Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 07 January 2023 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 07 जानेवारी 2023

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. केंद्र सरकारने राष्ट्रीय हरित हायड्रोजन मिशनला किती रुपयांचा प्रारंभिक खर्च मंजूर केला आहे?

(a) 15,744 कोटी

(b) 16,744 कोटी

(c) 18,744 कोटी

(d) 19,744 कोटी

(e) 20,744 कोटी

Q2. भारत सरकारने __________ यांच्या अध्यक्षतेखाली लडाखची संस्कृती, भाषा आणि रोजगार यांच्या संरक्षणासाठी 17 सदस्यीय उच्चाधिकार समिती (HPC) स्थापन केली आहे.

(a) नित्यानंद राय

(b) जितेंद्र सिंग

(c) संजय अग्रवाल

(d) एम एस साहू

(e) चंद्र प्रकाश गोयल

Q3. बंधन बँकेने आपले ‘जहाँ बंधन, वहा ट्रस्ट’ अभियान सुरू केले आहे. या मोहिमेचा ब्रँड ॲम्बेसेडर कोण आहे?

(a) विराट कोहली

(b) हरलीन देओल

(c) सौरव गांगुली

(d) एमएस धोनी

(e) स्मृती मानधना

Q4. ‘आंबेडकर: अ लाइफ’ या पुस्तकाचे लेखक कोण आहेत?

(a) अमर्त्य सेन

(b) अरविंद सुब्रमण्यम

(c) शशी थरूर

(d) चेतन भगत

(e) पुलप्रे बालकृष्णन

Q5. जलशक्ती मंत्रालयाने कोणत्या शहरात “वॉटर व्हिजन @ 2047” या थीमवर आधारित “जलविषयक पहिली  अखिल भारतीय वार्षिक राज्य मंत्र्यांची परिषद” आयोजित केली होती?

(a) चेन्नई

(b) लखनौ

(c) इटानगर

(d) भोपाळ

(e) अहमदाबाद

Q6. युद्धातील अनाथ मुलांबद्दल जागरुकता निर्माण करण्याच्या उद्देशाने दरवर्षी ________ रोजी जागतिक युद्ध अनाथ दिवस पाळला जातो.

(a) 2 जानेवारी

(b) 3 जानेवारी

(c) 4 जानेवारी

(d) 5 जानेवारी

(e) 6 जानेवारी

Q7. कोणत्या राज्याने नूतनीकरण केलेल्या सेंट्रल आर्काइव्ह्जमध्ये आधुनिक दृकश्राव्य तंत्रज्ञानासह पाम लीफ हस्तलिखित संग्रहालयाचे उद्घाटन केले आहे?

(a) केरळ

(b) कर्नाटक

(c) आंध्र प्रदेश

(d) तेलंगणा

(e) महाराष्ट्र

Q8. खालीलपैकी कोण रणजी ट्रॉफीच्या इतिहासात सुरुवातीच्या षटकात हॅट्ट्रिक घेणारा पहिला गोलंदाज ठरला आहे?

(a) उमेश यादव

(b) जयदेव उनाडकट

(c) जसप्रीत बुमराह

(d) इशांत शर्मा

(e) मोहम्मद शमी

Q9. सिडनी क्रिकेट ग्राऊंडच्या बाहेर अनावरण केलेल्या माजी कर्णधाराचे कांस्य शिल्प, तिच्या सन्मानार्थ पुतळा बसवणारी ऑस्ट्रेलियाची ____________ ही पहिली महिला क्रिकेटपटू ठरली आहे.

(a) लिसा स्थळेकर

(b) बेलिंडा क्लार्क

(c) रोंडा केंडल

(d) ॲलेक्स ब्लॅकवेल

(e) होली फेर्लिंग

Q10. ‘ह्युमन ॲनाटॉमी’ या पुस्तकाचे लेखक कोण आहेत?

(a) डॉ. प्रदीप यादव

(b) डॉ. रणजीत सिंग

(c) डॉ. रवी दीक्षित

(d) डॉ. विवेक कुमार

(e) डॉ. ए.के. द्विवेदी

Q11. खालीलपैकी कोणाला भारताचा 79 वा ग्रँडमास्टर म्हणून नाव देण्यात आले आहे?

(a) कौस्तव चॅटर्जी

(b) प्रणेश एम

(c) आदित्य मित्तल

(d) प्रणव आनंद

(e) व्ही प्रणव

Q12. इंटरनॅशनल हॉकी फेडरेशन (FIH) ने आगामी एफआयएच ओडिशा हॉकी पुरुष विश्वचषक 2023 भुवनेश्वर-राउरकेला साठी _______ सह भागीदारीवर स्वाक्षरी केली आहे, जी या महिन्याच्या शेवटी सुरू होईल.

(a) लोढा गट

(b) जेएसडब्लू समूह

(c) ओबेरॉय रियल्टी

(d) हिरानंदानी

(e) डीएलएफ लिमिटेड

Q13. भारतीय अंतराळ तंत्रज्ञान परिसंस्थेला चालना देण्यासाठी इस्रो आणि ________ यांनी सहकार्य करार केला आहे.

(e) गुगल

(b) मायक्रोसॉफ्ट

(c) आयबीएम

(d) एचसीएल

(e) इंटेल

Q14. ________ ने मधमाश्या कमी होत असलेल्या जगातील पहिल्या लसीला मान्यता दिली.

(a) जर्मनी

(b) फ्रान्स

(c) कॅनडा

(d) युनायटेड स्टेट्स

(e) जर्मनी

Q15. खालीलपैकी कोणाची ऑल इंडिया जेम अँड ज्वेलरी डोमेस्टिक कौन्सिल (GJC) चे अध्यक्ष म्हणून निवड झाली आहे?

(a) विपिन वर्मा

(b) रवी राणा

(c) राजेश रोकडे

(d) सय्यम मेहरा

(e) कुमार गौरव

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, December 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi, December 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 06 January 2023 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 05 January 2023

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram groupCurrent Affairs Quiz In Marathi : 07 January 2023 - For MPSC And Other Competitive Exams_30.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol. The Union Government has approved the National Green Hydrogen Mission with an initial outlay of 19,744 crore rupees.

S2. Ans.(a)

Sol. The government of India has constituted 17 member High Powered Committee (HPC) under the Chairmanship of Minister of State for Home Affairs Nityanand Rai.

S3. Ans.(c)

Sol. Bandhan Bank has launched its ‘Jahaan Bandhan, Wahaan Trust’ campaign featuring cricketer Sourav Ganguly as its brand ambassador.

S4. Ans.(c)

Sol. A book titled ‘Ambedkar: A Life’, authored by Shashi Tharoor has been launched at the Kitaab Kolkata event.

S5. Ans.(d)

Sol. Ministry of Jal Shakti organized “1st All India Annual State Ministers Conference on Water’’ with the theme “Water Vision@2047” in Bhopal, Madhya Pradesh.

S6. Ans.(e)

Sol. The World Day of War Orphans is observed on January 6 every year with an aim to raise awareness about children orphaned in wars.

S7. Ans.(a)

Sol. Kerala Chief Minister(CM) Pinarayi Vijayan has inaugurated the Palm leaf Manuscript Museum with modern audio-visual technology at the renovated Central Archives, Fort area in Thiruvananthapuram, Kerala.

S8. Ans.(b)

Sol. Saurashtra’s Jaydev Unadkat made a slice of Ranji Trophy history, becoming the first bowler to take a hat-trick in the opening over.

S9. Ans.(b)

Sol. Australia’s Belinda Clark has become the first female cricketer to have a statue cast in her honour, a bronze sculpture of the trailblazing former captain unveiled outside Sydney Cricket Ground.

S10. Ans.(e)

Sol. A Medical book ‘Human Anatomy’ in Hindi Manav sharir Rachna Vigyan was released by the Governor of Madhya Pradesh Shri Mangubhai Patel at the function which is a very useful book for the Medical students of all courses related to medical education written by Dr AK Dwivedi.

S11. Ans.(b)

Sol. Pranesh M became India’s 79th Grandmaster, having completed his three norms prior to this event. IM Pranesh M emerged as the winner of the Rilton Cup, the first tournament of the FIDE Circuit.

S12. Ans.(b)

Sol. The International Hockey Federation (FIH) has signed a partnership with the JSW Group for the upcoming FIH Odisha Hockey Men’s World Cup 2023 Bhubaneswar-Rourkela, which will kick-off later this month.

S13. Ans.(b)

Sol. Indian Space Research Organisation (ISRO) and Microsoft signed a memorandum of understanding to help Indian space technology startups with technical tools, go-to-market support and mentoring to help them scale up and become business-ready.

S14. Ans.(d)

Sol. The US has approved use of the world’s first vaccine for honey bees. It was engineered to prevent fatalities from American foulbrood disease, a bacterial condition known to weaken colonies by attacking bee larvae.

S15. Ans.(d)

Sol. The All India Gem and Jewellery Domestic Council (GJC) its members have elected Saiyam Mehra as Chairman and Rajesh Rokde as Vice Chairman of the industry body for a period of two years (2023-24).

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 07 January 2023 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1
MPSC Mahapack

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.