Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 07 December 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 07 डिसेंबर 2022

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. अलीकडेच एकदिवसीय क्रिकेटमध्ये भारतासाठी सर्वाधिक धावा करणारा सहावा खेळाडू कोण बनला आहे?

(a) विराट कोहली

(b) रोहित शर्मा

(c) केएल राहुल

(d) दिनेश कार्तिक

(e) सूर्यकुमार यादव

Q2. महसूल गुप्तचर संचालनालय (DRI) चा 65 वा स्थापना दिवस कोणत्या दिवशी साजरा करण्यात आला?

(a) 6 डिसेंबर

(b) 7 डिसेंबर

(c) 3 डिसेंबर

(d) 4 डिसेंबर

(e) 5 डिसेंबर

Q3. खालीलपैकी कोणत्या फिनटेक कंपनीने डिसेंबर 2022 मध्ये भारत आणि मध्य पूर्वेतील बँकिंग उद्योगांच्या कर्ज संकलन विभागासाठी समर्पित भारतातील पहिल्या इनोव्हेशन लॅबचे उद्घाटन केले आहे?

(a) कॉइनडीसीएक्स

(b) स्पोक्टो

(c) क्रेड

(d) डिजिट इन्शुरन्स

(e) फाईव्ह स्टार बिझनेस फायनान्स

Q4. भारतातील पहिला कॉर्पोरेट बाँड ETF (एक्सचेंज-ट्रेडेड फंड) – भारत बाँड ETF चा खालीलपैकी फंड व्यवस्थापक कोण आहे?

(a) युनियन ॲसेट मॅनेजमेंट

(b) एडलवाईस ॲसेट मॅनेजमेंट

(c) इन्वेस्को ॲसेट मॅनेजमेंट

(d) एल अँड टी ॲसेट मॅनेजमेंट

(e) रिलायन्स ॲसेट मॅनेजमेंट

Q5. राष्ट्रीय प्राणीशास्त्र उद्यान, दिल्ली प्राणीसंग्रहालयाने ______ रोजी नवी दिल्ली येथे आंतरराष्ट्रीय चित्ता दिवस आणि वन्यजीव संरक्षण दिन साजरा केला.

(a) 1 डिसेंबर

(b) 2 डिसेंबर

(c) 3 डिसेंबर

(d) 4 डिसेंबर

(e) 5 डिसेंबर

Q6. कोणत्या मेट्रोने सर्वात लांब डबल डेकर व्हायाडक्ट (मेट्रो) बांधून यशस्वीरित्या गिनीज वर्ल्ड रेकॉर्ड बनवला आहे?

(a) लखनौ मेट्रो

(b) दिल्ली मेट्रो

(c) नागपूर मेट्रो

(d) कोलकाता मेट्रो

(e) हैद्राबाद मेट्रो

Q7. 1971 च्या युद्धातील लोंगेवाला लढाईतील भारताच्या विजयाच्या _____ वर्धापन दिनानिमित्त, 5 डिसेंबर रोजी राजस्थानमधील जैसलमेर मिलिटरी स्टेशन आणि लोंगेवाला युद्ध स्मारक येथे पराक्रम दिवस साजरा करण्यात आला.

(a) 51 व्या

(b) 52 व्या

(c) 53 व्या

(d) 54 व्या

(e) 55 व्या

Q8. कोणत्या राज्याने स्थानिक क्रीडा प्रतिभेला प्रोत्साहन देण्यासाठी वन डिस्ट्रिक्ट वन स्पोर्ट (ODOS) कार्यक्रम सुरू केला आहे?

(a) राजस्थान

(b) उत्तर प्रदेश

(c) हरियाणा

(d) केरळ

(e) कर्नाटक

Q9. कोणत्या फुटबॉल खेळाडूने सौदी अरेबियाच्या अल-नासर क्लबमध्ये खेळण्याच्या बदल्यात 200 दशलक्ष युरो प्रति हंगामाच्या अडीच वर्षांच्या करारावर स्वाक्षरी केली आहे?

(a) लिओनेल मेस्सी

(b) मोहम्मद सलाह

(c) नेमार

(d) ख्रिस्तियानो रोनाल्डो

(e) मार्क ट्वेन

Q10. भारतातील पहिले गोल्ड एटीएम आणि जगातील पहिले रिअल टाइम गोल्ड एटीएम कोणत्या शहरात सुरू झाले आहे?

(a) सुरत

(b) हैदराबाद

(c) मुंबई

(d) दिल्ली

(e) कोलकाता

Q11. भारताच्या डिजिटल इकोसिस्टमच्या वाढीला पाठिंबा देण्यासाठी कोणत्या दूरसंचार कंपनीने मेटा सोबत सहयोग करार केल्याची घोषणा केली आहे?

(a) व्हीआय

(b) बीएसएनएल

(c) जिओ

(d) एअरटेल

(e) एमटीएनएल

Q12. ग्लोबल टेक्नॉलॉजी समिटची सातवी आवृत्ती 29 नोव्हेंबर ते 1 डिसेंबर पर्यंत नवी दिल्ली येथे आयोजित करण्यात आली होती, या शिखर परिषदेची थीम काय होती?

(a) शांततेसाठी तंत्रज्ञान

(b) तंत्रज्ञानाचे भौगोलिक राजकारण

(c) ग्लोबल स्थानिकांना भेटतात

(d) तंत्रज्ञान आणि भूविज्ञान

(e) हवामान आणि तंत्रज्ञान

Q13. कोणत्या बँकेने अलीकडेच वैयक्तिक बँकिंग ॲडव्हान्समध्ये 5-लाख कोटींचा टप्पा ओलांडला आहे?

(a) कॅनरा बँक

(b) पंजाब नॅशनल बँक

(c) बँक ऑफ बडोदा

(d) स्टेट बँक ऑफ इंडिया

(e) एचडीएफसी बँक

Q14. फ्रीडम ॲट मिडनाईट या पुस्तकाच्या लेखकाचे नाव सांगा, ज्यांचे नुकतेच निधन झाले?

(a) वॉल्ट व्हिटमन

(b) मार्क ट्वेन

(c) हर्मन मेलव्हिल

(d) टेनेसी विल्यम्स

(e) डॉमिनिक लॅपियर

Q15. अदानी ग्रुपची नवीकरणीय शाखा अदानी ग्रीन एनर्जी लिमिटेडने (AGEL) _________ मध्ये तिचा तिसरा पवन-सौर संकरित ऊर्जा प्रकल्प सुरू केला आहे.

(a) हरियाणा

(b) गुजरात

(c) राजस्थान

(d) पंजाब

(e) उत्तर प्रदेश

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, November 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi, December 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 06 December 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 05 December 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram groupCurrent Affairs Quiz In Marathi : 07 December 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(b)

Sol. Indian cricketer Rohit Sharma has surpassed former batter M. Azharuddin to become the sixth-highest run-getter for India in ODI cricket.

S2. Ans.(e)

Sol. 5 December 2022 – 65th Foundation Day of Directorate of Revenue Intelligence. Finance Minister Nirmala Sitharaman along with the Union MoS for Finance Shri Pankaj Chaudhary has inaugurated the two-day-long 65th Foundation Day celebrations of the Directorate of Revenue Intelligence (DRI) in New Delhi.

S3. Ans.(b)

Sol. spocto introduces India’s First Debt Collection Innovation Lab The world’s leading full-stack debt support and risk mitigation platform has inaugurated India’s first Innovation Lab (SIL) dedicated to the debt collection segment of banking industries in India and the Middle East.

S4. Ans.(b)

Sol. Edelweiss Mutual Fund has announced the launch of the fourth tranche of BHARAT Bond ETF – India’s first corporate bond ETF (exchange-traded fund). A central government initiative, Bharat Bond ETF invests only in ‘AAA’-rated bonds of public sector companies. Edelweiss Asset Management is the fund manager of the scheme.

S5. Ans.(d)

Sol. The National Zoological Park, Delhi Zoo has celebrated International Cheetah Day and Wildlife Conservation Day in New Delhi on 4th December.

S6. Ans.(c)

Sol. Nagpur Metro has successfully created a Guinness World Record by constructing the longest double-decker viaduct (metro) is 3,140 meters and was achieved by the Wardha Road in Nagpur.

S7. Ans.(b)

Sol. To mark the 51st anniversary of India’s victory in the Longewala battle during the 1971 war, Parakram Diwas celebrated at Jaisalmer Military Station and Longewala War Memorial in Rajasthan on December 5.

S8. Ans.(b)

Sol. The Uttar Pradesh government’s ambitious One District One Product (ODOP) scheme has received praise at the national level for helping in the revival of traditional crafts in the state. Now, on similar lines, the government has launched the One District One Sport (ODOS) programme for promoting local sporting talent.

S9. Ans.(d)

Sol. Famous Footballer, Cristiano Ronaldo has sensationally joined Saudi Arabian club Al-Nassr on a two and a half year deal worth 200 million euros per season.

S10. Ans.(b)

Sol. Goldsikka with technology support from Hyderabad-based startup, Opencube Technologies has launched its first Gold ATM at Begumpet and described it India’s first Gold ATM and world’s first Real Time Gold ATM.

S11. Ans.(d)

Sol. The telecom major Airtel has announced that it has collaborated with Meta Platforms, Inc. (Meta) to support the growth of India’s digital ecosystem.

S12. Ans.(b)

Sol. The seventh edition of the Global Technology Summit was held from 29th Nov till the 1st of December in New Delhi in a hybrid format. The Summit is India’s annual flagship event on Geotechnology and is co-hosted by the Ministry of External Affairs and Carnegie India. The theme for this year’s Summit is ‘Geopolitics of Technology’.

S13. Ans.(d)

Sol. State Bank of India (SBI) Monday said its has surpassed the Rs 5 lakh crore mark in the personal banking advances.

S14. Ans.(e)

Sol. Freedom at Midnight author Dominique Lapierre has passed away at the age of 91. He was born on July 30, 1931 in Chatelaillon.

S15. Ans.(c)

Sol. Adani Green Energy Ltd (AGEL), the renewables arm of Adani Group, has commissioned its third wind-solar hybrid power plant at Jaisalmer in Rajasthan. Earlier, in May 2022, AGEL had operationalised India’s first hybrid power plant of 390 MW.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 07 December 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_50.1
MPSC Mahapack

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 07 December 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 07 December 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.