head Quarter MC, Vayusena Nagar, Nagpur.

S3. Ans.(d)

Sol. Jakson Green has inked a pact to invest Rs 22,400 crore to set up a green hydrogen and green ammonia project, in phases, in Rajasthan.

S4. Ans.(b)

Sol. The National Statistical Office (NSO), Ministry of Statistics and Programme Implementation has released the press note on Employment Outlook of the country covering the period September, 2017 to August, 2022 based on the administrative records available with selected government agencies to assess the progress in certain dimensions.

S5. Ans.(a)

Sol. Indian Institute of Technology Madras and NASA Jet Propulsion Laboratory researchers have studied the interactions between microbes in the International Space Station. This will help devise strategies for the disinfection of space stations to minimise any potential impact of microbes on the health of astronauts.

S6. Ans.(b)

Sol. Global soft drinks major Coca-Cola Company said its lemon and lime-flavoured soft drink Sprite has become a $1-billion brand in the Indian market. The company attributed the success of the brand to locally-adapted occasion-based global marketing campaigns.

S7. Ans.(c)

Sol. The government appointed Sangeeta Verma as the acting chairperson of the Competition Commission of India (CCI). The appointment follows full-time Chairperson Ashok Kumar Gupta demitting office in October 2022. Verma is currently a member at the regulator.Gupta had taken over as the CCI chairperson in November 2018.

S8. Ans.(e)

Sol. World Day for Audiovisual Heritage (WDAH) is celebrated on October 27 every year to highlight and promote the importance of such preservation.

S9. Ans.(d)

Sol. Indian Army Infantry Day is celebrated on October 27 every year to pay homage to the soldiers who fought for the country and laid down their lives in the line of duty. To celebrate the 76th Infantry Day this year.

S10. Ans.(a)

Sol. National Industrial Security Academy (NISA), at Hakimpet, Hyderabad has bagged the Union Home Minister’s Trophy for the “Best Police Training Institution for Training of Gazetted Officers for the year 2020-21”.

S11. Ans.(c)

Sol. Amou Haji, an Iranian man dubbed the “dirtiest man in the world, ” died at the age of 94 in the village of Dejgah, in the southern province of Fars.

S12. Ans.(a)

Sol. The Accession Day of Jammu and Kashmir on 26th October with the Union of India is being celebrated across the Union Territory.

S13. Ans.(c)

Sol. Legendary filmmaker Satyajit Ray’s feature “Pather Panchali” has been declared the best Indian film of all time by the International Federation of Film Critics (FIPRESCI).

S14. Ans.(b)

Sol. India’s representative to the International Civil Aviation Organization (ICAO), Shefali Juneja has been elected as the chairperson of the United Nations’ specialized aviation agency’s Air Transport Committee (ATC).

S15. Ans.(b)

Sol. Bestu Varas or the Gujarati New Year is celebrated a day after Diwali on the Pratipada Tithi in the month of Kartik.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 28 October 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 28 October 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 28 October 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.