Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 23 January 2023 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 23 जानेवारी 2023

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. भारतातील लॉजिस्टिक, जलमार्ग आणि दळणवळणाची पहिली शाळा कोणत्या राज्यात सुरू करण्यात आली आहे?

(a) त्रिपुरा

(b) पश्चिम बंगाल

(c) आसाम

(d) बिहार

(e) मेघालय

Q2. वेदांताच्या केर्न ऑइल अँड गॅसचे नवीन मुख्य कार्यकारी अधिकारी (CEO) म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) काझुहिरो काशिओ

(b) माकोटो उचिडा

(c) निक वॉकर

(d) कार्लोस घोसन

(e) हिरोतो सायकावा

Q3. नॅशनल स्पोर्ट्स क्लब ऑफ इंडिया द्वारे आयोजित ऑल इंडिया स्नूकर ओपन 2023 ची अंतिम फेरी जिंकण्यासाठी कोणी आदित्य मेहताचा 9-6 ने पराभव केला?

(a) लक्ष्मण रावत

(b) पंकज अडवाणी

(c) आदित्य मेहता

(d) गीत सेठी

(e) विद्या पिल्लई

Q4. ब्रँड फायनान्सच्या 2023 सालच्या जगातील शीर्ष सीईओंच्या वार्षिक अहवालात खालीलपैकी कोणाला दुसरा क्रमांक मिळाला आहे?

(a) सुंदर पिचाई

(b) पुनित रेंजेन

(c) सत्य नाडेला

(d) शंतनू नारायण

(e) मुकेश अंबानी

Q5. भारतीय नौदल 23 जानेवारी रोजी आयएनएस _______ या नावाने पाचवी डिझेल-इलेक्ट्रिक स्कॉर्पीन सुरू करण्यासाठी सज्ज आहे.

(a) कलवरी

(b) करंज

(c) वेला

(d) वजीर

(e) विक्रांत

Q6. नॅशनल एड्स कंट्रोल ऑर्गनायझेशनने एड्सबद्दल जागरूकता निर्माण करण्यासाठी ____________ मध्ये सर्वात मोठी मानवी रेड रिबन साखळी तयार केली आहे.

(a) भुवनेश्वर

(b) रांची

(c) चेन्नई

(d) नवी दिल्ली

(e) शिलाँग

Q7. राजस्थानच्या वाळवंटात आयोजित केला जाणारा अशा प्रकारचा पहिला संयुक्त सराव चक्रीवादळ-I हा भारत आणि ______ यांच्या दरम्यान आयोजित करण्यात आला आहे.

(a) यूएई

(b) रशिया

(c) इस्रायल

(d) इजिप्त

(e) जपान

Q8. इंडियन पोर्ट्स असोसिएशन (IPA) आणि रिसर्च अँड इन्फॉर्मेशन सिस्टिम फॉर डेव्हलपिंग कंट्रीज (RIS) यांच्यात ___________ साठी केंद्र स्थापन करण्यासाठी मेमोरँडम ऑफ एग्रीमेंट (MoA) वर स्वाक्षरीसह करार करण्यात आला.

(a) सागरी अर्थव्यवस्था आणि कनेक्टिव्हिटी

(b) मत्स्यव्यवसाय

(c) आयातीचे मूल्यमापन

(d) उर्जेचे नूतनीकरण

(e) पाण्याचा वापर करून वीज निर्मिती

Q9. राष्ट्रीय आरोग्य प्राधिकरण (आयुष्मान भारत डिजिटल मिशन) मध्ये संचालक म्हणून नियुक्तीसाठी खालीलपैकी कोणाची निवड करण्यात आली आहे?

(a) इंदू भूषण

(b) डॉ. आर.एस. शर्मा

(c) प्रवीण शर्मा

(d) प्रभज्योत सिंग

(e) वरीलपैकी काहीही नाही

Q10. टाटा बोईंग एरोस्पेस लिमिटेड (TBAL) चे सहा AH-64 अपाचे हल्ल्यासाठी पहिले फ्यूजलेज __________ भारतीय सैन्याने ऑर्डर केले आहे.

(a) क्षेपणास्त्रे

(b) हेलिकॉप्टर

(c) टॅंक्स

(d) जेट्स

(e) पाणबुड्या

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, December 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi, December 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 21 January 2023 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 20 January 2023

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram groupCurrent Affairs Quiz In Marathi : 23 January 2023 - For MPSC And Other Competitive Exams_30.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(a)

Sol. India’s first School of Logistics, Waterways, and Communication has launched in Agartala, Tripura. To enable the rich pool of talent in the region to become world-class experts in the transportation and logistics sector.

S2. Ans.(c)

Sol. Nick Walker has been appointed as the new Chief Executive Officer (CEO) of Vedanta’s Cairn Oil & Gas, with effect from 5 January 2023.

S3. Ans.(a)

Sol. Laxman Rawat of the Petroleum Sports Promotion Board (PSPB) has defeated Aditya Mehta (his fellow PSPB challenger) by 9-6 to win the final of the ‘Baulkline’ NSCI All India Snooker Open 2023.

S4. Ans.(e)

Sol. Reliance Industries Ltd (RIL) chairman Mukesh Ambani has been ranked second on Brand Finance’s annual report on the world’s top CEOs for the year 2023.

S5. Ans.(d)

Sol. Indian Navy is all set to commission the fifth diesel-electric Scorpene as INS Vagir on January 23. Four of the Kalvari class of submarines have already been commissioned as INS Kalvari, INS Karanj and INS Vela.

S6. Ans.(a)

Sol. Odisha State AIDS Control Society organised an awareness program on HIV AIDS in coordination with the Department of Sports and Youth Services and Hockey India under the leadership of National AIDS Control Organization (NACO), on 19th January 2023.

S7. Ans.(d)

Sol. Indian Army and Egyptian Army have commenced Exercise Cyclone-I, the first-ever joint exercise between their special forces on January 14, 2023. The 14-day-long joint exercise is in progress at Jaisalmer in Rajasthan.

S8. Ans.(a)

Sol. Memorandum of Agreement (MoA) was signed between the Indian Ports Association (IPA) and Research & Information System for Developing Countries (RIS) for setting up a Centre for Maritime Economy and Connectivity in the presence of the Minister for Ports, Shipping & Waterways and Ayush Shri Sarbananda Sonowal.

S9. Ans.(c)

Sol. Praveen Sharma, IDSE (2005), who was recommended for Central deputation by the Ministry of Defence, has been selected for appointment as Director in the National Health Authority (Ayushman Bharat Digital Mission) under Mb Health & Family Welfare.

S10. Ans.(b)

Sol. Tata Boeing Aerospace Limited (TBAL) delivered the first fuselage for six AH-64 Apache attack helicopters ordered by the Indian Army from its facility in Hyderabad.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

You Tube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 23 January 2023 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1
MPSC Mahapack

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.