Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 24 November 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 24 नोव्हेंबर 2022

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. 2022 ची 21 वी वर्ल्ड काँग्रेस ऑफ अकाउंटंट्स 2022 चे आयोजन मुंबईत द इन्स्टिट्यूट ऑफ चार्टर्ड अकाउंटंट्स ऑफ इंडिया द्वारे नोव्हेंबर 2022 मध्ये हायब्रिड मोडमध्ये करण्यात आले होते. वर्ल्ड काँग्रेस ऑफ अकाउंटंट्स 2022 ची थीम काय आहे?

(a) शाश्वतता सक्षम करणारा विश्वास निर्माण करणे

(b) आत्मविश्वास वाढवणे

(c) एक जागतिक माहिती सोसायटी

(d) कॉर्पोरेट गव्हर्नन्स आणि उत्तरदायित्व

(e) कमाईचे व्यवस्थापन

Q2. नोव्हेंबर 2022 मध्ये नोव्हाक जोकोविचने इटलीच्या ट्यूरिन येथे एटीपी फायनल्सचे विजेतेपद जिंकले, हे जोकोविचचे _____________ एटीपी पदक आहे.

(a) चौथे

(b) सहावे

(c) दुसरे

(d) पाचवे

(e) आठवे

Q3. नोव्हेंबर 2022 मध्ये अटल पेन्शन योजना (APY) अंतर्गत लक्षणीय नोंदणी केल्याबद्दल ________ ला पेन्शन फंड नियामक आणि विकास प्राधिकरण (PFRDA) कडून राष्ट्रीय पुरस्कार मिळाला आहे.

(a) कर्नाटक विकास ग्रामीण बँक

(b) स्टेट बँक ऑफ इंडिया

(c) सेंट्रल बँक ऑफ इंडिया

(d) बँक ऑफ इंडिया

(e) इंडियन ओव्हरसीज बँक

Q4. नोव्हेंबर 2022 मध्ये, रिझर्व्ह बँक ऑफ इंडियाने (RBI)  एचडीएफसी बँक लिमिटेड आणि कॅनरा बँक लिमिटेडला कोणत्या देशासोबत रुपयांमध्ये व्यवहार करण्यासाठी विशेष “वोस्ट्रो खाते” उघडण्याची परवानगी दिली आहे?

(a) चीन

(b) जपान

(c) रशिया

(d) यूके

(e) फ्रान्स

Q5. नॅशनल पेमेंट्स कॉर्पोरेशन ऑफ इंडिया (NPCI) ने नोव्हेंबर 2022 मध्ये एकाग्रतेचा धोका टाळण्यासाठी थर्ड-पार्टी ॲप प्रोव्हायडर (TPAP) साठी ______________ व्हॉल्यूम कॅप प्रस्तावित केला होता.

(a) 50%

(b) 15%

(c) 20%

(d) 5%

(e) 30%

Q6. भारतीय हवाई दलाचा एअर फेस्ट 2022 कुठे आयोजित करण्यात आला होता?

(a) नागपूर

(b) कानपूर

(c) लखनौ

(d) चंदीगड

(e) दिल्ली

Q7. गौतम बुद्ध विद्यापीठात युनेस्को-इंडिया-आफ्रिका हॅकाथॉन 2022 चे उद्घाटन कोणत्या राज्याने केले?

(a) बिहार

(b) उत्तराखंड

(c) हिमाचल प्रदेश

(d) उत्तर प्रदेश

(e) राजस्थान

Q8. कोणत्या फॉर्म्युला वन रेसिंग ड्रायव्हरने अलीकडेच निवृत्ती जाहीर केली?

(a) लुईस हॅमिल्टन

(b) ॲलेन प्रोस्ट

(c) सेबॅस्टियन वेटेल

(d) मॅक्स वर्स्टॅपेन

(e) फर्नांडो अलोन्सो

Q9. ‘75 क्रिएटिव्ह माइंड्स टुमारो’ साठी ‘53 तास चॅलेंज’चे उद्घाटन कोणी केले?

(a) नरेंद्र मोदी

(b) अनुराग सिंग ठाकूर

(c) पियुष गोयल

(d) अमित शहा

(e) राजनाथ सिंह

Q10. अनामलाई व्याघ्र प्रकल्प (ATR) ने ‘जंबो ट्रेल्स’ लाँच केले आहे, ज्याचा उद्देश व्याघ्र प्रकल्पातील अभ्यागतांना हत्ती, वनस्पती आणि जीवजंतूंबद्दल शिक्षित करणे हा आहे. अनामलाई व्याघ्र प्रकल्प कोठे आहे?

(a) तामिळनाडू

(b) उत्तराखंड

(c) हिमाचल प्रदेश

(d) जम्मू आणि काश्मीर

(e) गुजरात

Q11. कॅनडातील ब्रॅम्प्टन शहराला _____ यांच्या नियुक्तीसह पहिला पगडीधारी शीख उपमहापौर मिळाला आहे.

(a) लिली सिंग

(b) हरजित सज्जन

(c) बार्दिश चागर

(d) हरकिरत सिंग

(e) मोनिता राजपाल

Q12. दक्षिण कोरियातील 15 व्या आशियाई एअरगन चॅम्पियनशिपमध्ये भारताने किती सुवर्णपदके जिंकली?

(a) 25

(b) 28

(c) 15

(d) 10

(e) 32

Q13. नवी दिल्ली येथील भारत आंतरराष्ट्रीय व्यापार मेळाव्यात सरस आजिविका मेळा 2022 चे उद्घाटन कोणी केले?

(a) अरविंद केजरीवाल

(b) गिरिराज सिंह

(c) अमित शहा

(d) पियुष गोयल

(e) नरेंद्र मोदी

Q14. कोणत्या बँकेने अलीकडेच ग्राहकांसाठी फेस ऑथेंटिफिकेशन-आधारित बचत बँक खाते उघडणे सुरू केले आहे?

(a) इंडिया पोस्ट पेमेंट बँक

(b) पेटीएम पेमेंट बँक

(c) आयसीआयसीआय बँक

(d) एअरटेल पेमेंट्स बँक

(e) फिनो पेमेंट्स बँक

Q15. ओइसीडी  ने 2022 मध्ये भारताच्या विकास दराचा अंदाज _______ पर्यंत कमी केला आणि जागतिक आर्थिक वाढ मंद होण्याचा इशारा दिला आहे.

(a) 6.2 %

(b) 6.3 %

(c) 6.4 %

(d) 6.5 %

(e) 6.6 %

Q16.  कोणत्या देशाच्या मदतीने राज्यात पुढील वर्षी ‘मधुमेहमुक्त महाराष्ट्र’ प्रकल्प राबविण्यात येणार आहे?

(a) रशिया

(b) भूतान

(c) डेन्मार्क

(d) अमेरिका

(e) ब्रिटन

Q17. भारतीय यॉटिंग संघटनेच्या (वायएआय) वरिष्ठ गटाच्या राष्ट्रीय अजिंक्यपद स्पर्धेचा 20 नोव्हेंबर 2022 रोजी समारोप कोणत्या शहरात करण्यात आला?

(a) पणजी

(b) पुणे

(c) सिंधुदुर्ग

(d) चेन्नई

(e) मुंबई

Q18. महाराष्ट्र शासनाच्या वन विभागाच्यावतीने देण्यात येणारा मानाचा ‘छत्रपती शिवाजी महाराज वनश्री पुरस्कार – 2019’  कोणाला जाहीर झाला आहे?

(a) सुशांत घोडके

(b) सयाजी शिंदे

(c) नाना पाटेकर

(d) अक्षय कुमार

(e) असीम सरोदे

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, October 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- October 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 23 November 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 22 November 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram groupCurrent Affairs Quiz In Marathi : 24 November 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(a)

Sol. Union Commerce and Industry Minister Piyush Goyal has said that India is a bright shining spot in the world economy amidst global economic uncertainty. Theme for the WCOA 2022 is ‘Building Trust Enabling Sustainability’.

S2. Ans.(b)

Sol. Serbian tennis star Novak Djokovic earned a record-equaling sixth ATP Finals singles title win, beating Norway’s Casper Ruud in the summit clash. Djokovic defeated his opponent by 7-5, 6-3 to walk away with a historic payday of $4.7m. He has now equalled the record of Swiss legend Roger Federer, who has six ATP title wins.

S3. Ans.(a)

Sol. Karnataka Vikas Grameena Bank has won the national award from Pension Fund regulatory and Development Authority (PFRDA) for significant enrolment under Atal Pension Yojana (APY) in November 2022.

S4. Ans.(c)

Sol. The Reserve Bank of India (RBI) allowed HDFC Bank Ltd and Canara Bank Ltd to open a special “vostro account” for trade in Rupees with Russia. Vostro accounts are accounts a bank holds on behalf of another, often foreign bank, and this forms a key part of correspondent banking.

S5. Ans.(e)

Sol. National Payments Corporation of India (NPCI) is in talks with the Reserve Bank on the implementation of its proposed December 31 deadline for limiting the volume cap of players to 30 per cent.

S6. Ans.(a)

Sol. The annual Air Fest 2022 commenced at Air Force Head Quarters Maintenance Command in Nagpur. The aircraft and helicopters of IAF showcased exemplary manoeuvres over the skies of Nagpur. The Air Fest is being conducted as a part of the ‘Azadi Ka Amrit Mahotsav’.

S7. Ans.(d)

Sol. Uttar Pradesh chief minister Yogi Adityanath has inaugurated the UNESCO-India-Africa Hackathon 2022 at the Gautam Buddha University in Greater Noida, Uttar Pradesh.

S8. Ans.(c)

Sol. German racing driver Sebastian Vettel has retired from Formula One racing. Vettel won four Formula One World Championships between 2010 and 2013 while competing for Red Bull and previously spent six seasons with Ferrari.

S9. Ans.(b)

Sol. Union Minister for Information and Broadcasting and Youth Affairs & Sports Anurag Singh Thakur has inaugurated ’53 Hours Challenge’ for ‘75 Creative Minds Tomorrow’.

S10. Ans.(a)

Sol. The Anamalai Tiger Reserve (ATR) has launched ‘jumbo trails’ at Coimbatore in Tamil Nadu, a programme aimed to educate visitors to the tiger reserve about elephants, the flora, and fauna of ATR and the aboriginal tribes who live in the hills.

S11. Ans.(d)

Sol. Brampton city in Canada got its first turbaned Sikh deputy mayor with the appointment of Harkirat Singh. Harkirat Singh, who represents wards 9 and 10, has been appointed deputy mayor from 2022-26.

S12. Ans.(a)

Sol. In Shooting, India ended their campaign at 15th Asian Airgun Championships in South Korea with 25 gold medals.

S13. Ans.(b)

Sol. Rural Development Minister Giriraj Singh has inaugurated SARAS AAJEEVIKA MELA 2022 at India International Trade Fair in New Delhi.

S14. Ans.(d)

Sol. Airtel Payments Bank has launched face authentication-based savings bank account opening for customers.

S15. Ans.(e)

Sol. The Organisation for Economic Co-operation and Development (OECD), cut its gross domestic growth forecast for India for the current financial year (FY23) to 6.6 per cent from 6.9 per cent, citing higher medium-term global uncertainty and slowing domestic economic activity.

S16. Ans. (c)

Sol. With the help of Denmark, the ‘Diabetes Free Maharashtra’ project will be implemented in the state next year

S17. Ans.(e)

Sol. The Yachting Association of India (YAI) Senior Group National Championship concluded in Mumbai city.

S18. Ans.(a)

Sol. The prestigious ‘Chhatrapati Shivaji Maharaj Vanashree Award – 2019’ given on behalf of the Forest Department of the Government of Maharashtra has been announced to Sushant Ghodke, a tree and environment lover from Kopargaon.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 24 November 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_50.1
MPSC Mahapack

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 24 November 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 24 November 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.