Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 25 January 2023 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 25 जानेवारी 2023

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. कोणते राज्य/केंद्रशासित प्रदेश सरकार 4 ते 14 फेब्रुवारी 2023 या कालावधीत पहिला सरस फेअर 2023 आयोजित करणार आहे?

(a) जम्मू आणि काश्मीर

(b) गुजरात

(c) दिल्ली

(d) पंजाब

(e) लडाख

Q2. विज्ञान भवन येथे इंडियन अचिव्हर्स अवॉर्डमध्ये “वर्ष 2022 चा सर्वात प्रतिष्ठित शास्त्रज्ञ”पुरस्कार कोणाला प्रदान करण्यात आला आहे?

(a) ए. एस. किरण कुमार

(b) मालती सिवन

(c) रितू करिधल

(d) टेसी थॉमस

(e) आर विष्णू प्रसाद

Q3. संयुक्त राष्ट्रांच्या आमसभेने _______ हा आंतरराष्ट्रीय शिक्षण दिन म्हणून घोषित केला आहे.

(a) 21 जानेवारी

(b) 22 जानेवारी

(c) 23 जानेवारी

(d) 24 जानेवारी

(e) 25 जानेवारी

Q4. 2023 च्या आंतरराष्ट्रीय शिक्षण दिनाची थीम काय आहे?

(a) कोविड-19 पिढीसाठी शिक्षण पुनर्प्राप्त आणि पुनरुज्जीवन

(b) अभ्यासक्रम बदलणे, शिक्षणाचे परिवर्तन

(c) लोकांमध्ये गुंतवणूक करणे, शिक्षणाला प्राधान्य देणे

(d) लोकांसाठी, ग्रहासाठी, समृद्धीसाठी आणि शांततेसाठी शिकणे

(e) शांतता आणि विकासासाठी शिक्षणाची भूमिका साजरी करणे

Q5. _______ रोजी राष्ट्रीय बालिका दिन साजरा केला जातो. हा दिवस 2008 मध्ये महिला आणि बाल विकास मंत्रालयाने स्थापन केला आहे.

(a) 21 जानेवारी

(b) 22 जानेवारी

(c) 23 जानेवारी

(d) 24 जानेवारी

(e) 25 जानेवारी

Q6. जानेवारी 2023 मध्ये खालीलपैकी कोणी इंडिया ओपनचे विजेतेपद पटकावले आहे?

(a) व्हिक्टर ऍक्सेलसेन

(b) ली झी जिया

(c) लोह कीन येव

(d) कुनलावुत वितिडसर्न

(e) जोनाटन क्रिस्टी

Q7. बेकायदेशीर सोन्याच्या खाणकामामुळे कुपोषण आणि इतर आजारांमुळे मुलांचा मृत्यू झाल्याच्या अहवालानंतर खालीलपैकी कोणत्या सरकारने यानोमामी प्रदेशात वैद्यकीय आणीबाणी घोषित केली आहे?

(a) पेरू

(b) ब्राझील

(c) अर्जेंटिना

(d) उरुग्वे

(e) चिली

Q8. अटल पेन्शन योजना (APY) ने 2022 मध्ये एका कॅलेंडर वर्षात प्रथमच 10 दशलक्षचा टप्पा ओलांडला आहे, ही योजना ____________ वर्षे वय असलेल्या भारतातील कोणत्याही नागरिकासाठी उपलब्ध आहे.

(a) 17- 35

(b) 18- 60

(c) 18-40

(d) 21-60

(e) 21-70

Q9. देशातील प्रथम क्रमांकाचे पोलीस ठाणे म्हणून कोणत्या पोलीस ठाण्याला गौरविण्यात आले आहे?

(a) खरसांग पोलीस स्टेशन, अरुणाचल प्रदेश

(b) झिलमिली पोलीस स्टेशन, छत्तीसगड

(c) संगेम पोलीस स्टेशन, गोवा

(d) कांठ पोलीस स्टेशन, उत्तर प्रदेश

(e) आस्का पोलीस स्टेशन, ओडिशा

Q10. चीनसोबत सुरू असलेल्या वादाच्या पार्श्वभूमीवर भारतीय वायुसेना ईशान्य भारतात ______ सराव आयोजित करणार आहे.

(a) विजय

(b) प्रलय

(c) प्रबल

(d) गरुड

(e) निळा ध्वज

Q11. हॉस्पिटल्स अँड हेल्थ प्रोव्हायडर्स (NABH) साठी राष्ट्रीय मान्यता मंडळाचे मुख्य कार्यकारी अधिकारी कोण आहेत?

(a) डॉ. सेल्वाकुमार

(b) डॉ. देवी शेट्टी

(c) डॉ. अतुल कोचर

(d) आशिष जैन

(e) डॉ. अलेक्झांडर थॉमस

Q12. ‘तंत्रज्ञानाचा वापर आणि निवडणूक एकात्मता’ या विषयावरील दुसरी आंतरराष्ट्रीय परिषद कोणती घटनात्मक संस्था आयोजित करत आहे?

(a) भारतीय निवडणूक आयोग (ECI)

(b) भारतीय वित्त आयोग

(c) राष्ट्रीय अनुसूचित जाती आयोग

(d) संघ लोकसेवा आयोग

(e) राज्य लोकसेवा आयोग

Q13. ‘समिट फॉर डेमोक्रसी’ची सुरुवात कोणी केली?

(a) भारताचे राष्ट्रपती

(b) भारताचे पंतप्रधान

(c) दक्षिण कोरियाचे राष्ट्राध्यक्ष

(d) युनायटेड स्टेट्सचे अध्यक्ष

(e) युनायटेड स्टेट्सचे पंतप्रधान

Q14. खालीलपैकी कोणत्या भारतीय क्रिकेटपटूचा 2022 च्या ICC पुरुष T20I संघात समावेश आहे?

(a) जसप्रीत बुमराह

(b) रोहित शर्मा

(c) विराट कोहली

(d) शिखर धवन

(e) केएल राहुल

Q15. खालीलपैकी कोणत्या भारतीय क्रिकेटपटूचा 2022 च्या ICC महिला T20I संघात समावेश आहे?

(a) वेद कृष्णमूर्ती

(b) हरलीन देओल

(c) प्रिया पुनिया

(d) स्मृती मानधना

(e) मोना मेश्राम

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, December 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi, December 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 24 January 2023 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 23 January 2023

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram groupCurrent Affairs Quiz In Marathi : 25 January 2023 - For MPSC And Other Competitive Exams_30.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(a)

Sol. The Government of Jammu and Kashmir is going to host its maiden SARAS Fair 2023 from 4 to 14 Feb 23.

S2. Ans.(e)

Sol. R Vishnu Prassad has been awarded “the most distinguished scientist of the year 2022” at the Indian Achievers Award at Vigyan Bhawan in Delhi.

S3. Ans.(d)

Sol. The United Nations General Assembly has proclaimed 24 January as International Day of Education, in celebration of the role of education for peace and development.

S4. Ans.(c)

Sol. The fifth International Day of Education will be celebrated on 24 January 2023 under the theme “to invest in people, prioritize education”.

S5. Ans.(d)

Sol. On January 24, the nation celebrates National Girl Child Day. This day was established in 2008 by the Ministry of Women and Child Development.

S6. Ans.(a)

Sol. Thai shuttler Kunlavut Vitidsarn won the India Open title. He defeated World No.1 Denmark’s Viktor Axelsen in the men’s singles final of the India Open Badminton Championship 22-20, 10-21 and 21-12.

S7. Ans.(b)

Sol. In Brazil, the government has declared a medical emergency in the Yanomami territory following reports of children dying of malnutrition and other diseases caused by illegal gold mining.

S8. Ans.(c)

Sol. The scheme is available to any citizen of India with Age 18-40 Years. The Atal Pension Yojana (APY) — targeted towards unorganised sector workers — saw the highest-ever takers in 2022 with enrolments rising 36 per cent.

S9. Ans.(e)

Sol. Union Home Minister Amit Shah awarded the Aska Police Station of Ganjam, district of Odisha as the number one police station in the country

S10. Ans.(b)

Sol. Amidst the ongoing standoff with China, the Indian Air Force is going to conduct PRALAY exercise in Northeast India.

S11. Ans.(c)

Sol. Dr. Atul Kochhar is the CEO of the National Accreditation Board for Hospitals & Health Providers (NABH).

S12. Ans.(a)

Sol. The Election Commission of India (ECI) is hosting the 2nd International Conference on ‘Use of Technology and Elections Integrity.’

S13. Ans.(d)

Sol. The President of the United States initiated the ‘Summit for Democracy’.

S14. Ans.(c)

Sol. India’s Kohli found back his form when he smashed a hundred against Afghanistan in Asia Cup 2022. He followed that up with a magical knock vs Pakistan in T20 World Cup.

S15. Ans.(d)

Sol. India’s Mandhana had a brilliant year with the bat for India. The Indian scored 594 runs with the bat at a Strike Rate of 133.48, including 5 fifties in 21 innings. She made two fifties in India’s Silver medal-winning campaign in Commonwealth Games 2022.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

You Tube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 25 January 2023 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1
MPSC Mahapack

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.