Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 20 January 2023 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 20 जानेवारी 2023

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. G-20 अंतर्गत थिंक-20 बैठक भारतातील कोणत्या शहरात आयोजित करण्यात येत आहे?

(a) वाराणसी

(b) नवी दिल्ली

(c) भोपाळ

(d) अहमदाबाद

(e) मुंबई

Q2. या वर्षी ब्रँड व्हॅल्यू 350.3 बिलियन डॉलर वरून 299.3 बिलियन डॉलरवर 15 टक्‍क्‍यांनी घसरूनही खालीलपैकी कोणत्या कंपनीने जगातील सर्वात मौल्यवान ब्रँड म्हणून अव्वल स्थान पटकावले आहे?

(a) ॲपल

(b) ॲमेझॉन

(c) टाटा समूह

(d) इन्फोसिस

(e) मायक्रोसॉफ्ट

Q3. गुगल ने ‘गुगल पे द्वारे साउंडपॉड’ भारतात _________ साठी सुरू केले आहे.

(a) क्लाउड म्युझिक साठवणे

(b) यूपिआय पेमेंट

(c) ऑनलाइन संगीत निर्मिती

(d) वायरलेस पद्धतीने संगीत ऐकणे

(e) वरीलपैकी नाही

Q4. चौथ्या औद्योगिक क्रांतीसाठी डब्लूइएफ केंद्राचे आयोजन करण्यासाठी खालीलपैकी कोणत्या शहराची निवड करण्यात आली?

(a) बंगलोर

(b) नवी दिल्ली

(c) हैदराबाद

(d) इंदूर

(e) जयपूर

Q5. खालीलपैकी कोणता प्रदेश ई-गव्हर्नन्स मोडमध्ये पूर्णपणे बदलणारा पहिला भारतीय केंद्रशासीत प्रदेश बनला आहे?

(a) चंदीगड

(b) लक्षदीप

(c) लेह

(d) जम्मू आणि काश्मीर

(e) पुद्दुचेरी

Q6. नॅशनल डिझास्टर रिस्पॉन्स फोर्स (NDRF) द्वारे 19 जानेवारी 2023 रोजी राष्ट्रीय आपत्ती प्रतिसाद दल दिनाची कितवी आवृत्ती साजरी करण्यात आली?

(a) 14 वी

(b) 15 वी

(c) 16 वी

(d) 17 वी

(e) 18 वी

Q7. नुकतेच निधन झालेल्या जगातील सर्वात वृद्ध व्यक्तीचे नाव सांगा?

(a) लॉर्ड विल्यम्स

(b) काणे तानाका

(c) रॉबर्ट डी यंग

(d) जीन कॅलमेंट

(e) ल्युसिल रँडन

Q8. दक्षिण आफ्रिकेतील सर्वकालीन महान क्रिकेटपटूंपैकी एक म्हणून असलेल्या _________ ने त्याची 22 वर्षांची खेळण्याची कारकीर्द संपवली.

(a) क्विंटन डी कॉक

(b) एबी डिव्हिलियर्स

(c) व्हर्नन फिलँडर

(d) डेल स्टेन

(e) हाशिम आमला

Q9. अंडर-19 महिला टी-20 विश्वचषक स्पर्धेत कृती बेकायदेशीर आढळल्याने जिओव्हानिस उवासेला आंतरराष्ट्रीय क्रिकेटमध्ये गोलंदाजी करण्यापासून तत्काळ प्रभावाने आयसीसीने निलंबित केले आहे. ती कोणत्या देशाची आहे?

(a) काँगोचे प्रजासत्ताक

(b) युगांडा

(c) बुरुंडी

(d) टांझानिया

(e) रवांडा

Q10. नुकतेच जेसिंडा आर्डर्न यांनी आपल्या पंतप्रधानपदाचा राजीनामा दिला आहे. त्या कोणत्या देशाच्या आहेत?

(a) आयर्लंड

(b) आइसलँड

(c) ऑस्ट्रेलिया

(d) न्यूझीलंड

(e) हवाई

Q11. 15 वर्षांच्या कालावधीसाठी वार्षिक देय 7.70% कूपन दराने 9,718 कोटी रुपये स्वीकारण्याचा निर्णय कोणत्या बँकेने घेतला?

(a) सेंट्रल बँक ऑफ इंडिया

(b) एचडीएफसी बँक

(c) आयसीआयसीआय बँक

(d) बँक ऑफ बडोदा

(e) एसबीआय

Q12. जागतिक बँकेच्या मते दक्षिण आशियातील कोणत्या देशाची अर्थव्यवस्था सर्वात कमकुवत आहे?

(a) बांगलादेश

(b) श्रीलंका

(c) पाकिस्तान

(d) नेपाळ

(e) भूतान

Q13. भारती एअरटेल _______ मध्ये हायपरस्केल डेटा सेंटर स्थापन करण्यासाठी 2,000 कोटी रुपयांची गुंतवणूक करणार आहे.

(a) दिल्ली

(b) मुंबई

(c) डेहराडून

(d) हैदराबाद

(e) चेन्नई

Q14. डब्लूइएफ ने हवामान आणि निसर्गासाठी वर्षाला _______ ट्रिलियन डॉलर अनलॉक करण्याचा उपक्रम सुरू केला आहे.

(a) 1 ट्रिलियन डॉलर

(b) 2 ट्रिलियन डॉलर

(c) 3 ट्रिलियन डॉलर

(d) 4 ट्रिलियन डॉलर

(e) 5 ट्रिलियन डॉलर

Q15. खालीलपैकी कोणत्या बँकेला बिझनेस टुडे – केपीएमजी (BT-KPMG सर्वोत्कृष्ट बँक सर्वेक्षण) द्वारे सर्वोत्कृष्ट बँक पुरस्काराने सन्मानित करण्यात आले आहे?

(a) उत्कर्ष स्मॉल फायनान्स बँक लिमिटेड

(b) कॅपिटल स्मॉल फायनान्स बँक लिमिटेड

(c) तामिळनाड मर्कंटाइल बँक लिमिटेड

(d) ईएसएएफ स्मॉल फायनान्स बँक लिमिटेड

(e) फिनकेअर स्मॉल फायनान्स बँक लिमिटेड

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, December 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi, December 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 19 January 2023 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 18 January 2023

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram groupCurrent Affairs Quiz In Marathi : 20 January 2023 - For MPSC And Other Competitive Exams_30.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(c)

Sol. ‘Think 20’ meeting under G20 began in Bhopal. The two-day Think-20 meeting under the G-20 is started at the Kushabhau Thackeray International Convention Center in Bhopal, Madhya Pradesh (MP).

S2. Ans.(b)

Sol. Amazon has reclaimed the top spot as the world’s most valuable brand despite its brand value falling 15 per cent this year from $350.3 billion to $299.3 billion, said a new report.

S3. Ans.(b)

Sol. Google pilots ‘Soundpod by Google Pay’ for UPI payments in India Google is actively working on a Soundbox for the India market — similar to the Paytm or PhonePe ones that you see at your neighbourhood shop which gives a sound alert on the digital payment that has been made.

S4. Ans.(c)

Sol. The World Economic Forum (WEF) has chosen Hyderabad for establishing its Center for the Fourth Industrial Revolution focused on healthcare and life sciences.

S5. Ans.(d)

Sol. Leading the digital transformation in governance, Jammu and Kashmir has become the first union territory (UT) in India to have entirely shifted to digital mode of administration.

S6. Ans.(e)

Sol. 18th National Disaster Response Force day is celebrated on January 19, 2023 by the National Disaster Response Force (NDRF). The day has been celebrated on this day since 2006 when the rescue force was officially formed.

S7. Ans.(e)

Sol. The world’s oldest person, French nun Lucile Randon, has died aged 118. Randon, also known as Sister Andre, was born in southern France on February 11, 1904, a decade before World War I.

S8. Ans.(e)

Sol. Hashim Amla ended his 22-year playing career, with his legacy secure as one of South Africa’s all-time cricketing greats.

S9. Ans.(e)

Sol. The Rwanda fast bowler, Geovanis Uwase has been suspended by ICC from bowling in international cricket with immediate effect after her action was found illegal at Under-19 Women’s T20 World Cup.

S10. Ans.(d)

Sol. New Zealand Prime Minister Jacinda Ardern, a global figurehead of progressive politics, shocked the country.

S11. Ans.(e)

Sol. SBI decided to accept Rs 9,718 crore at a coupon rate of 7.70% payable annually for a tenor of 15 years.

S12. Ans.(c)

Sol. Pakistan’s need for relief at USD 33 billion. Pakistan is South Asia’s weakest economy, and it will take a herculean effort to pull the country out of poverty, reported Islam Khabar.

S13. Ans.(d)

Sol. Bharti Airtel Group on Wednesday announced that it will be investing Rs 2,000 crore for setting up a large hyperscale data centre in Hyderabad.

S14. Ans.(c)

Sol. The World Economic Forum on Tuesday launched the Giving to Amplify Earth Action (GAEA) to help unlock the USD 3 trillion of financing needed each year to reach net-zero, reverse nature loss and restore biodiversity by 2050.

S15. Ans.(c)

Sol. Tamilnad Mercantile Bank (TMB) has bagged ‘Best Small Bank Award’ in the ‘Best Banks Survey for the year 2022’ done by Business Today-KPMG (BT-KPMG Best banks survey). The bank has won this award under the category of banks with the book size of less than ₹1 lakh crore.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

You Tube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 20 January 2023 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1
MPSC Mahapack

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.