Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 06 February 2023 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 06 फेब्रुवारी 2023

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. नागालँड सरकारने पाम तेल लागवडीसाठी ______ सह सामंजस्य करार केला आहे?

(a) नेस्ले

(b) डाबर

(c) पतंजली आयुर्वेद

(d) आय.टी.सी

(e) अमूल

Q2. कोणत्या सार्वजनिक क्षेत्राने ‘पे ॲज यू ड्राईव्ह’ वाहन विमा पॉलिसी सुरू केली आहे?

(a) न्यू इंडिया ॲश्युरन्स

(b) स्टेट बँक ऑफ इंडिया

(c) एचडीफसी

(d) एलआयसी

(e) ओनजीसी

Q3. कोणत्या मंत्रालयाने G20 सायबर सुरक्षा सराव आणि ड्रिलचे उद्घाटन केले?

(a) शिक्षण मंत्रालय

(b) सांस्कृतिक मंत्रालय

(c) अर्थ मंत्रालय

(d) कॉर्पोरेट व्यवहार मंत्रालय

(e) इलेक्ट्रॉनिक्स आणि माहिती तंत्रज्ञान मंत्रालय

Q4. आंतरराष्ट्रीय मानवी बंधुता दिवस कधी साजरा केला जातो?

(a) 4 फेब्रुवारी

(b) 4 जानेवारी

(c) 4 मार्च

(d) 24 फेब्रुवारी

(e) 28 फेब्रुवारी

Q5. आंतरराष्ट्रीय मानवी बंधुता दिवसाची स्थापना ______ यांनी केली.

(a) युनेस्को

(b) संघ राष्ट्र महासभा

(c) जागतिक आरोग्य संघटना

(d) युनिसेफ

(e) नाटो

Q6. फॉक्सकॉन आणि _____ भारतातील सेमीकंडक्टर मॅन्युफॅक्चरिंग युनिटसाठी एसटीएम सोबत टेक टाय-अप करण्याची योजना आखत आहेत.

(a) हिंदुस्थान झिंक

(b) 20 मायक्रोन्स लिमिटेड

(c) एएसआय इंडस्ट्रीज लिमिटेड

(d) वेदांत

(e) टाटा स्टील मायनिंग लिमिटेड

Q7. कोणत्या कंपनीने अँथ्रोपिकमध्ये सुमारे $300 दशलक्ष गुंतवणूक केली असून, एक कृत्रिम बुद्धिमत्ता स्टार्टअप ज्याचे तंत्रज्ञान ChatGPT च्या मागे असलेल्या OpenAI ला टक्कर देणारे आहे?

(a) मायक्रोसॉफ्ट

(b) गुगल

(c) ॲपल

(d) सॅमसंग

(e) इंटेल

Q8. स्पेस एक्स कोणाच्या मालकीचे आहे?

(a) टॉम म्युलर

(b) किंबल कस्तुरी

(c) डग हर्ले

(d) बिल गेट्स

(e) एलॉन मस्क

Q9. फुटबॉल 2027 चा आशियाई चषक कोणता देश आयोजित करणार आहे?

(a) भारत

(b) सौदी अरेबिया

(c) दक्षिण कोरिया

(d) चीन

(e) बांग्लादेश

Q10. 2023 मध्ये आयोजित आशियाई फुटबॉल कपची पुढील स्पर्धा कोठे होणार आहे?

(a) चीन

(b) भारत

(c) कतार

(d) फ्रान्स

(e) ऑट्टोमन

Q11. व्हिजिट इंडिया इयर 2023 उपक्रम कोणी सुरू केला?

(a) राष्ट्रपती  द्रौपदी मुर्मू

(b) पर्यटन मंत्री जी. किशन रेड्डी

(c) गृहमंत्री अमित शहा

(d) आयुषमंत्री सर्बानंद सोनोवाल

(e) पंतप्रधान नरेंद्र मोदी

Q12. जोगिंदर शर्माने सर्व प्रकारच्या क्रिकेटमधून निवृत्तीची घोषणा केव्हा केली?

(a) 25 जानेवारी 2012

(b) 23 फेब्रुवारी 2022

(c) 26 जानेवारी 2023

(d) 3 फेब्रुवारी 2023

(e) 3 मार्च 2023

Q13. हवामान विज्ञान प्रगत करण्यासाठी AI फाउंडेशन मॉडेल तयार करण्याकरिता नासाने________सह भागीदारी करत आहे.

(a) फॉक्सकॉन

(b) आयबीएम

(c) मायक्रोसॉफ्ट

(d) ॲपल

(e) अल्फाबेट

Q14. हज यात्रेसाठी सौदी अरेबियासोबतच्या वार्षिक द्विपक्षीय करारांतर्गत यावर्षी मूळ हज कोटा पुनर्संचयित केला आहे जो________आहे.

(a) एक लाख

(b) एक लाख वीस हजार

(c) एक लाख पन्नास हजार

(d) एक लाख अठ्ठावीस हजार

(e) एक लाख पंचाहत्तर हजार पंचवीस

Q15. भारतीय हज समितीची स्थापना केव्हा झाली?

(a) 2023

(b) 2022

(c) 2019

(d) 2009

(e) 2002

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, January 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi, January 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 04 February 2023 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 03 February 2023

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram groupCurrent Affairs Quiz In Marathi : 06 February 2023 - For MPSC And Other Competitive Exams_30.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(c)

Sol. Nagaland Government Signed MoU with Patanjali Foods for Palm Oil Cultivation

S2. Ans.(a)

Sol. New India Assurance Launched ‘Pay As You Drive’ Vehicle Insurance Policy

S3. Ans.(e)

Sol. Ministry of Electronics and Information Technology Secretary Inaugurated G20 Cyber Security Exercise and Drill.

S4. Ans.(a)

Sol. The International Day of Human Fraternity has been observed every year on February 4.

S5. Ans.(b)

Sol. The International Day of Human Fraternity was established by the United Nations General Assembly.

S6. Ans.(d)

Sol. Foxconn and Vedanta plan tech tie-up with STM for Semiconductor Manufacturing unit in India

S7. Ans.(b)

Sol. Google has invested around $300 million in Anthropic, an artificial intelligence startup whose technology is said to rival OpenAI, the company behind ChatGPT.

S8. Ans.(e)

Sol. SpaceX is owned by Elon Musk.

S9. Ans.(b)

Sol. Saudi Arabia to Host Football’s 2027 Asian Cup

S10. Ans.(c)

Sol. Qatar will host the next edition of the Asian Football Cup, from June 26 to July 16, 2023.

S11. Ans.(b)

Sol. G Kishan Reddy launched Visit India Year 2023 initiative

S12. Ans.(d)

Sol. Joginder Sharma announced his retirement from all forms of cricket on 3rd February 2023.

S13. Ans.(b)

Sol. NASA partners with IBM to build AI foundation models to advance climate science

S14. Ans.(e)

Sol. Under the Annual Bilateral Agreement with Saudi Arabia for the Haj pilgrimage this year has restored the original Haj quota which stands at one lakh 75 thousand 25

S15. Ans.(e)

Sol. The Haj Committee of India was established in 2002.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

You Tube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 06 February 2023 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1
MPSC Mahapack

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.