Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 09 January 2023 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 09 जानेवारी 2023

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. केंद्रीय कृषी आणि शेतकरी कल्याण मंत्री नरेंद्र सिंह तोमर यांनी कोणत्या राज्यात तीन दिवशीय ‘ईशान्य कृषी कुंभ-2023’ चे उद्घाटन केले?

(a) त्रिपुरा

(b) सिक्कीम

(c) आसाम

(d) अरुणाचल प्रदेश

(e) मेघालय

Q2. सांस्कृतिक मंत्रालयाच्या अहवालानुसार भारतातील 3,693 केंद्रीय संरक्षित स्मारकांपैकी किती स्मारके गायब झाली आहेत?

(a) 20

(b) 50

(c) 80

(d) 100

(e) 120

Q3. 2021 साठी कोणत्या शहराच्या पोलिसांनी ‘सर्वोत्कृष्ट पोलीस युनिट’ हा पुरस्कार पटकावला आहे?

(a) नागपूर पोलीस

(b) दिल्ली पोलीस

(c) भुवनेश्वर पोलीस

(d) अहमदाबाद पोलीस

(e) मुंबई पोलीस

Q4. कर्करोगाच्या उपचारातील योगदानाबद्दल आसाम राज्याचा सर्वोच्च नागरी पुरस्कार असणारा ‘आसाम वैभव’ कोणाला प्रदान करण्यात आला आहे?

(a) डॉ. व्ही. जी. सोमाणी

(b) डॉ. एस. ईश्वरा रेड्डी

(c) डॉ. पी.बी.एन. प्रसाद

(d) डॉ. तपन सैकिया

(e) डॉ. रविकांत शर्मा

Q5. “रेव्होल्युशनरीज: द अदर स्टोरी ऑफ हाऊ इंडिया वॉन इट्स फ्रीडम” हे पुस्तक खालीलपैकी कोणी लिहिले आहे?

(a) कौशिक बसू

(b) बिबेक देबरॉय

(c) संजीव सन्याल

(d) अजय छिब्बर

(e) सी रंगराजन

Q6. जानेवारी 2023 मध्ये एशिया पॅसिफिक पोस्टल युनियन (APPU) चे महासचिव म्हणून खालीलपैकी कोणाची नियुक्ती करण्यात आली?

(a) पी.के. मिश्रा

(b) राजीव गौबा

(c) प्रवीण के. श्रीवास्तव

(d) विनया प्रकाश सिंग

(e) सामंत गोयल

Q7. ‘पर्पल फेस्ट: सेलिब्रेटिंग डायव्हर्सिटी’ हा भारतातील पहिला सर्वसमावेशक उत्सव भारतातील कोणत्या राज्यात झाला?

(a) गोवा

(b) महाराष्ट्र

(c) उत्तर प्रदेश

(d) केरळ

(e) कर्नाटक

Q8. सिक्युरिटीज अँड एक्सचेंज बोर्ड ऑफ इंडिया (SEBI) कडून डेट ब्रोकरेज परवाना मिळवणारा खालीलपैकी कोणता पहिला ऑनलाइन बाँड प्लॅटफॉर्म प्रदाता बनला आहे?

(a) निश्चित उत्पन्न

(b) गोल्डनपी

(c) बाँड्स इंडिया

(d) क्रेड

(e) बाँडऑर्डर

Q9. भारतीय रिझर्व्ह बँकेने एसबीआय म्युच्युअल फंडाच्या योजनांद्वारे इक्विटास स्मॉल फायनान्स बँकेतील किती टक्क्यांपर्यंत भागभांडवल संपादन करण्यासाठी एसबीआय फंड्स मॅनेजमेंट लिमिटेडला मान्यता दिली?

(a) 99.99%

(b) 19.99%

(c) 29.99%

(d) 9.99%

(e) 49.99%

Q10. सिरियम (Cirium) ने 2022 च्या सर्वोच्च कामगिरी करणाऱ्या जागतिक विमानतळांची यादी जारी केली असून त्यात खालीलपैकी कोणत्या आंतरराष्ट्रीय विमानतळाने द्वितीय क्रमांक पटकावला आहे?

(a) छत्रपती शिवाजी महाराज आंतरराष्ट्रीय विमानतळ

(b) दिल्लीतील इंदिरा गांधी आंतरराष्ट्रीय विमानतळ

(c) बेंगळुरू केम्पेगौडा आंतरराष्ट्रीय विमानतळ

(d) नेताजी सुभाषचंद्र बोस आंतरराष्ट्रीय विमानतळ

(e) राजीव गांधी आंतरराष्ट्रीय विमानतळ

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, December 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi, December 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 07 January 2023 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 06 January 2023

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram groupCurrent Affairs Quiz In Marathi : 09 January 2023 - For MPSC And Other Competitive Exams_30.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(e)

Sol. Union Minister for Agriculture and Farmers’ Welfare Narendra Singh Tomar has inaugurated the three-day ‘North East Krishi Kumbha-2023’ in Meghalaya.

S2. Ans.(b)

Sol. 50 of India’s 3,693 centrally protected monuments have gone untraceable, which flagged a matter of grave concern.

S3. Ans.(a)

Sol. Jalna district police and Nagpur city police in Maharashtra have bagged the ‘Best Police Unit’ awards for 2021 in the state.

S4. Ans.(d)

Sol. Mumbai-based physician Dr. Tapan Saikia has been honored with the highest state civilian award, ‘Assam Baibhav’, for his contribution to cancer treatment.

S5. Ans.(c)

Sol. Noted economist and popular historian Sanjeev Sanyal is set to release his latest book, “Revolutionaries: The Other Story of How India Won Its Freedom,”.

S6. Ans.(d)

Sol. India has taken over the leadership of the Asia Pacific Postal Union (APPU) in January 2023. Dr. Vinaya Prakash Singh will take over the charge of Secretary General of the Union for a tenure of 4 years.

S7. Ans.(a)

Sol. The first-of-its-kind inclusive festival in India, ‘Purple Fest: Celebrating Diversity’ is set to begin in Goa on 5th January.

S8. Ans.(b)

Sol. The Securities and Exchange Board of India has issued a debt broker license to Bengaluru-based fintech firm GoldenPi Technologies.

S9. Ans.(d)

Sol. The Reserve Bank of India gave its approval to SBI Funds Management Ltd to acquire up to 9.99% stake in Equitas Small Finance Bank through the schemes of SBI Mutual Fund.

S10. Ans.(c)

Sol. Tracking performance of airports and airlines, Cirium issued a list of the top-performing global airports of 2022 in which Bangalore’s Kempegowda International Airport won the 2nd rank.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 09 January 2023 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1
MPSC Mahapack

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.