Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 08 October 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 08 ऑक्टोबर 2022

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. बुर्किना फासोच्या अध्यक्षपदी कॅप्टन इब्राहिम ट्रोर यांची नियुक्ती करण्यात आली आहे, बुर्किना फासो हा कोणत्या खंडातील देश आहे?

(a) आशिया

(b) आफ्रिका

(c) युरोप

(d) ऑस्ट्रेलिया

(e) दक्षिण अमेरिका

Q2. भारतातील पहिले हरित तंत्रज्ञान आधारित तंत्रज्ञान व्यवसाय उष्मायन किंवा समावेशी टीबीआय (i-TBI) खालीलपैकी कोणत्या संस्थेमध्ये स्थापन केले जाईल?

(a) एनआयटी त्रिची

(b) एनआयटी वरंगल

(c) एनआयटी श्रीनगर

(d) एनआयटी कालिकत

(e) एनआयटी नागपूर

Q3. एसबीआय जनरल इन्शुरन्सने ऑक्टोबर 2022 पासून खालीलपैकी कोणाला नवीन एमडी आणि सीईओ म्हणून नियुक्त केले आहे?

(a) डी. सुंदरम

(b) पी.के. गुप्ता

(c) रजनीश कुमार

(d) किशोर कुमार पोलुदासू

(e) जे. स्वामीनाथन

Q4. खालीलपैकी कोणत्या भारतीय वंशाच्या डॉक्टरला  डब्ल्यूएचओच्या  कार्यकारी मंडळावर यूएस प्रतिनिधी म्हणून नामांकन देण्यात आले आहे?

(a) विवेक मूर्ती

(b) मनजितसिंग बैंस

(c) संजय गुप्ता

(d) सिद्धार्थ मुखर्जी

(e) नरेश त्रेहान

Q5. ऑक्टोबर 2022 मध्ये, भारत जगातील सर्वात मोठा साखर उत्पादक म्हणून उदयास आला आहे. भारत हा जगातील ____________ सर्वात मोठा साखर निर्यातदार आहे.

(a) सहावा

(b) दुसरा

(c) तिसरा

(d) चौथा

(e) पाचवा

Q6. सौराष्ट्र क्रिकेट स्टेडियम, राजकोट येथे उर्वरित भारत या संघाने इराणी चषक 2022 जिंकण्यासाठी कोणत्या संघाचा पराभव केला आहे?

(a) मुंबई

(b) बंगाल

(c) विदर्भ

(d) कर्नाटक

(e) सौराष्ट्र

Q7. खालीलपैकी कोणाला 2022 साठी साहित्यातील नोबेल पारितोषिक मिळाले आहे?

(a) ओल्गा टोकार्झुक

(b) ॲनी एर्नॉक्स

(c) अब्दुलराजक गुरनाह

(d) काझुओ इशिगुरो

(e) ॲलिस मुनरो

Q8. 2022 चा SASTRA रामानुजन पुरस्कार _________ कॅलिफोर्निया विद्यापीठ, बर्कले, यूएसए येथील सहाय्यक प्राध्यापक यांना प्रदान केला जाईल.

(a) विल सॉविन

(b) शाई एव्हरा

(c) युनकिंग तांग

(d) ॲडम हार्पर

(e) जॅक थॉर्न

Q9. खालीलपैकी कोणत्या राज्याने राज्यात पहिल्या तीन सर्व-महिला प्रांतीय सशस्त्र कॉन्स्टेब्युलरी (PAC) बटालियन तयार करण्याची घोषणा केली?

(a) महाराष्ट्र

(b) राजस्थान

(c) उत्तराखंड

(d) उत्तर प्रदेश

(e) गुजरात

Q10. ऑक्टोबर 2022 मध्ये, केंद्रीय वित्त मंत्रालयाने विमान कंपन्यांना त्यांच्या रोख प्रवाहाच्या समस्या सोडवण्यासाठी इमर्जन्सी क्रेडिट लाइन गॅरंटी स्कीम अंतर्गत __________ पर्यंत कर्ज मिळवण्याची परवानगी दिली.

(a) 1500 कोटी

(b) 2500 कोटी

(c) 3500 कोटी

(d) 4500 कोटी

(e) 5500 कोटी

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, August 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- August 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 07 October 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 06 October 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Current Affairs Quiz In Marathi : 08 October 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(b)

Sol. Captain Ibrahim Traore appointed Burkina Faso president Captain Ibrahim Traore has been appointed as Head of State, Supreme Head of the Armed Forces. In the west African country’s second coup in nine months, President Paul-Henri Damiba was deposed by Traore and a group of soldiers on September 30.

S2. Ans.(c)

Sol. First green tech based incubation centre of India to come up at NIT Srinagar Technology Business Incubation or Inclusive TBI (i-TBI) is a three-year initiative supported by the Department of Science and Technology (DST) for educational institutions, idea-generators, innovators and entrepreneurs to support the innovative ideas, startup initiatives and promote self-employment and job creation through incubation.

S3. Ans.(d)

Sol. SBI General Insurance has announced the appointment of Kishore Kumar Poludasu as its new managing director & chief executive officer.

S4. Ans.(a)

Sol. President Joe Biden has nominated US Surgeon General Dr. Vivek Murthy to serve as the country’s representative on the executive board of the World Health Organization.

S5. Ans.(b)

Sol. India has emerged as the world’s largest producer and second largest exporter of sugar. In Sugar Season 2021-22, a record of more than five thousand lakh metric tons of sugarcane was produced in the country.

S6. Ans.(e)

Sol. Hanuma Vihari led Rest of India has defeated Saurashtra to win Irani Cup 2022 at the Saurashtra Cricket Stadium, Rajkot.

S7. Ans.(b)

Sol. The Nobel Prize in Literature for 2022 is awarded to the French author Annie Ernaux “for the courage and clinical acuity with which she uncovers the roots, estrangements and collective restraints of personal memory” at the Swedish Academy in Stockholm.

S8. Ans.(c)

Sol. The SASTRA Ramanujan Prize for 2022 will be awarded to Yunqing Tang Assistant Professor at the University of California, Berkeley, USA.

S9. Ans.(d)

Sol. According to Chief Minister Office officials, the Uttar Pradesh government announced the creation of the first three all-female Provincial Armed Constabulary (PAC) battalions in the state.

S10. Ans.(a)

Sol. The Union Finance Ministry allowed airlines to avail of up to Rs 1,500 crore loan under the Emergency Credit Line Guarantee Scheme, to help them tide over their cash flow problems.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 08 October 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 08 October 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 08 October 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.