Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 07 February 2023 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 07 फेब्रुवारी 2023

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. भारतातील पाचवा नॅनो युरिया प्लांट कोठे आहे?

(a) ओडिशा

(b) राजस्थान

(c) झारखंड

(d) पश्चिम बंगाल

(e) आंध्र प्रदेश

Q2. महिला जननेंद्रियाच्या विकृतीसाठी 2023 च्या आंतरराष्ट्रीय शून्य सहिष्णुता दिवसाची थीम काय आहे?

(a) 2030 पर्यंत स्त्री जननेंद्रियाच्या विकृतीचे उच्चाटन करून नवीन जागतिक उद्दिष्टे साध्य करणे

(b) जागतिक निष्क्रियतेसाठी वेळ नाही, एकजूट व्हा, निधी द्या आणि स्त्री जननेंद्रियाचे विच्छेदन समाप्त करण्यासाठी कायदा करा

(c) पुरुष FGM समाप्त करने

(d) FGM समाप्त करण्यासाठी सामाजिक आणि लैंगिक निकषांमध्ये परिवर्तन करण्यासाठी पुरुष आणि मुले यांच्याशी भागीदारी करणे

(e) लिंग असमानतेमध्ये रुजवने

Q3. पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी 2021 मध्ये ____ येथे जगातील पहिल्या नॅनो युरिया प्लांटचे उद्घाटन केले.

(a) गुजरात

(b) झारखंड

(c) ओडिशा

(d) केरळ

(e) महाराष्ट्र

Q4. इंटरनॅशनल टेस्टिंग एजन्सीने घेतलेल्या डोप चाचणीमध्ये अयशस्वी झाल्यामुळे कोणत्या भारतीय महिला जिम्नॅस्टवर 21 महिन्यांची बंदी घालण्यात आली आहे?

(a) कल्पना देवनाथ

(b) कृपाली पटेल

(c) अरुणा रेड्डी

(d) दीपा कर्माकर

(e) मेघना गुंडलापल्ली रेड्डी

Q5. राऊल रेबेलो यांची _______ च्या MD आणि CEO या पदी  म्हणून नियुक्ती करण्यात आली आहे.

(a) ICICI

(b) येस बँक

(c) महिंद्रा फायनान्स

(d) अॅक्सिस बँक

(e) स्टेट बँक ऑफ इंडिया

Q6. भारतातील कोणत्या कंपनीने पेमेंटसाठी डिजिटल चलन स्वीकारले आहे?

(a) रिलायन्स रिटेल

(b) टाटा समूह

(c) फ्युचर रिटेल

(d) आदित्य बिर्ला फॅशन आणि रिटेल

(e) रेमंड ग्रुप

Q7. मातृभूमी इंटरनॅशनल फेस्टिव्हल ऑफ लेटर्स (MBIFL 2023) च्या चौथ्या आवृत्तीत ‘मातृभूमी बुक ऑफ द इयर’ पुरस्कार कोणाला मिळाला आहे?

(a) डॉ पेगी मोहन

(b) टी पद्मनाभन

(c) पुनाथिल कुंजबदुल्ला

(d) विनोद शुक्ला

(e) एस हरीश

Q8. वाणी जयराम यांना पद्मभूषण पुरस्कार कधी मिळाला?

(a) 26 जानेवारी 2022

(b) 26 जानेवारी 2021

(c) 26  जानेवारी 2023

(d) 26 जानेवारी 2020

(e) 26 जानेवारी 2018

Q9. कोणत्या भारतीय संगीतकाराने तिसऱ्यांदा ग्रॅमी पुरस्कार जिंकला?

(a) ए.आर. रहमान

(b) अजय-अतुल

(c) अमित त्रिवेदी

(d) रिकी तेज

(e) यस पी  बालसुब

Q10. महिला जननेंद्रियाच्या विकृतीसाठी आंतरराष्ट्रीय शून्य सहिष्णुता दिवस कधी साजरा केला जातो?

(a) 4 फेब्रुवारी

(b) 7 फेब्रुवारी

(c) 28 फेब्रुवारी

(d) 10 फेब्रुवारी

(e) 6 फेब्रुवारी

Q11. कोणत्या राज्य संघाने राष्ट्रीय बीच सॉकर चॅम्पियनशिप जिंकली?

(a) केरळ

(b) पंजाब

(c) महाराष्ट्र

(d) पश्चिम बंगाल

(e) आसाम

Q12. 5 फेब्रुवारी 2023 रोजी कोणत्या देशात 7.8 तीव्रतेचा भूकंप झाला?

(a) रशिया

(b) तुर्की

(c) युक्रेन

(d) सीरिया

(e) भारत

Q13. कोणत्या तीन देशांनी ऊर्जा, संरक्षण आणि अर्थव्यवस्था या क्षेत्रांमध्ये त्रिपक्षीय सहकार्य उपक्रम स्थापन केले?

(a) भारत, रशिया, यूएई

(b) फ्रान्स, चीन, भारत

(c) यूएसए, फ्रान्स, यूएई

(d) दक्षिण कोरिया, चीन, फ्रान्स

(e) भारत, फ्रान्स, यूएई

Q14. खालीलपैकी कोण 78% रेटिंगसह जगातील सर्वात लोकप्रिय नेता म्हणून उदयास आले?

(a) पंतप्रधान ऋषी सुनक

(b) फ्रान्सचे राष्ट्राध्यक्ष इमॅन्युएल मॅक्रॉन

(c) अमेरिकेचे अध्यक्ष जो बिडेन

(d) रशियाचे अध्यक्ष व्लादिमिर पुतिन

(e) पंतप्रधान नरेंद्र मोदी

Q15. नॅशनल आइस हॉकी चॅम्पियनशिपची 12 वी आवृत्ती कोठे झाली?

(a) लडाख

(b) महाराष्ट्र

(c) तामिळनाडू

(d) आसाम

(e) ओडिशा

Q16. ग्रॅमी अवॉर्ड्स 2023 मध्ये कोणत्या रेकॉर्डने वर्षातील सर्वोत्तम पुरस्कार जिंकला आहे?

(a) लिझो

(b) समारा जॉय

(c) स्नार्की पिल्लू

(d) ओझी ऑस्बॉर्न

(e) ओला पाय

Q17. ग्रॅमी अवॉर्ड्स 2023 मध्ये कोणत्या गाण्याने सॉन्ग ऑफ द इयर अवॉर्ड जिंकला आहे?

(a) हार्ट पार्ट 5

(b) चेस लाउंज

(c) हायर

(d) ब्रेक माय सौल

(e)आबाउट डॅम टाइम

Q18. ग्रॅमी अवॉर्ड्स 2023 मध्ये कोणत्या कलाकाराला सर्वोत्कृष्ट नवीन कलाकाराचा पुरस्कार मिळाला आहे?

(a) सॅम स्मिथ

(b) ब्रँडी कार्लाईल

(c) लिझो

(d) समारा जॉय

(e) एमजीके

Q 19 ग्रॅमी अवॉर्ड्स 2023 मध्ये कोणत्या अल्बमने अल्बम ऑफ द इयर अवॉर्ड जिंकला आहे?

(a) हॅरी स्टाइल्स – हॅरी हाऊस

(b) मायकेल बुबल – हायर

(c) ओझी ऑस्बॉर्न – पेशंट न.9

(d) ओला पाय – ओला पाय

(e) रॉबर्ट ग्लॅस्पर – ब्लॅक रेडिओ III

Q20. रिकी केज, जो बेंगळुरू येथील संगीतकार आहे, त्याने कोणत्या श्रेणीमध्ये ग्रॅमी पुरस्कार जिंकला आहे?

(a) सर्वोत्कृष्ट लोक अल्बम

(b) सर्वोत्कृष्ट इमर्सिव्ह ऑडिओ अल्बम

(c) सर्वोत्कृष्ट प्रादेशिक रूट्स म्युझिक अल्बम

(d) सर्वोत्कृष्ट जागतिक संगीत अल्बम

(e) सर्वोत्कृष्ट जागतिक संगीत कामगिरी

 

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, January 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi, January 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 06 February 2023 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 04 February 2023

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram groupCurrent Affairs Quiz In Marathi : 07 February 2023 - For MPSC And Other Competitive Exams_30.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(c)

Sol. India’s Fifth Nano Urea Plant is located in Deogarh, Jharkhand.

S2. Ans.(d)

Sol. This year, the UNFPA-UNICEF Joint Programme on the Elimination of Female Genital Mutilation: Delivering the Global Promise launched the 2023 theme; “Partnership with Men and Boys to transform Social and gender Norms to End FGM”.

S3. Ans.(a)

Sol. Prime Minister Narendra Modi inaugurated the world’s first nano urea plant in Gujarat in 2021.

S4. Ans.(d)

Sol. Gymnast Dipa Karmakar has been handed a 21-month ban for failing a dope test conducted by the International Testing Agency.

S5. Ans.(c)

Sol. Mahindra Finance Appointed Raul Rebello as MD and CEO-Designate.

S6. Ans.(a)

Sol. Reliance Retail has accepted digital currency for payments, in the process of the adoption of the Central Bank of Digital Currency (CDDC).

S7. Ans.(a)

Sol. Author Dr Peggy Mohan has bagged the ‘Mathrubhumi Book of The Year’ award at the fourth edition of Mathrubhumi International Festival of Letters (MBIFL 2023).

S8. Ans.(c)

Sol. Vani Jayaram received the Padma Bhushan Award this year on 26th January 2023.

S9. Ans.(d)

Sol. Ricky Kej, a musician, won his third Grammy Award for the album “Divine Tides,” which he co-wrote with rock legend Stewart Copeland.

S10. Ans.(e)

Sol. The International Day of Zero Tolerance for Female Genital Mutilation is observed on 6th February.

S11. Ans.(a)

Sol. Kerala wins inaugural champions of National Beach Soccer Championships

S12. Ans.(b)

Sol. An earthquake of magnitude 7.8 kills 95, knocking down buildings in Turkey on 5th February.

S13. Ans.(e)

Sol. India, France, and UAE Establish Trilateral Cooperation Initiatives, in fields including Energy, Defence, and Economy.

S14. Ans.(e)

Sol. Prime Minister Narendra Modi emerged as World’s Most Popular Leader with an approval rating of 78%.

S15. Ans.(a)

Sol. The 12th edition of the National Ice Hockey Championship was organized in Leh, Ladakh.

S16. Ans.(a)

Sol. American rapper and singer Lizzo has won the 2023 Grammy Award in the Record of the Year category for her special single ‘About Damn Time’.

S17. Ans.(e)

Sol. Lizzo has won the 2023 Grammy Award for Record of the Year for her Special single “About Damn Time.”

S18. Ans.(d)

Sol. Samara Joy, a young jazz singer from the Bronx, New York, won best new artist honour at the 2023 Grammy Awards

S19. Ans.(a)

Sol. Harry Styles Wins Album of the Year for Harry’s House at 2023 Grammys.

S20. Ans.(b)

Sol. Ricky Kej won his third Grammy for Divine Tides in the Best Immersive Audio Album category.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

You Tube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 07 February 2023 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1
MPSC Mahapack

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.