Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 13 October 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 13 ऑक्टोबर 2022

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. केंद्रीय मंत्री अनुराग ठाकूर यांनी खालीलपैकी कोणत्या राज्यात जलक्रीडा केंद्राचे उद्घाटन केले आहे?

(a) हिमाचल प्रदेश

(b) गुजरात

(c) आसाम

(d) बिहार

(e) छत्तीसगड

Q2. युरोपियन संसदेने एक नवीन नियम मंजूर केला आहे जो युरोपियन युनियनमध्ये _______ वर्षापर्यंत मोबाईल फोन, टॅब्लेट आणि कॅमेऱ्यासाठी सिंगल चार्जिंग पोर्ट सादर करेल.

(a) 2023

(b) 2024

(c) 2025

(d) 2026

(e) 2027

Q3. युनायटेड नेशन्स संघटनेने कोणत्या वर्षापर्यंत हवाई प्रवासातून कार्बन उत्सर्जन झपाट्याने कमी करण्याचे वचनबद्ध केले आहे?

(a) 2030

(b) 2040

(c) 2045

(d) 2050

(e) 2070

Q4. बीएसई एसएमईने आपल्या प्लॅटफॉर्मवर आठ कंपन्यांची सूची जाहीर केल्याने एकूण सूचीबद्ध कंपन्यांची संख्या 402 झाली आहे तर खालीलपैकी कोणती प्लॅटफॉर्मवर सूचीबद्ध होणारी 400 वी कंपनी आहे?

(a) फॅंटम डिजिटल इफेक्ट्स लिमिटेड

(b) इन्सोलेशन एनर्जी

(c) पेस ई-कॉमर्स व्हेंचर

(d) वेदांत ॲसेट लिमिटेड

(e) सिल्व्हर टच टेक्नॉलॉजीज

Q5. अशोक लेलँडने टर्बाइन तंत्रज्ञानाचा वापर करून हायब्रीड इलेक्ट्रिकल वाहने विकसित करण्यासाठी ‘स्विर्ल मेश लीन डायरेक्ट इंजेक्शन सिस्टिम’च्या विकासासाठी आणि व्यापारीकरणासाठी आयआयटी मद्राससोबत सामंजस्य करार केला आहे. अशोक लेलँड _____ च्या मालकीचे आहे.

(a) आदित्य बिर्ला समूह

(b) महिंद्रा आणि महिंद्रा

(c) हिंदुजा समूह

(d) टाटा समूह

(e) टीव्हीएस समूह

Q6. सिक्युरिटीज अँड एक्स्चेंज बोर्ड ऑफ इंडियामध्ये अध्यक्षांसह किती मंडळ सदस्य आहेत?

(a) 7

(b) 8

(c) 9

(d) 10

(e) 11

Q7. ऑक्टोबर 2022 मध्ये भारताचे सरन्यायाधीश उदय उमेश ललित यांनी केंद्र सरकारला पत्र लिहून भारताचे पुढील सरन्यायाधीश म्हणून खालीलपैकी कोणाच्या नावाची शिफारस केली आहे?

(a) न्यायमूर्ती संजय किशन कौल

(b) न्यायमूर्ती डी.वाय. चंद्रचूड

(c) न्यायमूर्ती एस. अब्दुल नजीर

(d) न्यायमूर्ती के.एम. जोसेफ

(e) न्यायमूर्ती हेमंत गुप्ता

Q8. जागतिक संधिवात दिवस दरवर्षी ________ रोजी पाळला जातो आणि हा जागतिक आरोग्य जागरूकता कार्यक्रम आहे जो संधिवात आणि मस्क्यूलोस्केलेटल रोगांबद्दल जागरूकता निर्माण करण्यास मदत करतो.

(a) 11 ऑक्टोबर

(b) 12 ऑक्टोबर

(c) 13 ऑक्टोबर

(d) 14 ऑक्टोबर

(e) 15 ऑक्टोबर

Q9. जागतिक संधिवात दिवस 2022 ची थीम काय आहे?

(a) विलंब करू नका, आजच कनेक्ट व्हा: टाइम टू वर्क

(b) सुधारणेकडे जा

(c) भविष्य तुमच्या हातात आहे, कृती करा

(d) ते तुमच्या हातात आहे, कारवाई करा

(e) चांगलं जगणं, म्हातारपण

Q10. महेंद्रसिंग धोनीने ________ मधील एमएस धोनी ग्लोबल स्कूलमध्ये सुपर किंग्ज अकादमीचे उद्घाटन केले.

(a) होसूर

(b) तिरुचिरापल्ली

(c) मदुराई

(d) सालेम

(e) इरोड

Q11. फुटबॉलची संस्कृती तळागाळापर्यंत पोहोचवण्यासाठी कोणत्या राज्याने ‘फुटबॉल फॉर ऑल’ हा उपक्रम सुरू केला आहे?

(a) तामिळनाडू

(b) गुजरात

(c) ओडिशा

(d) महाराष्ट्र

(e) पश्चिम बंगाल

Q12. केंद्र सरकारने इथेनॉल ब्लेंडिंग प्रोग्राम व्याज अनुदान योजनेअंतर्गत 31 मार्च _____ पर्यंत कर्ज वितरणाची मुदत वाढवली आहे.

(a) 2025

(b) 2024

(c) 2023

(d) 2022

(e) 2021

Q13. गृहमंत्री अमित शाह यांच्या हस्ते लोकनायक जयप्रकाश नारायण यांच्या 14 फूट उंचीच्या पुतळ्याचे अनावरण कोणत्या राज्यातील सीताबदियारा येथे झाले?

(a) राजस्थान

(b) बिहार

(c) गुजरात

(d) महाराष्ट्र

(e) झारखंड

Q14. बेटी बचाओ बेटी पढाओ चे ऑपरेशन मॅन्युअल कोणी जारी केले आहे?

(a) स्मृती झुबिन इराणी

(b) नरेंद्रसिंग तोमर

(c) धर्मेंद्र प्रधान

(d) नारायण तातू राणे

(e) सर्बानंद सोनोवाल

Q15. नोमुराने 2023-24 मध्ये 7% वरून भारताचा विकास झपाट्याने _____ पर्यंत कमी होण्याचा अंदाज व्यक्त केला आहे.

(a) 2.2%

(b) 3.2%

(c) 4.2%

(d) 6.2%

(e) 5.2%

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, August 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- August 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 12 October 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 11 October 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Current Affairs Quiz In Marathi : 13 October 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(a)

Sol. Union Minister Anurag Thakur has inaugurated a Water Sports Center in Bilaspur, Himachal Pradesh. The center will be dedicated to training athletes in water sports like Rowing, Canoeing, and Kayaking.

S2. Ans.(b)

Sol. According to a new law passed by the EU parliament, all new smartphones, tablets and cameras will have a single standard charger from late 2024.

S3. Ans.(d)

Sol. A United Nations organization has committed to sharply cut carbon emissions from air travel by 2050 in response to growing pressure for airlines to reduce their pollution.

S4. Ans.(b)

Sol. Commerce Minister Piyush Goyal attends the Listing Celebration of 400th company in BSE. BSE SME announced the listing of eight companies on its platform. This brings the total number of companies listed to 402, crossing a market capitalization of Rs 60,000 crore.

S5. Ans.(c)

Sol. Ashok Leyland, the flagship company of Hinduja group and a leading commercial vehicle manufacturer,and researchers at the National Centre for Combustion Research and Development have joined hands for development and commercialisation of ‘swirl mesh lean direct injection system’ for developing hybrid electrical vehicles using turbine technology.

S6. Ans.(c)

Sol. The Sebi board has nine members, including the Chairperson. There are two government nominees and one RBI nominee (usually a Deputy Governor). Besides the four wholetime members Sebi there is also a public interest member forming a part of the Board.

S7. Ans.(b)

Sol. Chief Justice of India Uday Umesh Lalit has written to the Union Government recommending the name of Justice Dhananjaya Y Chandrachud, the second senior judge of the Supreme Court, as the next Chief Justice of India.

S8. Ans.(b)

Sol. World Arthritis day is observed on 12 October every year and it is a global health awareness event that helps create awareness about rheumatic and musculoskeletal diseases.

S9. Ans.(d)

Sol. The theme for World Arthritis day 2022 is “It’s in your hands, take action”. The theme aims to encourage people with arthritis, their caregivers, families, and the general public so that they don’t feel that they are alone in this situation.

S10. Ans.(a)

Sol. Former India captain and Chennai Super Kings skipper, Mahendra Singh Dhoni inaugurated the Super Kings Academy at the MS Dhoni Global School in Hosur, Tamil Nadu.

S11. Ans.(c)

Sol. Odisha Chief Minister Naveen Patnaik has launched ‘Football for All’ in the state to take the culture of football to the grassroots.

S12. Ans.(c)

Sol. The Central government has extended the timeline for disbursement of loans up to March 31, 2023 under the ethanol blending programme interest subsidy scheme.

S13. Ans.(b)

Sol. HM Amit Shah unveils 14 feet high statue of Lok nayak Jayprakash Narayan at Sitabdiara in Saran district, Bihar.

S14. Ans.(a)

Sol. Union Minister for Women and Child Development Smriti Irani has announced to make available special skill sets for girls and boys in all 7000 Child Care Institutions so that they become financially empowered. Addressing a National Seminar on Skilling in Non-Traditional Livelihood for Girls – Betiyan Bane Kushal in New Delhi.

S15. Ans.(e)

Sol. Nomura has forecast India’s growth to sharply slow down to 5.2% in 2023-24 from 7% in the current fiscal due to the spillover effect of global slowdown.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 13 October 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 13 October 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 13 October 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.