Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 16 And 17 October 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 16 आणि 17 ऑक्टोबर 2022

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. अध्यक्ष द्रौपदी मुर्मू यांनी कोणत्या आयआयटी मध्ये ‘परम कामरुपा’(PARAM KAMRUPA) सुपर कॉम्प्युटर सुविधा आणि समीरच्या (SAMEER) उच्च-शक्तीच्या सक्रिय आणि निष्क्रिय घटक प्रयोगशाळेचे उद्घाटन केले?

(a) आयआयटी गुवाहाटी

(b) आयआयटी दिल्ली

(c) आयआयटी मद्रास

(d) आयआयटी कानपूर

(e) आयआयटी शिलाँग

Q2. अब्दुल लतीफ रशीद यांची पुढीलपैकी कोणत्या देशाने राष्ट्रपती म्हणून निवड केली आहे?

(a) इराण

(b) इराक

(c) यूएई

(d) सीरिया

(e) सौदी अरेबिया

Q3. आंतरराष्ट्रीय ग्रामीण महिला दिन दरवर्षी कोणत्या दिवशी साजरा केला जातो?

(a) 11 ऑक्टोबर

(b) 12 ऑक्टोबर

(c) 13 ऑक्टोबर

(d) 14 ऑक्टोबर

(e) 15 ऑक्टोबर

Q4. 15 ऑक्टोबर हा जागतिक विद्यार्थी दिन म्हणून ___________ च्या जयंती स्मरणार्थ साजरा केला जातो.

(a) अटल बिहारी वाजपेयी

(b) बी.आर. आंबेडकर

(c) डॉ एपीजे अब्दुल कलाम

(d) पं. जवाहरलाल नेहरू

(e) लाल बहादूर शास्त्री

Q5. जागतिक भूक निर्देशांक 2022 मध्ये 121 देशांपैकी भारताचा क्रमांक कितवा आहे?

(a) 107

(b)64

(c) 81

(d) 84

(e) 109

Q6. टाइम्स हायर एज्युकेशन रँकिंग 2023 मध्ये खालीलपैकी कोणत्या संस्थेने भारतीय विद्यापीठांमध्ये अव्वल स्थान मिळवले आहे?

(a) इंडियन इन्स्टिट्यूट ऑफ सायन्स, बंगलोर

(b) अलगप्पा विद्यापीठ

(c) महात्मा गांधी विद्यापीठ

(d) आयआयटी रोपर

(e) जामिया मिलिया इस्लामिया

Q7. अंब अंदौरा, उना ते नवी दिल्ली या नवीन वंदे भारत एक्स्प्रेसच्या उद्घाटनाला पंतप्रधानांनी हिरवा झेंडा दाखवला, ही देशात सुरू झालेली ________ वंदे भारत ट्रेन होती.

(a) पहिली

(b) दुसरी

(c) तिसरी

(d) चौथी

(e) पाचवी

Q8. ऑक्टोबर २०२२ मध्ये खालीलपैकी कोणाची कुवेतमधील भारताचे पुढील राजदूत म्हणून नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) अवतार सिंग

(b) आदर्श स्वैका

(c) प्रकाश चंद

(d) संजय वर्मा

(e) विक्रम दोराईस्वामी

Q9. नुकत्याच प्रसिद्ध झालेल्या टाइम्स हायर एज्युकेशन रँकिंग 2023 नुसार खालीलपैकी कोणते जागतिक क्रमवारीत अव्वल स्थानावर आहे?

(a) केंब्रिज विद्यापीठ

(b) हार्वर्ड विद्यापीठ

(c) स्टॅनफोर्ड विद्यापीठ

(d) मॅसॅच्युसेट्स इन्स्टिट्यूट ऑफ टेक्नॉलॉजी

(e) ऑक्सफर्ड विद्यापीठ

Q10. 2022 च्या आंतरराष्ट्रीय ग्रामीण महिला दिनाची थीम काय आहे?

(a) सर्वांसाठी चांगले अन्न पिकवणाऱ्या ग्रामीण महिला

(b) ग्रामीण महिलांना जगण्याच्या खर्चाच्या जागतिक संकटाचा सामना करावा लागतो

(c) आता वेळ आहे: ग्रामीण आणि शहरी कार्यकर्ते महिलांच्या जीवनात परिवर्तन करतात

(d) ग्रामीण महिला म्हणजे भूक आणि दारिद्र्यमुक्त जगाची गुरुकिल्ली

(e) ग्रामीण महिलांचे सक्षमीकरण आणि गरिबीत त्यांची भूमिका

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, August 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- August 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 15 October 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 14 October 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Current Affairs Quiz In Marathi : 16 And 17 October 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(a)

Sol. President Droupadi inaugurated ‘PARAM KAMRUPA’ Supercomputer facility and a high-power active and passive component laboratory of SAMEER at Indian Institute of Technology, Guwahati.

S2. Ans.(b)

Sol. Kurdish politician Abdul Latif Rashid has been elected as President by Iraq’s Parliament. Rashid won more than 160 votes against 99 for the incumbent Saleh.

S3. Ans.(e)

Sol. October 15 is celebrated as the International Day of Rural women across the world. The day focuses to promote gender quality and highlight the important role played by women in rural areas.

S4. Ans.(c)

Sol. October 15 is celebrated as World Students’ Day to commemorate the birth anniversary of Dr APJ Abdul Kalam, a celebrated Aerospace scientist and former President of India.

S5. Ans.(a)

Sol. India ranks 107 out of 121 countries on the Global Hunger Index in which it fares worse than all countries in South Asia barring war-torn Afghanistan.

S6. Ans.(a)

Sol. Times Higher Education Rankings 2023 has been announced. This year, the Indian Institute of Science, Bangalore has secured the top place among Indian universities.

S7. Ans.(d)

Sol. Prime Minister also flagged off the inaugural run of the new Vande Bharat Express from Amb Andaura, Una to New Delhi, it will be the fourth Vande Bharat train to be introduced in the country.

S8. Ans.(b)

Sol. Dr Adarsh Swaika, a joint secretary in the Ministry of External Affairs, has been appointed India’s next Ambassador to Kuwait.

S9. Ans.(e)

Sol. Globally, the University of Oxford continued to retain the top spot for the seventh consecutive year, while the University of Cambridge jumped to joint third from joint fifth last year.

S10. Ans.(a)

Sol. The theme for the International Day of Rural Women (15 October), “Rural Women Cultivating Good Food for All”, highlights the essential role that rural women and girls play in the food systems of the world.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 16 And 17 October 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 16 And 17 October 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 16 And 17 October 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.