Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 18 January 2023 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 18 जानेवारी 2023

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. स्वित्झर्लंडमधील दावोस येथे होणाऱ्या वर्ल्ड इकॉनॉमिक फोरम (WEF) च्या 53 व्या आवृत्तीची थीम काय आहे?

(a) एकत्र काम करणे, विश्वासाची पुनर्स्थापना करणे

(b) खंडित जगामध्ये सहकार्य

(c) द ग्रेट रिसेट

(d) जागतिकीकरण 4.0: चौथ्या औद्योगिक क्रांतीच्या युगात जागतिक वास्तुकलेला आकार देणे

(e) भग्न जगात सामायिक भविष्य निर्माण करणे

Q2. पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी 16 जानेवारी रोजी राष्ट्रीय स्टार्टअप दिवस स्थापन करण्याची घोषणा केंव्हा केली होती?

(a) 2018

(b) 2019

(c) 2021

(d) 2022

(e) 2023

Q3. वर्ल्ड इकॉनॉमिक फोरमने अलीकडेच ग्लोबल रिस्क रिपोर्ट 2023 ची कितवी आवृत्ती प्रसिद्ध केली?

(a) 12 वी

(b) 15 वी

(c) 18 वी

(d) 21 वी

(e) 25 वी

Q4. इंडिया मोबाइल गेमिंग अहवाल 2022 नुसार उत्तर प्रदेश मोबाइल गेमर्ससाठी शीर्ष गंतव्यस्थान म्हणून उदयास आले आहे. खालीलपैकी दुसरे आणि तिसरे राज्य कोणते होते?

(a) बिहार आणि पश्चिम बंगाल

(b) तामिळनाडू आणि पंजाब

(c) महाराष्ट्र आणि राजस्थान

(d) हिमाचल प्रदेश आणि ओडिशा

(e) महाराष्ट्र आणि बिहार

Q5. भारतीय क्रिकेट नियामक मंडळाने (BCCI) जाहीर केले आहे की वायाकॉम 18 (Viacom 18) ने आगामी महिला आयपीएलचे मीडिया अधिकार तब्बल ________ साठी हस्तगत केले आहेत.

(a) रु. 951 कोटी

(b) रु. 1051 कोटी

(c) रु. 1151 कोटी

(d) रु. 1251 कोटी

(e) रु. 1351 कोटी

Q6. खालीलपैकी कोणी मलेशिया ओपन सुपर 1000 महिला एकेरीचे विजेतेपद पटकावले?

(a) जिया यिफन

(b) चेन किंगचेन

(c) अकाने यामागुची

(d) बाक हाना

(e) ली युलीम

Q7. _________ ने स्पॅनिश सुपर चषक प्रथमच जिंकला आहे.

(a) ऍटलेटिको माद्रिद

(b) ऍथलेटिक बिल्बाओ

(c) रिअल माद्रिद

(d) बार्सिलोना

(e) रिअल बेटिस

Q8. ________ यांनी चित्रपट उद्योगात तीन दशकांहून अधिक काळ काम केल्यामुळे जगभरात लाखो चाहते आणि ₹627 दशलक्ष ($770 दशलक्ष) एवढी अंदाजे निव्वळ संपत्ती आहे, ज्यामुळे तो आशियातील सर्वात श्रीमंत अभिनेता आणि संपूर्ण जगात चौथा श्रीमंत अभिनेता बनला आहे.

(a) सलमान खान

(b) शाहरुख खान

(c) अमिताभ बच्चन

(d) अक्षय कुमार

(e) आमिर खान

Q9. इस्रोचे ‘शुक्रयान I’ मिशन शुक्र ग्रहावर ________ पर्यंत पाठवण्यात येणार आहे.

(a) 2027

(b) 2028

(c) 2029

(d) 2030

(e) 2031

Q10. संरक्षण मंत्रालयाच्या म्हणण्यानुसार, भारत आणि ______ यांच्यातील द्विपक्षीय नौदल सराव “वरुणा” च्या 21 व्या आवृत्तीची सुरुवात पश्चिम समुद्रकिनारी झाली.

(a) चीन

(b) यूएसए

(c) जर्मनी

(d) इटली

(e) फ्रान्स

Q11. 1961 च्या महादुष्काळानंतर प्रथमच कोणत्या देशाची लोकसंख्या 850K ने कमी झाली आहे?

(a) कॅनडा

(b) यूएसए

(c) भारत

(d) चीन

(e) रशिया

Q12. युनायटेड नेशन्स सिक्युरिटी कौन्सिल (UNSC) ने पाकिस्तान-आधारित दहशतवादी _________ ला जागतिक दहशतवादी म्हणून सूचीबद्ध केले आहे.

(a) मुल्ला उमर

(b) झकीउर रहमान लखवी

(c) हाफिज सईद

(d) अब्दुल रहमान मक्की

(e) मसूद अझहर

Q13. डिसेंबर 2022 मध्ये व्यापारी मालाची निर्यात _______ टक्क्यांनी घसरून 34.5 अब्ज डॉलर झाली.

(a) 08.2

(b) 09.2

(c) 10.2

(d) 11.2

(e) 12.2

Q14. खालीलपैकी कोणी मलेशिया ओपन सुपर 1000 पुरुष एकेरीचे विजेतेपद पटकावले?

(a) सेओ सेउंग जे

(b) कोडाई नारावका

(c) व्हिक्टर ऍक्सेलसेन

(d) कांग मिन ह्युक

(e) एएन से यंग

Q15. वखार विकास नियामक प्राधिकरण (WDRA) ने शेतकऱ्यांना कमी व्याजदराने कर्ज मिळवून देण्यासाठी _________ सह सामंजस्य केला आहे.

(a) पंजाब नॅशनल बँक

(b) बँक ऑफ बडोदा

(c) कॅनरा बँक

(d) स्टेट बँक ऑफ इंडिया

(e) बँक ऑफ इंडिया

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, December 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi, December 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 17 January 2023 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 16 January 2023

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram groupCurrent Affairs Quiz In Marathi : 18 January 2023 - For MPSC And Other Competitive Exams_30.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(b)

Sol. The 53rd edition of the World Economic Forum (WEF) will begins at Davos in Switzerland. The meeting will continue till 20th January. The theme for this year’s WEF meeting is ‘Cooperation in a Fragmented World’.

S2. Ans.(d)

Sol. In 2022, Prime Minister Narendra Modi announced January 16 as the National Startup Day, to celebrate the spirit of the Indian startup ecosystem. The importance of January 16 is that it was the founding day of the Startup India initiative.

S3. Ans.(c)

Sol. The World Economic Forum taking place in Davos, Switzerland released the 18th edition of the Global Risk Report 2023 based on the 2022-2023 Global Risks Perception Survey (GRPS) that reveals the cost of living crisis, food supply crisis, energy supply crisis, rising inflation and cyberattacks on critical infrastructure are the major risks, the world is witnessing currently.

S4. Ans.(c)

Sol. Uttar Pradesh has emerged as the top destination for mobile gamers, followed by Maharashtra, Rajasthan, Bihar and West Bengal, according to India Mobile Gaming Report 2022 by gaming platform Mobile Premier League released.

S5. Ans.(a)

Sol. The Board of Control for Cricket in India (BCCI) has announced that Viacom 18 have grabbed the media rights for the upcoming Women’s IPL for a whopping Rs 951 crore for five years, pipping other bidders, including Disney Star and Sony, in the auction.

S6. Ans.(c)

Sol. Akane Yamaguchi has won the Malaysia Open Super 1000 women’s singles titles in Kuala Lumpur, Malaysia.

S7. Ans.(d)

Sol. Barcelona have won the Spanish Super Cup for the first time since the competition was revamped and moved to Saudi Arabia with a 3-1 victory over Real Madrid.

S8. Ans.(b)

Sol. Bollywood actor Shah Rukh Khan with his more than three decades of work in the film industry has garnered millions of fans all over the world and an estimated net worth of ₹627 million ($770 million), making him the richest actor in Asia and fourth richest actor all over the world.

S9. Ans.(e)

Sol. P. Sreekumar, the Satish Dhawan Professor at the Indian Space Research Organisation (ISRO) and advisor to its space science programme, stated that the organisation has not yet received approval from the Indian government for the Venus mission and that, as a result, the mission may be delayed until 2031.

S10. Ans.(e)

Sol. According to the Ministry of Defence, the 21st edition of  “Varuna” the bilateral naval exercise between India and France commenced on the western seaboard.

S11. Ans.(d)

Sol. China’s population has dropped by 850K, declining for the first time since the Great Famine of 1961.

S12. Ans.(d)

Sol. UN declares Pakistan based Abdul Rehman Makki a global terrorist. On January 17, the United Nations Security Council (UNSC) listed Pakistan-based terrorist Abdul Rehman Makki as a global terrorist.

S13. Ans.(e)

Sol. Merchandise exports shrank 12.2 per cent in December 2022 from a year before to $34.5 billion, the second contraction in three months, owing to a slowdown in demand from key markets in the wake of aggressive rate hikes by major central banks and unfavourable base.

S14. Ans.(c)

Sol. Viktor Axelsen won the Malaysia Open Super 1000 men’s singles titles in Kuala Lumpur, Malaysia.

S15. Ans.(d)

Sol. Warehousing Development Regulatory Authority (WDRA) has signed a memorandum of understanding with State Bank of India to help farmers in getting low interest rate loans.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

You Tube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 18 January 2023 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1
MPSC Mahapack

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.