Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 22 November 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 22 नोव्हेंबर 2022

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. कतारमध्ये फिफा  विश्वचषक 2022 च्या उद्घाटनप्रसंगी भारताचे प्रतिनिधित्व कोणी केले?

(a) नरेंद्र मोदी

(b) अमित शहा

(c) राजनाथ सिंह

(d) द्रौपदी मुर्मू

(e) जगदीप धनखर

Q2. नेटवर्क रेडिनेस इंडेक्स 2022 मध्ये भारताचा क्रमांक कितवा आहे?

(a) 59 वा

(b) 48 वा

(c) 50 वा

(d) 61 वा

(e) 71 वा

Q3. भारताचे निवडणूक आयुक्त म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) अभिषेक सिंघवी

(b) आर्यमा सुंदरम

(c) अरुण गोयल

(d) मुकुल रोहतगी

(e) हरीश साळवे

Q4. ‘द वर्ल्ड: अ फॅमिली हिस्ट्री’ या पुस्तकाचे लेखक कोण आहेत?

(a) रस्किन बाँड

(b) चेतन भगत

(c) अमिश त्रिपाठी

(d) सायमन सेबॅग

(e) ग्रिगोरी पोटेमकिन

Q5. जागतिक बालदिन दरवर्षी कोणत्या दिवशी साजरा केला जातो?

(a) 19 नोव्हेंबर

(b) 20 नोव्हेंबर

(c) 21 नोव्हेंबर

(d) 17 नोव्हेंबर

(e) 18 नोव्हेंबर

Q6. खालीलपैकी कोणत्या पुस्तकाला साहित्यासाठी 2022 चा जेसीबी पुरस्कार मिळाला आहे?

(a) द पॅराडाइज ऑफ फूड

(b) सॉन्ग ऑफ द सॉइल

(c) वल्ली

(d) इमान

(e) टॉम्ब ऑफ सॅन्ड

Q7. जागतिक दूरदर्शन दिन दरवर्षी _______ रोजी साजरा केला जातो. हा एक असा दिवस आहे जो आपल्या जीवनातील टेलिव्हिजनचे मूल्य आणि प्रभाव ओळखतो.

(a) 19 नोव्हेंबर

(b) 20 नोव्हेंबर

(c) 21 नोव्हेंबर

(d) 17 नोव्हेंबर

(e) 18 नोव्हेंबर

Q8. कतार विश्वचषक 2022 च्या अधिकृत शुभंकरचे नाव काय आहे?

(a) स्ट्रायकर

(b) झाकुमी

(c) फुलेको

(d) लाएब

(e) झाबिवाका

Q9. हिमाचल प्रदेशचे राज्यपाल राजेंद्र विश्वनाथ आर्लेकर यांच्या हस्ते गांधी मंडेला पुरस्कार 2022 कोणाला प्रदान करण्यात आला?

(a) शेख मुजीबुर रहमान

(b) दलाई लामा

(c) काबूस बिन सैद अल सैद

(d) इस्रो

(e) डीआरडीओ

Q10. दलजीत कौर यांचे नुकतेच वयाच्या 69 व्या वर्षी निधन झाले. त्या _______ होत्या.

(a) लेखक

(b) राजकारणी

(c) चित्रपट दिग्दर्शक

(d) सामाजिक कार्यकर्ता

(e) अभिनेता

Q11. अबू धाबी, संयुक्त अरब अमिराती येथे सुरू झालेली F1 अबू धाबी शर्यती कोणी जिंकली?

(a) चार्ल्स लेक्लेर्क

(b) मॅक्स वर्स्टॅपेन

(c) सर्जिओ पेरेझ

(d) जॉर्ज रसेल

(e) सेबॅस्टियन वेटेल

Q12. 53वा इंटरनॅशनल फिल्म फेस्टिव्हल ऑफ इंडिया (IFFI), तेलुगू सुपरस्टार __________ यांना इंडियन फिल्म पर्सनॅलिटी ऑफ द इयर 2022 पुरस्काराने सन्मानित करण्यात आले.

(a) एन.टी. रामाराव ज्युनियर

(b) पवन कल्याण

(c) महेश बाबू

(d) चिरंजीवी

(e) अल्लू अर्जुन

Q13. आंतरराष्ट्रीय बालदिन 2022 ची थीम काय आहे?

(a) आजची मुले, उद्याचे आमचे रक्षक

(b) हवामान बदल, कोविड-19 च्या आपल्या तरुणांवर होणाऱ्या परिणामांवर लक्ष केंद्रित करण्याची वेळ आली आहे

(c) प्रत्येक मुलासाठी एक चांगले भविष्य

(d) मुले आपल्या ताब्यात घेत आहेत आणि जग निळे करत आहेत

(e) समावेषण, प्रत्येक मुलासाठी

Q14. विश्वचषक 2022 मध्ये वापरल्या जाणाऱ्या फुटबॉलचे नाव काय आहे?

(a) टेलस्टार 28

(b) ब्राझुका

(c) टेलस्टार मेक्टा

(d) अल रिहला

(e) जाबुलानी

Q15. 2023 च्या एससीओ शिखर परिषदेची थीम काय आहे?

(a) अन्न सुरक्षा

(b) सुरक्षित एससीओ साठी

(c) आयुर्वेदाची भूमिका

(d) उत्तम कनेक्टिव्हिटी आणि पारगमन अधिकार देणे

(e) बहु-संरेखन

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, October 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- October 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 21 November 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 19 November 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram groupCurrent Affairs Quiz In Marathi : 22 November 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(e)

Sol. Vice President Jagdeep Dhankhar has represented India at the inauguration of the FIFA World Cup 2022 in Qatar. He visited there at the invitation of Sheikh Tamim bin Hamad Al Thani, Amir of the State of Qatar.

S2. Ans.(d)

Sol. India has improved its rank by six slots in the Network Readiness Index 2022 (NRI 2022) report and is now placed at 61st rank with a score of 51.19.

S3. Ans.(c)

Sol. Former bureaucrat Arun Goel has been appointed as Election Commissioner of India. Goel is a 1985 batch IAS Officer of the Punjab cadre.

S4. Ans.(d)

Sol. British Historian Simon Sebag Montefiore has released a new book titled ‘The World: A Family History’.

S5. Ans.(b)

Sol. World Children’s Day is observed every year on 20 November. To promote awareness of the children all around the world who have been victims of abuse, exploitation, and discrimination.

S6. Ans.(a)

Sol. Khalid Jawed’s The Paradise of Food, translated into English from Urdu by Baran Farooqi, wins the 2022 JCB Prize for Literature The Paradise of Food (Juggernaut) by Khalid Jawed, translated from Urdu by Baran Farooqi has won the Rs 25 lakh JCB Prize for Literature.

S7. Ans.(c)

Sol. World Television Day is observed on 21 November, every year. It is a day that recognizes the value and impact of television in our lives. We all know television plays a crucial role in society and in an individual’s life. It is our daily source of entertainment and information.

S8. Ans.(d)

Sol. The official mascot of the Qatar World Cup is La’eeb. The adventurous, fun and curious La’eeb was unveiled during the Qatar 2022 Final Draw, which took place in Doha on April 1, following a tradition that was initiated in England 1966.

S9. Ans.(b)

Sol. The 14th Dalai Lama was conferred the Gandhi Mandela Award 2022 at Thekchen Choeling in Dharamshala’s McleodGanj by Himachal Pradesh governor Rajendra Vishwanath Arlekar.

S10. Ans.(e)

Sol. Veteran Punjabi actress Daljeet Kaur passed away at age of 69. She was one of the most popular actors in the Punjabi film industry through the 1970s and 1980s.

S11. Ans.(b)

Sol. Formula One (F1) world champion Max Verstappen of Red Bull team won the season ending F1 Abu Dhabi race in Abu Dhabi, United Arab Emirates.

S12. Ans.(d)

Sol. 53rd International Film Festival of India (IFFI), Telugu superstar Chiranjeevi was honoured with the Indian Film Personality of the Year 2022 award.

S13. Ans.(e)

Sol. The theme for International children’s day is, “Inclusion, for every child”. This theme means that every child belonging to any society, community or nationality is entitled to equal rights.

S14. Ans.(d)

Sol. The name of the football to be used during the world cup is Al Rihla. Al Rihla means “Journey” in Arabic. It has been made by the German multinational company Adidas.

S15. Ans.(b)

Sol. The theme of the event is “For a SECURE SCO”. Prime Minister Narendra Modi had floated the concept of SECURE at the Shanghai Cooperation Organisation (SCO) summit in China in 2018.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 22 November 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_50.1
MPSC Mahapack

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 22 November 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 22 November 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.