Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 23 September 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 23 सप्टेंबर 2022

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. खालीलपैकी कोणी “वी केअर” या दिल्ली पोलिस समुदाय पोलिसिंग उपक्रमाचे उद्घाटन केले आहे?

(a) अरविंद केजरीवाल

(b) नरेंद्र मोदी

(c) राजनाथ सिंह

(d) व्ही के सक्सेना

(e) अमित शहा

Q2. खालीलपैकी कोणत्या राज्याच्या कारागृह विभागाने कारागृह कर्मचारी उपस्थिती ॲप मोबाइल ॲप्लिकेशन सुरू केले आहे?

(a) त्रिपुरा

(b) सिक्कीम

(c) नागालँड

(d) आसाम

(e) मेघालय

Q3. लिंडा फ्रुविर्तोव्हाने तिसरे मानांकित मॅग्डा लिनेटला हरवून डब्ल्यूटीए चेन्नई ओपन 2022 जिंकले आहे. ती कोणत्या देशाची आहे?

(a) नेदरलँड

(b) झेक प्रजासत्ताक

(c) यूएसए

(d) फिनलंड

(e) स्कॉटलंड

Q4. गेंड्यांच्या विविध प्रजाती आणि त्यांना भेडसावणाऱ्या धोक्यांबद्दल जागरूकता पसरवण्यासाठी _______ रोजी जागतिक गेंडा दिवस पाळला जातो.

(a) 21 सप्टेंबर

(b) 23 सप्टेंबर

(c) 22 सप्टेंबर

(d) 24 सप्टेंबर

(e) 25 सप्टेंबर

Q5. जागतिक गेंडा दिवस 2022 ची थीम काय आहे?

(a) गेंड्याबद्दल प्रेम पसरवा

(b) गेंड्यांसाठी होम स्वीट होम म्हणजे काय?

(c) पाच जणांना जिवंत ठेवा

(d) गेंड्यांच्या पाच प्रजाती कायम

(e) गेंडाचे संरक्षण करा

Q6. जगभरातील कर्करोग रुग्णांच्या कल्याणासाठी जागतिक गुलाब दिन दरवर्षी __________ रोजी साजरा केला जातो.

(a) 21 सप्टेंबर

(b) 22 सप्टेंबर

(c) 23 सप्टेंबर

(d) 24 सप्टेंबर

(e) 25 सप्टेंबर

Q7. पंतप्रधान कार्यालयाच्या मते, खालीलपैकी कोणाला पीएम केअर फंडाचे विश्वस्त म्हणून नामनिर्देशित करण्यात आले आहे?

(a) शिव नाडर

(b) गौतम अदानी

(c) मुकेश अंबानी

(d) रतन टाटा

(e) राधाकिशन दमानी

Q8. भारत ________ मध्ये ग्रेटर नोएडा येथील बुद्ध इंटरनॅशनल सर्किट येथे आपली पहिली मोटोजीपी वर्ल्ड चॅम्पियनशिप शर्यत आयोजित करणार आहे.

(a) 2021

(b) 2022

(c) 2023

(d) 2024

(e) 2025

Q9. एशियन डेव्हलपमेंट बँक (ADB) ने भारताच्या अर्थव्यवस्थेसाठी 2022-23 च्या वाढीचा अंदाज ________ असा दर्शवला आहे.

(a) 3%

(b) 4%

(c) 5%

(d) 6%

(e) 7%

Q10. बिल आणि मेलिंडा गेट्स फाऊंडेशनने 4 चेंजमेकर्सना सन्मानित केले, 2022 च्या गोलकीपर्स ग्लोबल गोल्स अवॉर्ड्सने सन्मानित केलेल्या भारतीयाचे नाव सांगा?

(a) डॉ. राधिका बत्रा

(b) लिली सिंग

(c) झाहरा जोया

(d) दीपिका सिंग

(e) संगीता वर्मा

Q11. इस्रायली दूतावासाने गाझियाबादमध्ये मासिक पाळीच्या आरोग्यासाठी सुरू केलेल्या प्रकल्पाचे नाव सांगा.

(a) शक्ती

(b) धर्म

(c) योगिता

(d) सारस

(e) दीन

Q12. अलीकडे, एमयूएफजी बँकेने कर्जाची वाढती मागणी पूर्ण करण्यासाठी भारतातील पाच शाखांना 30 अब्ज रुपये (380 दशलक्ष डॉलर) अतिरिक्त भांडवल प्रदान केले. एमयूएफजी बँक कोणत्या देशात आहे?

(a) चीन

(b) जर्मनी

(c) यूके

(d) यूएसए

(e) जपान

Q13. चेन्नईच्या ‘अभ्यास’ कवायती दरम्यान भारत आणि ________ तटरक्षक दलाने सागरी संबंध प्रदर्शित केले.

(a) यूके

(b) यूएस

(c) फ्रान्स

(d) जर्मनी

(e) इटली

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, August 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- August 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 22 September 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 21 September 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Current Affairs Quiz In Marathi : 23 September 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol. Delhi Lt. Governor VK Saxena has inaugurated “We Care”, a Delhi Police Community policing initiative.

S2. Ans.(c)

Sol. Nagaland Prison Department has launched a Prison Staff Attendance App has been launched at the District Jail Kohima.

S3. Ans.(b)

Sol. Linda Fruhvirtova from the Czech Republic has secured the WTA Chennai Open 2022 after beating third seed, Magda Linette (Poland) by 4-6, 6-3, 6-4 at the SDAT Stadium, Chennai.

S4. Ans.(c)

Sol. World Rhino Day is observed on 22nd September to spread awareness about the different Rhinoceros species and the dangers they face.

S5. Ans.(d)

Sol. This year’s World Rhino Day will be observed under the theme “Five Rhino Species Forever”.

S6. Ans.(b)

Sol. World Rose Day for the welfare of cancer patients worldwide is celebrated annually on the 22nd of September.

S7. Ans.(d)

Sol. According to the prime minister’s office, Veteran industrialist Ratan Tata, former Supreme Court judge KT Thomas, and former deputy Lok Sabha speaker Kariya Munda have been nominated as trustees of the PM CARES Fund.

S8. Ans.(c)

Sol. India is set to host its maiden MotoGP World Championships race at the Buddh International Circuit in Greater Noida in 2023.

S9. Ans.(e)

Sol. The Asian Development Bank (ADB) has pared its 2022-23 growth projection for India’s economy to 7% from 7.5% estimated in April.

S10. Ans.(a)

Sol. Dr Radhika Batra is the Co­founder of the nonprofit organization ‘Every Infant Matters’, which provides last­mile health solutions to disadvantaged children in India. She is progressing SDG 3: Good Health & Well­Being and SDG 10: Reduced Inequalities.

S11. Ans.(d)

Sol. The Israel embassy in India in collaboration with Khushii Foundation launched a special project “Saaras” that promotes women empowerment, menstrual hygiene and awareness in Arthala, Ghaziabad.

S12. Ans.(e)

Sol. Japan’s MUFG Bank provided 30 billion rupees ($380 million) in additional capital to five branches in India on to meet growing demand for loans.

S13. Ans.(b)

Sol. India & U.S coast guards display maritime ties during ‘Abhyas’ drill off Chennai coast | Watch. The Coast Guard of India & the United States held mega joint exercise – Abhyas, off the Chennai coast.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram groupCurrent Affairs Quiz In Marathi : 23 September 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 23 September 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 23 September 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.