Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 09 November 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 09 नोव्हेंबर 2022

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. भारतातील सर्वात मोठ्या तीर्थक्षेत्रांपैकी एक असणारे मथुरा-वृंदावन हे “निव्वळ शून्य कार्बन उत्सर्जन” पर्यटन स्थळ बनवण्याचे उत्तरप्रदेश सरकारचे उद्दिष्ट कोणत्या वर्षातील आहे?

(a) 2024

(b) 2038

(c) 2032

(d) 2040

(e) 2041

Q2. व्होर्टेक्साच्या (एनर्जी कार्गो ट्रॅकर) डेटानुसार, ऑक्टोबर 2022 मध्ये खालीलपैकी कोणता देश भारताचा सर्वोच्च तेल पुरवठादार बनला आहे?

(a) इराण

(b) इराक

(c) रशिया

(d) यूएसए

(e) सौदी अरेबिया

Q3. तीन वर्षांच्या कालावधीसाठी पंजाब नॅशनल बँकेचे अर्धवेळ अशासकीय संचालक तसेच गैर-कार्यकारी अध्यक्ष म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) विजय श्रीरंगम

(b) के जी अनंतकृष्णन

(c) श्रीनिवासन वरदराजन

(d) चरण सिंग

(e) माधव नायर

Q4. एका कॅलेंडर वर्षात 1,000 टी-20 आंतरराष्ट्रीय धावा करणारा पहिला भारतीय आणि दुसरा खेळाडू कोण बनला आहे?

(a) विराट कोहली

(b) रोहित शर्मा

(c) केएल राहुल

(d) सूर्यकुमार यादव

(e) दिनेश कार्तिक

Q5. शिशु संरक्षण दिन दरवर्षी कोणत्या दिवशी साजरा केला जातो?

(a) 4 नोव्हेंबर

(b) 6 नोव्हेंबर

(c) 5 नोव्हेंबर

(d) 8 नोव्हेंबर

(e) 7 नोव्हेंबर

Q6. मानवी प्रयत्नांच्या कोणत्याही क्षेत्रात असामान्य योगदानासाठी देण्यात येणाऱ्या राज्यातील दोन सर्वोच्च नागरी पुरस्कारांपैकी एक असणारा उत्तराखंड गौरव सन्मान 2022 हा पुरस्कार कोणत्या व्यक्तीला प्रदान करण्यात आला आहे?

(a) दलाई लामा

(b) अजित डोवाल

(c) रामनाथ गोविंद

(d) अमिताभ बच्चन

(e) सुंदर पिचाई

Q7. पुष्कर मेळा हा वार्षिक उत्सव भारतातील कोणत्या राज्यात आयोजित केलेला आहे?

(a) आसाम

(b) बिहार

(c) राजस्थान

(d) पंजाब

(e) महाराष्ट्र

Q8. नोव्हेंबर 2022 मध्ये प्रसिद्ध झालेल्या फोर्ब्सच्या जागतिक सर्वोत्तम नियोक्ता रँकिंग 2022 नुसार, खालीलपैकी कोणती कंपनी जगातील सर्वोत्तम नियोक्ता म्हणून प्रथम क्रमांकावर होती?

(a) अॅपल

(b) टेस्ला

(c) गुगल

(d) सॅमसंग

(e) आयबीएम

Q9. दरवर्षी ________ रोजी, एक्स-रेडिएशनच्या शोधाचा सन्मान करण्यासाठी जागतिक रेडिओग्राफी दिन साजरा केला जातो, ज्याला एक्स-रे देखील म्हणतात.

(a) 8 नोव्हेंबर

(b) 7 नोव्हेंबर

(c) 6 नोव्हेंबर

(d) 5 नोव्हेंबर

(e) 4 नोव्हेंबर

Q10. 2022 च्या आंतरराष्ट्रीय रेडिओलॉजी दिवसाची थीम काय आहे?

(a) इंटरव्हेंशनल रेडिओलॉजी – रुग्णाची सक्रिय काळजी

(b) रुग्णांच्या सुरक्षेसाठी सर्वात पुढे असलेले रेडियोग्राफर

(c) कोविड-19 दरम्यान रुग्णांना मदत करणारे रेडिओलॉजिस्ट आणि रेडिओग्राफर

(d) स्पोर्ट्स इमेजिंग

(e) कार्डियाक इमेजिंग

Q11. ऑक्टोबर महिन्यातील आयसीसी (ICC) पुरुष खेळाडू म्हणून कोणाची निवड करण्यात आली आहे?

(a) विराट कोहली

(b) डेव्हिड मिलर

(c) सिकंदर रझा

(d) सूर्यकुमार यादव

(e) मोहम्मद रिझवान

Q12. महिला आशिया चषक स्पर्धेतील तिच्या खळबळजनक फॉर्ममुळे आयसीसी (ICC) महिला खेळाडू म्हणून कोणाची निवड झाली आहे?

(a) दीप्ती शर्मा

(b) निदा दार

(c) रॉड्रिग्ज

(d) ताहलिया मॅकग्रा

(e) हरमनप्रीत कौर

Q13. ______ मधील भारतीय आंतरराष्ट्रीय चित्रपट महोत्सवाच्या (IFFI) 53 व्या आवृत्तीत प्रतिष्ठित गोल्डन पीकॉकसाठी एकूण 15 चित्रपट स्पर्धा करतील.

(a) गुजरात

(b) गोवा

(c) नागपूर

(d) नाशिक

(e) डेहराडून

Q14. ग्लोबल सिस्टम फॉर मोबाईल कम्युनिकेशन्स असोसिएशन (GSMA) चे उपाध्यक्ष म्हणून कोणाची निवड झाली?

(a) गोविंद जिंदाल

(b) सौरभ बिश्त

(c) गिरीश अरोरा

(d) गोपाळ विट्टल

(e) विनोद कुमार

Q15. फोर्ब्सच्या जागतिक सर्वोत्तम नियोक्ता रँकिंग 2022 नुसार, _______________ ही भारतातील सर्वोत्तम नियोक्ता आणि जागतिक स्तरावर काम करण्यासाठी 20 वी सर्वोत्तम कंपनी आहे.

(a) एचडीएफसी बँक

(b) बजाज

(c) आदित्य बिर्ला ग्रुप

(d) लार्सन अँड टुब्रो

(e) रिलायन्स इंडस्ट्रीज

Q16. राष्ट्रपती द्रौपदी मुर्मू यांच्या हस्ते वर्ष 2021 चे राष्ट्रीय ‘फलोरेन्स नाइटिंगेल’ पुरस्कार प्रदान करून एकूण किती परिचारिका व परिचारक यांना सन्मानित करण्यात आले?

(a) 53

(b) 52

(c) 51

(d) 50

(e) 49

Q17. खालीलपैकी महाराष्ट्र राज्यातील कोणत्या परिचरिकांना राष्ट्रीय ‘फलोरेन्स नाइटिंगेल’ पुरस्कार 2021 जाहीर झालेला आहे?

(a) मनिषा भाऊसो जाधव

(b) राजश्री तुळशीराम पाटील

(c) अल्का कोरेकर

(d) अंजली अनंत पटवर्धन

(e) वरील सर्व

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, October 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- October 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 08 November 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 07 November 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Current Affairs Quiz In Marathi : 09 November 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(e)

Sol. UP government aims to make one of India’s largest pilgrimage centres, Mathura-Vrindavan a ‘net zero carbon emission’ tourist destination by 2041.

S2. Ans.(c)

Sol. As per the data of Vortexa (Energy Cargo Tracker) Russia has surpassed Saudi Arabia and Iraq to become the top oil supplier of India in October 2022.

S3. Ans.(b)

Sol. K G Ananthakrishnan has been appointed as part-time Non Official Director as well as Non-Executive Chairman of PNB for a term of three years.

S4. Ans.(d)

Sol. Indian batsman Suryakumar Yadav has become the first Indian and second player to score 1,000 T20 International runs in a calendar year.

S5. Ans.(e)

Sol. The Infant Protection Day is observed annually on November 7. To spread awareness about the measures to be taken to save the lives of infants and provide sufficient protection and care.

S6. Ans.(b)

Sol. National Security Advisor (NSA) Ajit Doval, late Chief of Defence Staff (CDS) General Bipin Rawat among five distinguished people have been selected for the “Uttarakhand Gaurav Samman” this year.

S7. Ans.(c)

Sol. Pushkar Fair is also known as the largest camel fair of the country.Apart from the buying and selling of livestock, it has become an important tourist attraction. Competitions such as the ‘matka phod’, ‘longest moustache’ and ‘bridal competition’ are the main draws for this fair which attracts thousands of tourists.

S8. Ans.(d)

Sol. The global ranking was topped by South Korean giant Samsung Electronics, followed by US giants Microsoft, IBM, Alphabet and Apple.

S9. Ans.(a)

Sol. Every year on November 8, World Radiography Day is observed to honour the discovery of X-radiation, also known as X-rays.

S10. Ans.(b)

Sol. The theme of International Day of Radiology 2022 is “Radiographers at the Forefront of Patient Safety.” This theme aims to encourage all radiologists, radiographers, radiological technologists, and professionals to recognize and promote the essential role of radiology in the treatment of a patient.

S11. Ans.(a)

Sol. India veteran batter Virat Kohli has been named as the ICC men’s Player of the Month for October.

S12. Ans.(b)

Sol. Pakistan’s veteran all-rounder Nida Dar has been selected as ICC Women’s Player of the Month, thanks to her sensational form in the Women’s Asia Cup.

S13. Ans.(b)

Sol. A total of 15 films will compete for the coveted Golden Peacock at the 53rd edition of the International Film Festival of India (IFFI) in Goa.

S14. Ans.(d)

Sol. Airtel CEO Gopal Vittal was elected as deputy chair of the Global System for Mobile communications Association (GSMA).

S15. Ans.(e)

Sol. According to Forbes’ World’s Finest Employers rankings 2022, Reliance Industries, the nation’s largest corporation by revenues, profits, and market value, is India’s best employer and the 20th best company to work for globally.

S16. Ans.(d)

Sol. A total of 50 nurses and attendants were honored with the National ‘Florence Nightingale’ award for the year 2021 by President Draupadi Murmu.

S17. Ans.(e)

Sol. Four nurses Manisha Bhauso Jadhav, Rajshree Tulshiram Patil, Alka Korekar, Anjali Anant Patwardhan from Maharashtra State have been awarded the National ‘Florence Nightingale’ Award 2021 by President Draupadi Murmu. Meera Dhote, who is originally from Nagpur, has also been honored with this award.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 09 November 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 09 November 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 09 November 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.