Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 18 October 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 18 ऑक्टोबर 2022

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. केंद्र सरकारने तेलंगणा आणि आंध्र प्रदेशला जोडणाऱ्या खालीलपैकी कोणत्या नदीवर केबल स्टे-कम-सस्पेंशन पूल बांधण्यास मान्यता दिली आहे?

(a) तुंगभद्रा नदी

(b) मंजीरा नदी

(c) नक्कावगु नदी

(d) कृष्णा नदी

(e) गोदावरी नदी

Q2. सार्वजनिक व्यवहार केंद्रने (PAC) तयार केलेल्या सार्वजनिक व्यवहार निर्देशांक अहवाल 2022 मध्ये खालीलपैकी कोणत्या राज्याला सर्वोत्तम-शासित राज्य म्हणून स्थान देण्यात आले आहे?

(a) उत्तर प्रदेश

(b) गुजरात

(c) राजस्थान

(d) पंजाब

(e) हरियाणा

Q3. खालीलपैकी कोणते राज्य डिसेंबर 2022 मध्ये 9व्या जागतिक आयुर्वेद काँग्रेस आणि आरोग्य एक्सपोचे आयोजन करेल?

(a) उत्तर प्रदेश

(b) गुजरात

(c) गोवा

(d) महाराष्ट्र

(e) राजस्थान

Q4. केंद्रीय मंत्री धर्मेंद्र प्रधान यांनी कोणत्या आयआयटी मध्ये प्रथम सर्व – आयआयटी संशोधन आणि विकास (R&D) शोकेस चे उद्घाटन केले आहे?

(a) आयआयटी दिल्ली

(b) आयआयटी गुवाहाटी

(c) आयआयटी मद्रास

(d) आयआयटी कानपूर

(e) आयआयटी रुरकी

Q5. खालीलपैकी कोणत्या बँकेने ‘प्ले’ नावाचे नवीन क्रेडिट कार्ड लॉन्च करण्यासाठी बूक माय शो सोबत भागीदारी केली आहे?

(a) आरबीएल बँक

(b) ॲक्सिस बँक

(c) येस बँक

(d) एचडीएफसी बँक

(e) आयडीएफसी फर्स्ट बँक

Q6. वरिष्ठ आयएफएस अधिकारी पार्थ सत्पथी यांची कोणत्या देशात भारताचे पुढील राजदूत म्हणून नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) व्हॅटिकन सिटी

(b) बोस्निया आणि हर्झेगोविना

(c) साओ टोमे आणि प्रिन्सिप

(d) सेंट किट्स आणि नेव्हिस

(e) लिकटेंस्टाईन

Q7. भारतीय महिला संघाने अंतिम फेरीत श्रीलंकेचा आठ गडी राखून पराभव करून महिला आशिया चषक 2022 चे विजेतेपद पटकावले. महिला आशिया चषक 2022 चे आयोजन कोणत्या देशाने केले होते?

(a) भारत

(b) श्रीलंका

(c) बांगलादेश

(d) पाकिस्तान

(e) यूएई

Q8. खालीलपैकी कोणत्या शहराने ‘वर्ल्ड ग्रीन सिटी पुरस्कार 2022’ जिंकला आहे?

(a) नवी दिल्ली

(b) पॅरिस

(c) बर्लिन

(d) टोकियो

(e) हैदराबाद

Q9. आंतरराष्ट्रीय गरिबी निर्मूलन दिन दरवर्षी कोणत्या दिवशी साजरा केला जातो?

(a) 16 ऑक्टोबर

(b) 17 ऑक्टोबर

(c) 13 ऑक्टोबर

(d) 14 ऑक्टोबर

(e) 15 ऑक्टोबर

Q10. इंटरनॅशनल क्रिकेट कौन्सिलने अलीकडेच युनिसेफ सोबत _______ साठी भागीदारी केली आहे.

(a) चांगल्या आरोग्याला प्रोत्साहन देणे

(b) द्विपक्षीय संबंध दृढ करणे

(c) व्यापारी संबंध मजबूत करणे

(d) स्त्री-पुरुष समानतेला प्रोत्साहन देणे

(e) ट्रान्सजेंडर समानतेला प्रोत्साहन देणे

Q11. 2022 मध्ये Q1 आणि Q2 साठी जल जीवन मिशनचे लक्ष्य साध्य करणारे खालीलपैकी कोणते एकमेव राज्य आहे?

(a) हरियाणा

(b) मध्य प्रदेश

(c) पश्चिम बंगाल

(d) तामिळनाडू

(e) कर्नाटक

Q12. खालीलपैकी कोणी अलीकडेच आर्य एजी आणि  फ्रेंड्स ऑफ वुमेन्स वर्ल्ड बँकिंग, इंडिया सोबत कृषी संबंधित क्षेत्रातील मूल्य साखळी मजबूत करण्यासाठी भागीदारी केली आहे?

(a) युनिसेफ

(b) यूएनडीपी

(c) डब्ल्यूएचओ

(d) डब्ल्यूईएफ

(e) एडीबी

Q13. जागतिक अन्न दिन 2022 ची थीम काय आहे?

(a) केवळ एक पृथ्वी

(b) कोणालाही मागे सोडू नका

(c) राष्ट्र प्रथम, नेहमी प्रथम

(d) आज लैंगिक समानता

(e) स्थलांतराचे भविष्य बदलणे

Q14. अलीकडेच, 2019 साठी स्पोर्ट्स जर्नलिस्ट्स फेडरेशन ऑफ इंडिया (SJFI) पदक कोणाला प्रदान करण्यात आले आहे?

(a) विजय अमृतराज

(b) मेरी कोम

(c) मिताली राज

(d) प्रकाश पदुकोण

(e) अभिनव बिंद्रा

Q15. अलीकडेच रुद्राक्ष पाटीलने आयएसएसएफ वर्ल्ड चॅम्पियनशिपमध्ये पुरुषांच्या 10 मीटर एअर रायफल प्रकारात सुवर्णपदक जिंकले, हा पराक्रम गाजवणारा तो कितवा भारतीय ठरला आहे?

(a) प्रथम

(b) दुसरा

(c) तिसरा

(d) चौथा

(e) पाचवा

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, August 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- August 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 17 October 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 15 October 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Current Affairs Quiz In Marathi : 18 October 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol. The central government has approved the construction of an iconic cable stayed-cum-suspension bridge across the Krishna River connecting Telangana & Andhra Pradesh.

S2. Ans.(e)

Sol. Haryana has been ranked the best-governed state in the Public Affairs Index Report 2022 prepared by the Bengaluru-based think tank Public Affairs Center (PAC).

S3. Ans.(c)

Sol. Goa will host 9th World Ayurveda Congress & Arogya Expo from 8-11 December 2022.

S4. Ans.(b)

Sol. Education and Skill Development Minister Dharmendra Pradhan has inaugurated IInvenTiv – the first-ever all-IITs Research and Development (R&D) Showcase at the Indian Institute of Technology in New Delhi.

S5. Ans.(a)

Sol. RBL Bank has partnered with BookMyShow to launch a new credit card named ‘Play’. Earlier in 2016, RBL Bank had partnered with BookMyShow for the launch of Fun Plus credit card.

S6. Ans.(b)

Sol. Senior IFS officer Partha Satpathy has been appointed as India’s next Ambassador to Bosnia and Herzegovina.

S7. Ans.(c)

Sol. The Indian women’s team won the Women’s Asia Cup 2022 title after defeating Sri Lanka by eight wickets in the final held at Sylhet International Cricket Stadium, Bangladesh.

S8. Ans.(e)

Sol. The city of Hyderabad has bagged the prestigious ‘World Green City Award 2022’ beating Paris, Bogota, Mexico City, Montreal, and Fortaleza in Brazil.

S9. Ans.(b)

Sol. International Day for the Eradication of Poverty is observed every year on October 17 globally. It is a day to raise awareness about the global issue of poverty and how it is a violation of human rights and of human dignity.

S10. Ans.(c)

Sol. The International Cricket Council has entered into a partnership with UNICEF to empower women and girls and promote inclusion and gender equality through cricket.

S11. Ans.(d)

Sol. Tamil Nadu has emerged as the only State which has achieved the target for 2022 Q1 and Q2 for Jal Jeevan Mission, with 69.57 lakh households provided with tap connections till date, according to official data.

S12. Ans.(b)

Sol. UNDP partners Arya.ag, FWWB India to strengthen value chain in agriculture, allied sectors The UNDP has selected Arya.ag and Friends of Women’s World Banking, India (FWWB India) as partners to implement enterprise promotion and value chain interventions in agriculture and allied activities.

S13. Ans.(b)

Sol. The theme for 2022 is Leave NO ONE behind. World Food Day 2022 is being marked in a year with multiple global challenges, including the COVID-19 pandemic, conflict, climate change, rising prices and international tensions.

S14. Ans.(d)

Sol. Badminton legend Prakash Padukone was awarded the Sports Journalists’ Federation of India (SJFI) medal for 2019 at a warm ceremony at the Karnataka State Cricket Association.

S15. Ans.(b)

Sol. 18-year-old Rudrankksh Patil won gold in men’s 10m air rifle event in the ISSF World Championship here, becoming only the second Indian to achieve the feat after the legendary Abhinav Bindra.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 18 October 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 18 October 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 18 October 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.