Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 11 January 2023 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 11 जानेवारी 2023

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. कोणत्या कंपनीने जम्मूमध्ये भारतीय सैन्यासाठी लो-स्मोक सुपीरियर केरोसीन ऑइल (SKO) लाँच केले आहे?

(a) हिंदुस्थान पेट्रोलियम

(b) इंडियन ऑइल कॉर्पोरेशन

(c) तेल आणि नैसर्गिक वायू महामंडळ

(d) स्टील अथॉरिटी ऑफ इंडिया लिमिटेड

(e) भारत पेट्रोलियम कॉर्पोरेशन लिमिटेड

Q2. केंद्रीय गृहमंत्री अमित शहा यांनी अलीकडेच कोणत्या राज्यात पोलो खेळाडूच्या 120 फूट उंच पुतळ्याचे अनावरण केले आहे?

(a) त्रिपुरा

(b) पश्चिम बंगाल

(c) आसाम

(d) मणिपूर

(e) मेघालय

Q3. राज्यातील दुधाधारी मठात पारंपारिक चेरचेरा उत्सव कोणत्या राज्याने साजरा केला?

(a) त्रिपुरा

(b) पश्चिम बंगाल

(c) आसाम

(d) कर्नाटक

(e) छत्तीसगड

Q4. सानिया मिर्झाने नुकतीच निवृत्ती जाहीर केली आहे. ती कोणत्या खेळाशी संबंधित होती?

(a) हॉकी

(b) टेनिस

(c) बॅडमिंटन

(d) फुटबॉल

(e) क्रिकेट

Q5. तिरुपती येथील 36 व्या आंतरविद्यापीठ दक्षिण विभागीय युवा महोत्सवात कोणत्या विद्यापीठाने ‘ओव्हरऑल चॅम्पियनशिप’ जिंकली?

(a) केरळ विद्यापीठ

(b) महात्मा गांधी विद्यापीठ

(c) श्री शंकराचार्य संस्कृत विद्यापीठ

(d) योगी वेमन विद्यापीठ

(e) श्री कृष्णदेवराय विद्यापीठ

Q6. ‘मुख्यमंत्र्यांची डायरी क्रमांक 1’ या पुस्तकाचे प्रकाशन कोणी केले?

(a) उदय ललित

(b) शरद अरविंद बोबडे

(c) द्रौपदी मुर्मू

(d) रंजन गोगोई

(e) जगदीप धनखर

Q7. पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी इंदूर येथे प्रवासी भारतीय दिवस संमेलनाचे उद्घाटन केले, खालीलपैकी कोण या संमेलनाचे प्रमुख पाहुणे होते?

(a) इब्राहिम मोहम्मद सोलिह

(b) महाथिर बिन मोहम्मद

(c) मोहम्मद इरफान अली

(d) पृथ्वीराजसिंग रूपून

(e) अँड्री राजोएलिना

Q8. जानेवारी 2022 मध्ये खालीलपैकी कोणाला पहिला डॉ. पतंगराव कदम स्मृती पुरस्कार मिळाला?

(a) अदार पूनवाला

(b) रतन टाटा

(c) गौतम अदानी

(d) व्यंकय्या नायडू

(e) अमित शहा

Q9. जागतिक हिंदी दिवस किंवा विश्व हिंदी दिवस जगभरातील भाषेबद्दल जागरूकता वाढवण्यासाठी दरवर्षी ________ रोजी साजरा केला जातो.

(a) 07 जानेवारी

(b) 08 जानेवारी

(c) 09 जानेवारी

(d) 10 जानेवारी

(e) 11 जानेवारी

Q10. 2023 च्या जागतिक हिंदी परिषदेची थीम काय आहे?

(a) हिंदी जगत: विस्तार एवम् संभावनायेन

(b) वैश्विक हिंदी

(c) हिंदी – कृत्रिम बुद्धिमत्तेचे पारंपारिक ज्ञान

(d) हिंदी विश्व और भारतीय संस्कृती

(e) हिंदी आणि भारतीय संस्कृतीचे जग

Q11. खालीलपैकी कोणत्या देशात जागतिक हिंदी परिषद 2023 चे आयोजन करण्यात आले आहे?

(a) न्यूझीलंड

(b) हवाई

(c) फिजी

(d) टोंगा

(e) सामोआ

Q12. पत्रकार ________ यांनी त्यांचे नवीनतम पुस्तक “रोलर कोस्टर: ॲन अफेअर विथ बँकिंग” प्रकाशित केले आहे.

(a) अरविंद अडिगा

(b) अरुंधती रॉय

(c) सुकेतू मेहता

(d) तमल बंद्योपाध्याय

(e) विक्रम सेठ

Q13. ॲडलेड इंटरनॅशनल पुरुष एकेरीचे विजेतेपद जिंकण्यासाठी अमेरिकेच्या सेबॅस्टियन कोर्डाला नर्व-रेकिंग फायनलमध्ये कोणी पराभूत केले?

(a) लॉयड ग्लासपूल

(b) मायकेल व्हीनस

(c) जेमी मरे

(d) सेबॅस्टियन कोर्डा

(e) नोव्हाक जोकोविच

Q14. राजस्थानच्या गावातील शेतकऱ्यांना बळ देण्यासाठी ‘हॉकी वाली सरपंच’ने ________ सोबत करार केला आहे.

(a) सेबी

(b) नाबार्ड

(c) एसबीआय

(d) आरबीआय

(e) नीती आयोग

Q15. उद्योग आणि अंतर्गत व्यापार प्रोत्साहन विभाग _______ दरम्यान स्टार्टअप इंडिया इनोव्हेशन वीक आयोजित करणार आहे.

(a) 06 ते 12 जानेवारी 2023

(b) 07 ते 13 जानेवारी 2023

(c) 08 ते 14 जानेवारी 2023

(d) 09 ते 15 जानेवारी 2023

(e) 10 ते 16 जानेवारी 2023

Q16.उत्तर भारतीय महासंघ या संस्थेतर्फे देण्यात येणारे ‘साहित्य गंगा’ पुरस्कार कोणाच्या हस्ते प्रदान करण्यात आले.

(a) अमित शहा

(b) देवेंद्र फडणवीस

(c) एकनाथ शिंदे

(d) नरेंद्र मोदी

(e) भगतसिंह कोश्यारी

Q17. मुंबईच्या विशेष पोलीस आयुक्तपदी कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) देवेन भारती

(b) विश्वास पाटील

(c) अमितेश कुमार

(d) मोक्षदा पाटील

(e) मनोज यादव

Q18. 4 ते 6 जानेवारी, 2023 या कालावधीत “मराठी तितुका मेळवावा’ विश्वसंमेलनाचे आयोजन कोणत्या शहरात करण्यात येणार आहे?

(a) पुणे

(b) इंदोर

(c) अहमदाबाद

(d) जयपूर

(e) मुंबई

Q19. मुख्यमंत्री एकनाथ शिंदे यांच्या हस्ते औरंगाबाद जिल्ह्यातील कोणत्या ठिकाणी राज्यस्तरीय कृषी महोत्सवाचे 01 जानेवारी रोजी उद्घाटन झाले?

(a) सिल्लोड

(b) शेंद्रा

(c) वेरूळ

(d) गंगापूर

(e) पैठण

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, December 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi, December 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 10 January 2023 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 09 January 2023

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram groupCurrent Affairs Quiz In Marathi : 11 January 2023 - For MPSC And Other Competitive Exams_30.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(e)

Sol. Indian state refiner Bharat Petroleum Corporation Limited (BPCL) has launched low-smoke Superior Kerosene Oil (SKO) for the Indian Army in Jammu.

S2. Ans.(d)

Sol. Union Home Minister Amit Shah has unveiled a 120-feet-tall statue of a polo player riding a pony at Marjing Polo Complex in Manipur’s Imphal East district.

S3. Ans.(e)

Sol. Chhattisgarh Chief Minister Bhupesh Baghel celebrates the traditional Cherchera festival at Dudhadhari Math in the state capital Raipur.

S4. Ans.(b)

Sol. Indian Tennis Player Sania Mirza has announced her retirement from professional Tennis.

S5. Ans.(a)

Sol. The University of Kerala bagged the ‘Overall Championship’ at the 36th Inter University South Zone Youth Festival in Tirupati.

S6. Ans.(d)

Sol. Former Chief Justice of India and member of the Rajya Sabha Ranjan Gogoi has released a book written by Assam CM ‘Chief Minister’s Diary No.1.

S7. Ans.(c)

Sol. PM Modi inaugurated the Pravasi Bharatiya Divas convention in Indore. President of the Cooperative Republic of Guyana Dr Mohamed Irfaan Ali will be the chief guest and the Republic of Suriname President Chandrikapersad Santokhi will be the special guest of honour.

S8. Ans.(a)

Sol. Maharashtra Deputy Chief Minister Devendra Fadnavis lauded vaccine manufacturer Serum Institute of India and its CEO Adar Poonwalla for their contribution in the fight against COVID-19.

S9. Ans.(d)

Sol. World Hindi Day or Vishwa Hindi Diwas is celebrated on 10th January every year to promote awareness about the language across the world.

S10. Ans.(c)

Sol. The theme this year is “Hindi – Traditional Knowledge to Artificial Intelligence”.

S11. Ans.(c)

Sol. This year, the 12th World Hindi Conference will be organised in Fiji by the Foreign Ministry in collaboration with the Fiji government from February 15 to 17. The location for the 2023 event was decided during the 11th World Hindi Conference held in Mauritius last year.

S12. Ans.(d)

Sol. Journalist Tamal Bandyopadhyay has released his latest book “Roller Coaster: An Affair with Banking” with permission from Jaico Publishing House.

S13. Ans.(e)

Sol. Novak Djokovic has defeated America’s Sebastian Korda in a nerve-wracking final to win the Adelaide International men’s singles title.

S14. Ans.(b)

Sol. Neeru Yadav, fondly known as ‘Hockey Wali Sarpanch’ has taken a new initiative to strengthen farmers of Lambi Ahir Village. Yadav has inked a pact with NABARD to start the Farmers Producers Organisation (FPO)with the assistance of SIIRD (Society of Indian Institute of Rural Development).

S15. Ans.(e)

Sol. The Department for Promotion of Industry and Internal Trade (DPIIT), Ministry of Commerce and Industry is organising Startup India Innovation Week from 10th January 2023 to 16th January 2023 to celebrate the Indian Startup Ecosystem as well as National Startup Day (16th January 2023).

S16. Ans.(e)

Sol. The ‘Sahitya Ganga’ award given by the Federation of North India was presented by Governor Bhagat Singh Koshyari at Raj Bhavan.

S17. Ans.(a)

Sol. Senior Indian Police Service officer Deven Bharti has been appointed as Special Commissioner of Police, Mumbai. For the first time in the history of Mumbai Police Force, the post of Special Commissioner of Police has been created.

S18. Ans.(e)

Sol. From 4th to 6th January, 2023 “Marathi Tituka Melwawa” will be organized in Mumbai city.

S19. Ans.(a)

Sol. Chief Minister Eknath Shinde inaugurated the state level agricultural festival at Sillod in Aurangabad district on January 01.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 11 January 2023 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1
MPSC Mahapack

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.